7000 môn sinh FPT đồng diễn võ thuật xác lập kỷ lục Việt Nam

19/11/2018

Ngày 18/11/2018, 7.000 học sinh và sinh viên cùng đồng diễn Vovinam, xác lập kỷ lục “Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam” tại đồng thời 4 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

7.000 sinh viên FPT mọi miền đồng diễn Vovinam lập kỷ lục

Tổ chức Giáo dục FPT xác lập Kỷ lục ‘Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam’

Nội dung của màn đồng diễn xác lập kỉ lục gồm các kỹ thuật căn bản trong môn Vovinam: nhập môn quyền, chiến lược và phản đòn, kéo dài 5 phút trên nền nhạc “Hào khí Việt Nam”.

Để thực hiện màn đồng diễn này, các bạn học sinh, sinh viên đã trải qua hơn 2 tháng tập luyện nghiêm túc. Đặc biệt, học sinh tiểu học – những gương mặt nhỏ tuổi nhất đã nhanh chóng làm quen với Vovinam để luyện tập thuần thục bài biểu diễn đồng đội trong thời gian ngắn.

Học sinh và sinh viên thể hiện những kỹ thuật tinh hoa của Vovinam như: đòn chân tấn công, đa luyện nữ, biểu diễn binh khí. Đây đều là những nội dung thế mạnh của học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT, từng đạt nhiều thành tích cao trong các giải đấu Vovinam dành cho lứa tuổi trẻ, cấp vùng miền và toàn quốc.

Sự kiện xác lập kỷ lục màn đồng diễn võ thuật lớn nhất còn có sự tham gia chứng kiến của đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Lãnh đạo các Ban – ngành Thể thao văn hóa Việt Nam, các VĐV và cựu VĐV Vovinam chuyên nghiệp từng đạt nhiều thành tích thi đấu ở trong và ngoài nước…

Tại Hà Nội, chương trình “Đồng diễn Vovinam” chính thức diễn ra vào 14h30 (ngày 18/11) tại campus Hòa Lạc với 3000 người tham gia. Sự kiện bắt đầu với hàng loạt tiết mục warm-up hấp dẫn.
Tham dự sự kiện tại Hà Nội, có Chủ tịch Hội Kỷ lục Việt Nam – ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Tập đoàn FPT – anh Trương Gia Bình, Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội – anh Nguyễn Khắc Thành cùng các cấp, lãnh đạo địa phương, các thầy/cô giáo các khối Giáo dục FPT.
Lễ khai mạc diễn ra với đội cầm cờ FPT 30 năm, cờ Vovinam, cờ Tổ quốc và 40 người rước hồng kỳ.
Vận động viên tiêu biểu Trần Văn Sơn, Chủ nhiệm CLB Vovinam FPT cùng 2 sinh viên rước đuốc lên khán đài.
Ngọn đuốc bùng cháy như tiếp thêm tinh thần nhiệt huyết, khí thế ngút trời cho buổi đồng diễn.
Lá cờ Tổ quốc rực đỏ trên sân khấu chính không chỉ thể hiện tinh thần của các môn sinh, mà còn của các vị khách mời, khán giả có mặt tại sự kiện.
Không khí trang nghiêm, thiêng liêng của màn chào cờ và hát quốc ca.
Gần 500 học sinh THPT FPT thực hiện màn xếp chữ lật bảng logo FPT 30 năm đầy sáng tạo và đẹp mắt.
Màn mùa rồng độc đáo, thể hiện hào khí đất Việt, tinh thần tiên phong của FPT nhận được vô vàn lời khen từ dàn khách mời, các thầy cô và khán giả tham dự chương trình.
15h40, hơn 3.000 môn sinh địa điểm Hà Nội chính thức có màn trình diễn võ thuật Vovinam. Mở màn là phần đồng diễn của hơn 130 học sinh Tiểu học và THCS FPT.
Màu xanh tràn ngập cùng tiếng hô vang làm dậy sóng cả bầu trời Hòa Lạc. Hào khí ngút ngàn khiến người xem thêm phần tự hào.
Các môn sinh của các khối THPT, Cao đẳng thực hành FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), ĐH FPT thể hiện tinh thần võ Việt với màn trình diễn kéo dài trong 5 phút. Khách mời và người thân môn sinh được thưởng thức những màn trình diễn công phu, đẹp mắt của học sinh, sinh viên nhà F.
30 VĐV Vovinam đẳng cấp quốc gia và thế giới có màn biểu diễn ấn tượng trước hàng nghìn khán giả và môn sinh. Những động tác võ, kết hợp tinh tế với cú đánh khiến phần diễn lôi cuốn, hấp dẫn.
15h50, thời khắc lịch sử của người Giáo dục khi ông Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Kỷ lục Việt Nam trao Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội – anh Nguyễn Khắc Thành.
Bức ảnh mang tính lịch sử của FPT Education – Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam.
 

Máy bay tiêm kích là một trong các đặc sản không thể thiếu trong mỗi sự kiện lớn của FPT Education.Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT, quy tụ 7.000 học sinh, sinh viên bốn vùng miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ) và đến từ đầy đủ các đơn vị: ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), Cao đẳng Thực hành FPT và Tiểu học, THCS & THPT FPT.

Tại TP. Hồ Chí Minh, sau màn đồng diễn, học sinh và sinh viên tham gia đồng diễn thể thao, các trò chơi vận động. Cuộc thi nét đẹp thanh lịch cũng là điểm nhấn mới lạ trong tổng thể chương trình tại đây.

Đà Nẵng và Cần Thơ cũng chuẩn bị màn thả bóng bay mang thông điệp ý nghĩa về sự kiện đồng diễn Vovinam và nhiều tiết mục văn nghệ hiện đại, trẻ trung.

Trước đó, màn đồng diễn võ thuật có số lượng người tham gia đông nhất được ghi nhận vào ngày 27/03/2015 tại Quy Nhơn với quy mô 5.900 người.

Theo Dân Trí, Chúng ta

Tin cùng chuyên mục