12A8 – “Lò” đào tạo trai xinh gái đẹp của FPT School

14/06/2019

“Tự hào nhất về lớp là lớp ai cũng đẹp, ai cũng có tiếng tăm đâu đấy, ai cũng có tài năng riêng của mình, nhiều mảnh ghép đẹp tạo nên một bức ghép tuyệt vời.”

Đó là những chia sẻ của chị Hiền Nguyễn lớp trưởng 12A8 về lớp mình. 12A8 là một trong những tập thể có “trai xinh, gái đẹp” nhất khối, có cá tính mạnh và tinh thần đoàn kết đáng ngưỡng mộ. Lớp đầy “hot girl”, “hot boy” nhất trường thì thế nào nhỉ ?

Lớp trưởng 12A8 ngậm ngùi nói: “Tuổi thanh xuân của tôi gắn liền với mái trường FPT School, với tập thể A8. Tôi vô cùng tự hào vì lớp tôi có những mảnh ghép rất riêng biệt. Làm sao có thể quên được cậu bạn Hoàng Quốc Mỹ, một cậu bạn tràn đầy tự tin, tràn đầy năng lượng đạt giải nhất The Inner Her, cô bạn Thảo Chi đã xuất sắc khi chinh phục Queen của Prom, những bước nhảy năng động của Hoàng Xoăn, Minh Hiếu, Linh Tuốc, rồi bạn Huyền Ngáo đáng yêu…”. Thật là một tập thể lớp thật đầy màu sắc.

Những kỉ niệm đáng nhớ

“Đó có lẽ là vào ngày Boy’s Day. Bởi đó là dịp mà mấy đứa con gái lớp chị tiếp xúc với nhau nhiều hơn, cùng nhau làm điều gì đấy ý nghĩa. Hơn cả là cả lớp cùng tạo cho nhau kỉ niệm đẹp.”, chị Hiền Nguyễn chia sẻ. Boy’s Day là sự kiện lớp lần đầu tiên tổ chức với nhau, điều này càng khiến cho tình cảm lớp đi lên và gắn bó với nhau hơn.

Còn với chị Vũ Thảo Chi – Queen của prom năm nay, kỷ niệm đáng nhớ nhất lại là Noel: “Với chị thì đáng nhớ nhất có lẽ là Noel năm lớp 11. Vì lớp 11 chị mới được chuyển sang A8 thôi. Noel năm đó được cô chủ nhiệm và các bác phụ huynh tổ chức khiến chị và cả lớp đều rất bất ngờ. Như truyền thống của FPT School thì Noel sẽ được ông già Noel đi phát quà, hôm đấy phát hết cả phòng rồi, ai cũng có quà của lớp tặng, riêng mỗi A8 là không có. Lúc đó, bọn chị cũng hơi buồn nghĩ năm nay cô với các bác quên thì chắc sáng mai mới được nhận nên cũng chuẩn đi ngủ luôn.”

“Cuối cùng đến gần 12h đêm chị với các bạn được thầy cô quản nhiệm gọi xuống phòng trực bảo có tội nghiêm trọng lắm. Lúc đấy cũng chả biết tội gì mà vẫn xuống, đến tầng 1 thì thấy cô chủ nhiệm với các bác phụ huynh ở dưới đấy hết rồi, đi cả xe 16 chỗ để để quà cho bọn chị, mỗi người được hộp quà với thiệp cô tự làm, cả bóng bay in ảnh mỗi đứa nữa chứ. Lúc đó, vừa vui lại vừa xúc động, thậm chí có đứa đã mếu máo khóc. Bọn chị không nghĩ là cô với các bác lên trường mà đợi bọn chị đến tận 12h đêm để tặng quà đâu. Đúng là chỉ có mỗi lớp chị mới được như thế. Thật biết ơn cô và các bác phụ huynh. Đây là có lẽ là kỉ niệm khó quên nhất với chị.” – Thảo Chi xúc động mới.

Để có những kỉ niệm đẹp, đều phải có xuất phát từ sự quan tâm, tình yêu thương của mọi người. Các bác phụ huynh và giáo viên đã làm nên một kỉ niệm đẹp thời học sinh khiến các thành viên 12A8 sẽ mãi không bao giờ quên. Có lẽ có hàng ngàn kỉ niệm nữa mà không thể nào kể hết nhưng chắc chắn nó sẽ trở thành một phần thanh xuân tuyệt vời của mỗi một thành viên 12A8.

Làm thế nào để lớp trở thành một gia đình ?

Một trong những bất ngờ mà 12A8 gặp phải chắc hẳn là sự đột ngột trong việc thay đồi giáo viên chủ nhiệm. Nguyễn Đức Anh chia sẻ: “Có lẽ khoảng thời gian dài khó khăn nhất với lớp anh chị là đầu năm lớp 12, lúc đấy mọi hoạt động của lớp đều đi xuống và gần như trở thành gánh nặng với các thầy cô. Và cũng trong thời gian ấy, lớp phải đối mặt với sự thay đổi lớn đó là thay giáo viên chủ nhiệm. Tưởng chừng như lớp sẽ suy sụp hơn nhưng nhờ có thầy chủ nhiệm mới cùng sự cố gắng của lớp nên đã giúp lớp tiến bộ hơn lấy lại được tinh thần. Nhờ việc trải qua khá nhiều biến cố nên lớp anh chị không chỉ hiểu nhau hơn mà còn gắn kết yêu thương nhau hơn.”

Chị Vũ Thảo Chi nói thêm: “Ai chị cũng quý ý nhưng mà cô Thuý là người để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng chị dù cô chuyển đi rồi. Sự hết lòng và tận tình của cô đối với lớp là điều không phải giáo viên nào cũng làm được. Nhưng cũng chỉ còn kì cuối nên lớp chị cũng chỉ biết cố gắng học tập và giúp đỡ giáo viên mới để lớp sẽ cùng nhau đỗ tốt nghiệp và để lại những kỉ niệm đẹp cuối cùng của những năm cấp 3 này”.

Trong suốt 3 năm, người đi kẻ đến cũng nhiều thế nhưng gia đình 12A8 vẫn vững chắc và đoàn kết như cũ. “Thành viên cũ đi thành viên mới vào. Nó chắc chắn sẽ thay đổi lớp, từ học hành, chuyện tình cảm lẫn nhau, sẽ nhớ nhau rất nhiều, buồn cũng có nhưng bù lại các thành viên mới lại gần như bù đắp hết họ có tính cách hoà đồng, vui tính, cởi mở, biết suy nghĩ cho ng khác” – Thành viên lớp chia sẻ.

Trải qua 3 năm với rất nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự của lớp. Có người đến và cũng có người đi. Tuy nhiên ai cũng là một mảnh ghép quan trọng của 12A8 và nếu thiếu họ thì sẽ không thể có được 12A8 cá tính và đầy màu sắc như bây giờ. Những thành viên mới đã hoà nhập rất nhanh bởi lẽ các thành viên trong lớp ai ai cũng rất thân thiện cũng như giúp đỡ các thành viên mới trong thời gian đầu vào lớp. Qua đó những thành viên mới đã thích nghi rất nhanh với môi trường siêu nghịch này.

Lớp 12A8 là một tập thể khá nghịch, bướng vì lớp có rất nhiều cá tính hoà trộn với nhau. Tuy vậy mọi người sống rất tình cảm và đoàn kết với nhau. Lớp không chỉ là nơi để học tập mà còn là nơi để bộc lộ những thứ cá tính riêng nhất của từng thành viên. Giờ đây trải qua 3 năm, 12A8 nay đã trở thành một gia đình thứ 2, là một phần quan trọng của tuổi thanh xuân mà chắc chắn mỗi thành viên không thể nào quên được.

“Nói với con”

Cô Cẩm Thuý – giáo viên lớp 12A8 nhắn gửi: “Cô tự hào vì đó là 1 tập thể thực sự đoàn kết. 3 năm đi cùng nhau, dù thành tích học tập chưa nổi bật nhưng bất cứ ở vai trò nào các bạn ấy cũng dùng số lượng của tập thể để khẳng định chất lượng. Kỉ niệm nhớ nhất với học trò chính là khoảnh khắc chia tay tụi nó. Không ai bảo ai. Cả lớp lặng lẽ lên chụp với cô 1 kiểu ảnh và ôm cô. 12A8 chính là gia đình thứ 2. Trước thềm kì thi THPTQG, cô muốn gửi tới các bạn lời chúc may mắn và thành công”.

Thầy Trần Thế Tuân – giáo viên chủ nhiệm 12A8 cũng xúc động chia sẻ: “Mặc dù chỉ gắn bó với các con một học kỳ nhưng thật khó để có thể kể hết ra đây những ấn tượng và kỷ niệm mà các con mang đến cho thầy. Buồn có, nhưng niềm vui vẫn nhiều hơn…và đó là hạnh phúc của người làm thầy, một người chèo đò đưa khách qua sông! Chỉ mong các con luôn mạnh mẽ, vững bước trên đường đời phía trước. Hãy luôn thật bình tĩnh, tự tin và có niềm tin vào bản thân nhé!” “12A8 thách thức mọi thử thách”, đó là khẩu hiệu, là phương châm hành động của cả lớp.

“Con ơi tuy thô sơ da thịt

Lên đường

Không bao giờ nhỏ bé được 

Nghe con” – Thầy Tuân mượn lời thơ của Y phương trong “Nói với con” để gửi gắm mong ước của mình đối với các con thân yêu của mình 12A8.

12A8 là một trong những tập thể đặc biệt nhất trong K4. Mỗi thành viên đều mang một cá tính rất riêng nhưng cũng không vì thế mà mất đi sự gắn bó, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. 12A8 sẽ mãi là một hồi ức thanh xuân đáng nhớ của mỗi thành viên.

Bài: Hồng Anh, Hoài Linh.

Tin cùng chuyên mục