248 FSchooler rèn luyện chăm chỉ – Tự hào đứng trong hàng ngũ Đoàn thanh niên

18/10/2019

Hôm qua – ngày 17/09, trường THPT FPT đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm học 2019 – 2020, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho các bạn học sinh, góp phần xây dựng Đoàn trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. 

Buổi lễ đã diễn ra tại hội trường mới tòa Gamma, trong không khí vô cùng nghiêm trang xen lẫn sự hân hoan, hứng khởi của 248 bạn học sinh của cả 3 khối. Vẫn là buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới như mọi năm, với các nghi lễ truyền thống cùng sự góp mặt của các thầy cô đến từ nhà trường.


Tuy nhiên vẫn có điểm khác với những năm trước, năm nay tại trường THPT FPT sẽ tổ chức 2 đợt kết nạp Đoàn viên mới do số lượng học sinh được kết nạp quá đông đảo và hùng hậu. Cô Lương Trà My – Phó Bí thư Đoàn trường cho hay trong quá trình quan sát sự phấn đấu, cố gắng của các bạn, cô cũng thấy rằng 248 bạn Đoàn viên ngày hôm nay rất xứng đáng để bước vào hàng ngũ của Đoàn. 

Cô Lương Trà My Bí thư Đoàn trường phát biểu trước buổi lễ

Ngoài ra, cô My cũng có đôi lời nhắn gửi đến các bạn đoàn viên: “Cô mong rằng, kỷ niệm ngày hôm nay sẽ là một trong những kỉ niệm quý báu của thời học sinh. Nó sẽ đánh dấu bước chuyển mình, cũng là như đòn bẩy giúp các em trưởng thành hơn, thấy rõ được vai trò của mình đối với xã hội, đối với cộng đồng.” 


Sau quyết định chuẩn y kết nạp, lần lượt đại diện các thầy cô giáo đã trao huy hiệu đoàn cho mỗi học sinh có trong danh sách. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, ảnh Bác Hồ, 248 lời hứa danh dự quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, học tập để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên đã được hô vang.

Kết thúc buổi lễ cùng chiếc huy hiệu Đoàn được gài trên ngực áo, bạn Quang Anh K7 hào hứng chia sẻ về tham vọng muốn được hoàn thiện bản thân, giúp ích cho xã hội: “Em thấy rất vui và tự hào vì được trở thành Đoàn viên, các bạn cùng khối hay các anh chị khóa trên chắc chắn cũng vậy, và ai trong chúng em cũng đều muốn cố gắng hết sức để trở thành những công dân có ích cho xã hội.”

Xin được chúc mừng 248 Đoàn viên đã có cho mình 1 khởi đầu mới, mang trên ngực chiếc huy hiệu Đoàn cùng với những trọng trách cao cả. Chúc các em sẽ ngày một hoàn thiện bản thân, không ngừng cống hiến cho xã hội, góp phần giúp Đất nước đổi mới và vươn tới năm châu.

Với các bạn chưa được kết nạp đoàn, chúc các bạn cố gắng hơn nữa để có mặt trong những buổi kết nạp Đoàn viên mới sắp tới! 

Tin cùng chuyên mục