12A2 Vừng vững vàng: Chẳng cần gì, chỉ cần nhau

12/06/2019

12A2 trong mắt cậu là gì – Là động lực, là gia đình, là nơi tớ được là chính mình”. Được mệnh danh là một trong những tập thể thân thiết, đoàn kết nhất tại FSchool, trong trái tim mỗi thành viên, lớp 12A2 luôn chiếm một vị trí thật đặc biệt. Sống cuộc sống nội trú xa bố mẹ, những người bạn cùng lớp và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thanh Vân chính là người các anh chị luôn tin tưởng, sẻ chia, là điểm tựa, cũng là động lực bền vững trong suốt 3 năm học.

Lớp học dạt dào tình cảm với các thầy cô

Không phải ngẫu nhiên mà giáo viên FSchool đều có những cảm tình đặc biệt và hào hứng trong mỗi giờ dạy tại 12A2. Một phần lý do chính là vì các thành viên trong lớp đều suy nghĩ rất cởi mở, thoải mái và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho các thầy cô giáo.

Cô Ánh Hồng được cả lớp mến thương bởi sự hiền lành, không bao giờ nặng lời với học sinh, luôn luôn tận tâm truyền đạt kiến thức. Những giờ học toán khô khan được cô Hiền hô biến thành những buổi học rộn rã tiếng cười. Thầy Thomas Pugh-Roberts, giáo viên môn Pathways cũ của trường cũng được lớp yêu thích vì thầy cũng hiền không kém gì cô Hồng cả. Thầy thường dùng những giờ phút giải lao quý báu của mình luyện nói tiếng anh thêm với học sinh.

Dù vậy, khi được hỏi về giáo viên lớp yêu quý nhất, các thành viên 12A2 đều lựa chọn cô chủ nhiệm Thanh Vân, người có tên gọi thân thiết là cô Vân “hề”. Đúng như biệt danh, cô là giáo viên hết sức hài hước và đáng yêu, cũng thường xuyên quan tâm, trò chuyện và vui đùa cùng học sinh.

“Cô Vân tuổi rất trẻ, không giống như những thầy cô giáo trước đây mình đã học. Cô tận tuỵ và nhiệt huyết. Bởi vậy lớp mình yêu quý cô và dành nhiều tình cảm cho cô lắm. Tuy nhiên điểm yếu của cô Vân là chuyện đùa, thỉnh thoảng có những chuyện cô không bắt kịp trend của lớp nên cô đùa hơi “nhạt” chút.” Một học sinh giấu tên lớp 12A2 chia sẻ.

TTại FPT School các lớp có truyền thống đặt tên theo cấu trúc: 1 loại hoa trái + tính từ. “Vừng vững vàng” chính là tên lớp A2 khoá 4 suốt 3 năm nay.

Cô Vân và lớp trưởng Dương Thành Long.

Đoàn kết là trên hết

Luôn suy nghĩ chín chắn và tin tưởng lẫn nhau, 12A2 tự hào là tập thể đoàn kết nhất của K4. Bí quyết gắn kết thành viên của các anh chị gói gọn trong hai chữ “chủ động” và “thấu hiểu”. Bạn Dương Thành Long, lớp trưởng 12A2 cho biết: “Sự chủ động của từng cá nhân là yếu tố quan trọng nhất. Chủ động trong hoạt động lớp, chủ động quan tâm đến nhau, chủ động cùng nhau làm nên thành quả. Nếu một tập thể mà không ai chủ động, mọi người luôn chỉ quan tâm đến lợi ích bản thân thì tập thể đó sẽ không bao giờ được coi là đoàn kết.”

Bên cạnh đó, là lớp học đa dạng cả phong cách lẫn tính cách, không ai giống ai, sự thấu hiểu là thành tố không thể thiếu trong tập thể 12A2. 3 năm học cùng nhau, giữa các thành viên đôi lúc khó tránh khỏi nảy sinh mâu thuẫn.  Nhưng dù có căng thẳng đến đâu, họ vẫn không hề to tiếng, luôn cố gắng bình tĩnh lắng nghe, bình tĩnh chia sẻ để thống nhất quan điểm, đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Suy cho cùng, chỉ có tin tưởng và thấu hiểu mới có thể dung hòa những cái “tôi” độc lập thành một cái “ta” vững bền.

A2 luôn tâm đắc: Có thể không phải là tập thể xuất sắc nhất nhưng là tập thể đáng sống nhất.

Một tập thể vững vàng là khi tất cả cùng nắm tay giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Bởi lẽ, mỗi thành viên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, và tất cả những điều đó đều đáng được trân trọng.  Vũ Đức Quang – thành viên lớp 12A2 chia sẻ: “Trong lớp mình, ai cũng có tài năng và có khí chất riêng, chính các bạn là người đã dạy mình nhiều thứ, thúc đẩy mình trong quá trình học tập. Chắc chắn mình không muốn mình là người học kém nhất, hay là thằng “bình thường” nhất lớp đâu. Nhìn vào các bạn học giỏi mình cũng muốn cố gắng như họ, hay mình cũng muốn tập chơi nhạc cụ, muốn đi chụp ảnh… tất cả đều nhờ các bạn truyền cảm hứng cho mình.”


Những trò nghịch ngợm chẳng giống ai

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, dù bình thường học tập, làm việc nghiêm túc đến đâu, cũng không thể thiếu những giây phút đùa nghịch. Với phương châm “chẳng cần gì, chỉ cần nhau”, các thành viên của 12A2 luôn tận dụng từng khoảng thời gian quý báu để xây dựng nên những kỷ niệm tốt đẹp.

Còn nhớ những hôm tối, các thành viên 12A2 sau khi tự học thường cùng nhau đi dạo quanh trường, bày những trò chơi cực kì “ngáo” như giả lập rùa, trêu người lạ, la hét cười đùa… nói gọn một từ là “điên cuồng”.

Khi bạn vắng mặt, đừng lo A2 đã có cách chụp ảnh tập thể.

Bạn Hoàng Minh Hải, học sinh lớp 12A2 kể lại:“Tớ có rất nhiều kỷ niệm với lớp, nhưng mà có một cái mà tớ nghĩ là tớ sẽ chẳng bao giờ quên được. Đó là vào buổi đêm trong lần đi chơi với lớp ở Cát Bà, bọn tớ ở giữa những dãy núi, xung quanh chẳng có người dân đâu, tối hôm đó bị mất điện thế là bọn tớ đi xung quanh khám phá. Đi một lúc ra ngoài đường lớn thấy một cái biển nhưng tối quá nên không đọc được, cứ tưởng là biển “Ủy ban nhân dân xã” xong rồi soi đèn lên thấy “Nghĩa trang xã” bọn tớ bị bất ngờ, thằng nào cũng cắm đầu chạy như bị ma đuổi.”

8/3 các bạn nam A2 đã chế ngay 1 bài hát siêu hài hước kể về cô giáo và các bạn nữ lớp mình khiến tim ai cũng “rung rinh”.

12A2 – 1 gia đình nhỏ, 1 phần tuổi trẻ và tâm huyết của cô Vân

Trong lòng cô Nguyễn Thanh Vân, chủ nhiệm lớp, 12A2 là tập hợp những cô cậu học trò tài năng mà giản dị, hài hước mà lại có chút “ngô ngố”. Cô luôn tự hào về A2 lúc nào cũng tạo được cảm giác thoải mái nhất cho giáo viên mỗi khi vào lớp. Dù gặp chút khó khăn trong quá trình chủ nhiệm vì đôi khi cô còn hiền và “nhường” đám nhóc nhiều, nhưng chứng kiến A2 dần dần mở lòng, chia sẻ, suy nghĩ cho nhau, dần dần có trách nhiệm, đoàn kết và trưởng thành hơn bao giờ hết, cô lại có thêm động lực cũng như niềm vui mỗi ngày đến lớp.

Trước thềm kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, cô Vân gửi lời nhắn nhủ đến các thành viên 12A2 yêu quý: “Chúc A2 của cô chuẩn bị hành trang kiến thức vững vàng để chinh phục mọi thử thách, mục tiêu. Một con đường mới, một hành trình mới đang đợi các em ở phía trước. Luôn tin và dõi theo các em! CÔ YÊU A2 NHẤT.”

Thi đỗ hết A2 nhé!

Kết

3 năm gắn bó, từ lớp 10 là Vừng Vững Vàng, lên đến lớp 11 thành Vừng (Vẫn) Vững Vàng, rồi (Ơ) Vừng (Vẫn) Vững Vàng (À) của năm cuối cấp, tập thể A2 K4 luôn giữ được tinh thần đoàn kết vững chãi bền chặt theo năm tháng.

Chúc cho những hạt vừng nhỏ của K4 mãi vững vàng trước mọi chông gai trên chặng đường sắp tới, hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng trước mắt và đừng quên ngoài kia có khó khăn quá thì về đây có FSchool chờ nhé!

Bài: Thanh Hà (Học sinh K5)

Tin cùng chuyên mục