Bố mẹ hỏi: “Học hết cấp 3 ở FPT xong thì sẽ làm gì tiếp?”- Và đây là câu trả lời

22/07/2020

“Học hết cấp 3 ở FPT thì sẽ làm gì tiếp?” luôn là câu hỏi được tất cả quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm nhất. Vậy trong 3 năm học tập tại xứ sở Hòa Lạc xinh đẹp, các FSchoolers sẽ làm gì để tìm thấy câu trả lời của riêng mình nhỉ?

Với tính chất là một “trường học khác lạ”, nơi trang bị cho các bạn học sinh các kĩ năng mềm một cách đầy đủ nhất, đặc biệt phải kể đến kĩ năng lựa chọn nghề nghiệp. Ngoài việc tổ chức các buổi học hướng nghiệp mỗi tháng, tại THPT FPT, mỗi cuối kì luôn diễn ra một sự kiện rất đáng được mong chờ: Ngày hội hướng hiệp và du học.

  1. Tổng quát chung về sự kiện “Ngày hội hướng nghiệp và du học 2020”.

“Du học” hiện giờ đã không còn là cụm từ quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, với tình hình hiện giờ, có lẽ vấn đề đi hay ở luôn khiến các bạn học sinh đắn đo và băn khoăn rất nhiều.

Hiểu được điều đó, ngày hội hướng nghiệp và du học năm nay với chủ đề: “CAREER WAY: FLY OR STAY” sẽ cung cấp thông tin đa chiều về bối cảnh thế giới và các khuynh hướng nghề nghiệp; những phẩm chất, kỹ năng cần có của người lao động trong bối cảnh thế giới nhiều biến động và các ngành nghề, các trường đại học trong và ngoài nước.

 Bên cạnh đó, FSchoolers sẽ có cơ hội tham gia hội thảo cung cấp thông tin đa ngành, nghề đến từ các đơn vị rất uy tín, tham khảo các chương trình trại hè, chương trình du học ngắn hạn và dài hạn học, cùng cơ hội nhận học bổng của hàng trăm trường cao đẳng, đại học tới từ các quốc gia có nền giáo dục thành công nhất thế giới cũng sẽ được mang tới Ngày hội hướng nghiệp và du học, các bạn học sinh sẽ được tư vấn, lựa chọn các trường uy tín, chất lượng và đối tác hỗ trợ hồ sơ tốt nhất.

2. Có gì trong “Ngày hội hướng nghiệp và du học”?

Điều hấp dẫn nhất, cũng là điều không thể thiếu góp phần giúp cho sự kiện thành công, đó chính là các đơn vị tham gia đầy danh tiếng luôn đồng hành cùng THPT FPT mỗi mùa định hướng : Đại học FPT, FISEC: PHÒNG CHỜ DU HỌC, Đại học Công nghệ Swinburne, Công ty TNHH Thái Dương Việt Nam – SUNRISE VIETNAM, Công ty Cổ phần Giáo dục SiPM Việt Nam (SiPM Education), AMERICAN STUDY, Đại Học Anh Quốc Việt Nam, PIHMS, FLAT WORLD.

Cùng điểm qua đặc điểm của một số đơn vị tham gia nhé!

“Người anh em” Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới. 

Một đơn vị luôn đồng hành và theo sát bên cạnh và cũng là nhà tài trợ chính trong những sự kiện lớn nhỏ như đêm dạ tiệc Prom FPT, Đại học Anh Quốc Việt Nam là một đơn vị không thể không kể đến.

Đại Học Anh Quốc Việt Nam là đại học quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được đánh giá là đại diện cho mô hình hợp tác giáo dục điển hình trong quan hệ chiến lược giữa hai chính phủ Anh Quốc và Việt Nam, cam kết đem đến một chương trình giáo dục hoàn hảo cả về chất lượng và chiều sâu.

PIHMS là trường SỐ 1 tại New Zealand về đào tạo những nhà quản lý khách sạn và du lịch với chương trình thực tập hưởng lương lên tới 30,000 NZD/1 năm.

AMERICAN STUDY là tổ chức luyện thi và tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên và chuyên gia tư vấn người Mỹ đến từ các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ như Đại học Harvard, Đại học Brown, Đại học Pennsylvania, Đại học Northwester, Đại học Southern California. American Study tự hào đã giúp cho hàng ngàn học sinh Việt Nam.

Bàn tư vấn của American Study tại THPT FPT trong ngày hội hướng nghiệp và du học.

Các buổi định hướng nghề nghiệp với nhiều chủ đề khác nhau về mỗi quốc gia và được chính những diễn giả- người đã từng trải qua chia sẻ,  luôn thu hút các FSchoolers.

Các bạn học sinh trong buổi học kĩ năng về ngành quản trị du lịch, khách sạn và nhà hàng.

3. Phòng phát triển cá nhân PDP- theo sát ở hiện tại, định hướng ở tương lai.

Để có được những chương trình hấp dẫn, các đơn vị hảo tâm như trên, không thể không kể đến công sức và nhiệt huyết của các giáo viên phòng PDP FSchool.

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh phát triển hài hòa, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội, thể hiện bản sắc riêng của học sinh FPT – học sinh trường chuyên phong cách sống.

Phòng PDP FSchool không chỉ mang đến cho các em học sinh những buổi học thú vị, trang bị đầy đủ kĩ năng mềm trên lớp, lắng nghe những tâm tư tuổi đang lớn của các bạn ngoài giờ học, mà còn là nơi giúp các học sinh định hướng, chắp cách ước mơ cho tương lai. 

Ngay từ lớp 10, các FSchoolers đã được tiếp xúc với các chương trình hướng nghiệp bằng 2 buổi workshop, trò chuyện với các chuyên gia, người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực để tìm hiểu bức tranh tổng quan về các các nghề nghiệp khác nhau,lấy kiến thức, trải nghiệm tìm ra ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và xu thế phát triển của xã hội.  

Ngoài ra những chuyến đi trải nghiệm tại doanh nghiệp cũng được tổ chức để mang đến cho học sinh những trải nghiệm tốt nhất. 

4. Kết

Với nhiều học sinh đi du học, nhận những học bổng từ quốc tế hay các đại học trong nước, có thể khẳng định rằng, mang trong mình sứ mệnh đào tạo học sinh với tiêu chí “Tự lập để trưởng thành”, trường THPT FPT luôn  nỗ lực xây dựng nên một kế hoạch định hướng tốt nhất cho tương lai của học sinh, dựa trên đam mê và sở thích cá nhân nhưng cũng không kém phần hiện tại và hòa nhập cùng xu thế xã hội. Xứng đáng là một trường học thế hệ mới, hỗ trợ và theo sát học sinh trong mọi hành trình.

Phạm Băng Châu.

Tin cùng chuyên mục