Ba Trăm Năm Sáu: Ngày Hoà Lạc nắng nhẹ

31/07/2020

“Ba Trăm Năm Sáu: Ngày Nắng Nhẹ” là một dự án tri ân dành cho khối 12 trường THPT FPT, là đứa con tinh thần của anh Nguyễn Minh Tuấn thuộc khóa 3, được nuôi dưỡng bởi các bạn học sinh khóa 4 và khóa 5, và đến nay được nối tiếp bởi khóa 6. Dự án do chính học sinh Fschool thành lập và thực hiện qua từng năm, đây là một truyền thống, một bản sắc riêng mà không thể nhầm lẫn với trường cấp 3 nào khác.

Anh Nguyễn Minh Tuấn (Khóa 3) – người thành lập dự án

Dự án này là một bức thư không lời gửi gắm những tình cảm mà các bạn học sinh khóa dưới dành tặng cho những anh chị khóa 5 trong những ngày cuối cùng ở Fschool.Mùa 3 với cái tên “Ba Trăm Năm Sáu: Ngày Nắng Nhẹ” chính là số học sinh khóa 5 của trường. Cái tên này gợi cho người đọc, một ước mong đơn giản, thiết tha mà ít nhiều đều có trong đời học sinh: là một buổi chiều nắng vương nhè nhẹ trên sân, cả đám bạn ngồi dựa lưng dưới tán cây mơ màng về những kỉ niệm ngày đầu gặp nhau hay những cuộc vui tưởng chừng không bao giờ kết thúc rồi mỉm cười sau khi nhìn thấy tuổi thanh xuân rực rỡ, sự trưởng thành của mỗi người.

Bởi vìnhững ngày cuối cấp là khi lòng người trở nên xao xuyến nhất, khi mà tâm hồn muốn được chững lại để ngắm nhìn cả 1 hành trình ba năm bên biết bao bạn bè.

Một buổi họp của BTC dự án

Dự án được thành lập với mong muốn tạo ra cơ hội để các bạn học sinh khóa dưới có thể chủ động tham gia làm một nghĩa cử đặc biệt dành cho các anh chị khối 12. 356 được kỳ công chuẩn bị và lên kế hoạch từ rất sớm, với mong muốn tạo một điều gì đó mới lạ, đặc sắc, ấn tượng, để lại những kỉ niệm sâu sắc cho các anh chị khóa 5, đồng thời để lại một giá trị tinh thần cho các khóa về sau, cũng như tiếp nối truyền thống mà các anh chị đi trước đã để lại.

1. Countdown Lễ Trưởng Thành:

Lễ Trưởng Thành chính là cánh cửa khép lại 3 năm thanh xuân tươi đẹp tại Fschool, đồng thời đánh dấu thời khắc trưởng thành của học sinh lớp 12. Series Countdownnhư một lời nhắc nhở, giục giã khóa 5 hãy trân trọng và tận hưởng từng giây phút cuối cùng bên nhau trước khi thời học sinh kết thúc.

Chuỗi bài viết đếm ngược đến Lễ Trưởng Thành chính là đặc trưng và dấu ấn riêng của dự án.

2. Memories Of K5

Học cùng nhau, ăn cùng nhau, sống cùng nhau 3 năm cấp 3, hẳn ai cũng mang trong mình những câu chuyện, những trải nghiệm riêng. Series Memories Of K5 chính là những thước phim được quay chậm, mong mỏi có thể tái hiện lại những ký ức của K5 tại Fschool. 

Qua đây, đội ngũ của “Ba Trăm Năm Sáu: Ngày Nắng Nhẹ” muốn cùng các anh chị K5 đi tìm lại những ký ức tươi đẹp của thời học sinh và lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng trước khi ra trường.

Một cuộn filmcũ mang màu của thanh xuân

3. Mini event: Water festival

Nối tiếp truyền thống của những năm trước, mini event là buổi ném bóng nước dành cho các anh chị khóa 5. Event được diễn ra vài ngày trước Lễ Trưởng Thành, nhằm mang lại những giây phút vui vẻ, giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội để các anh chị tạo thêm những kỷ niệm tuyệt vời với nhau trước khi rời xa Fschool.

Mini event này chỉ dành riêng cho học sinh cuối cấp

Các anh chị khóa 3 tận hưởng buổi ném bóng nước độc nhất.

“Hai Trăm Tám Hai: Blossom” – dự án tri ân khóa 4 đã khép lại thành công nhờ sự nhiệt huyết của BTC

Câu chuyện của “Ba Trăm Năm Sáu: Ngày Nắng Nhẹ” vẫn đang được viết tiếp với những sản phẩm như Special movie, photo booth kỷ niệm và đặc biệt là Mini event: Water festival. Đây là những món quà đẹp đẽ nhất, quý giá nhất, được chính tay học sinh Fschool thực hiện để trao tặng cho những người anh, người chị đã dẫn dắt mình.

Với “Ba Trăm Năm Sáu: Ngày Nắng Nhẹ”, BTC hi vọng 356 học sinh khóa 5 sẽ luôn sống hết mình với đam mê và những ước mơ, hoài bão của mình và luôn nhớ về những kỉ niệm tươi đẹp nhất của thời thanh xuân tại trường THPT FPT.

————————————

Dự án BA TRĂM NĂM SÁU: NGÀY NẮNG NHẸ
Link đăng ký làm thành viên BTC: https://forms.gle/KBaX4UyWAVk7kU319

Facebook page: https://www.facebook.com/ngaynangnhe.k5/
Email: 356ngaynangnhe@gmail.com 

Bảo Ngọc – K6

Tin cùng chuyên mục