Chán cơm canteen, FPT Schoolers có thể lấp đầy dạ dày bằng cách nào?

16/12/2019

Cổng trường – thiên đường hấp dẫn đầy rẫy những thức ngon – bổ – rẻ, cực phù hợp với túi tiền học sinh. Nhưng ở đây, trên đất Hoà Lạc này, câu chuyện về những món ăn vặt ngoài cổng trường luôn là một điều gì đó hiếm hoi. 

Sau mỗi giờ tan học, chắc hẳn ít nhiều các bạn học sinh chúng mình sẽ đều nghe thấy tiếng réo của những chiếc bụng đang kêu đói. Và tất nhiên, cổng trường lúc ấy chính là kho lưu trữ tất tần tật những thứ có thể lấp đầy tất cả chiếc bụng đói.

Học sinh tại FPT School cũng không phải ngoại lệ đâu! Nhưng ở HoLa thì thật khó để tìm được những “món quà” như ở cổng trường “nhà người ta”.

Tại THPT FPT có một câu nói nổi tiếng chính là “tự do trong khuôn khổ”. Câu nói này chính là “sự chân thật” nhất, bởi khi đã bước chân qua cánh cổng trường, thì các bạn FPT Schoolers không thể ra khỏi khuôn viên trường nếu không có sự cho phép của GVCN cũng như GVQN đâu. Chính vì vậy, việc bước qua cánh cổng “tử thần” để ăn vặt là một điều gì đó rất “lười” đối với hầu hết các bạn.

Thay vì được chạy ra ngoài vừa đánh chén vừa tán ngẫu với đám bạn, chúng mình chỉ có thể gọi ship từ cổng trường vào. Nếu có ra, thì chúng mình chỉ được dừng chân ở chữ FPTU mà thôi. Mặc dù phải đợi ship nhưng mà cũng vui không kém khi mình còn ó chúng bạn đứng đợi cùng.

Một buổi liên hoan nhẹ của ban Nội Dung CLB F-Event. (Nguồn: Nhi Hoàng)

Có một điều cực thú vị chính là một số bạn hay ra cổng trường ăn vặt thì còn thuộc lòng luôn số điện thoại của các hàng bên đường. Đối với những bạn thỉnh thoảng mới ra thì sẽ dùng “loa phóng thanh” để gào thật to sang bên đường cho các anh chị chủ quán nghe thấy.

Bánh chuối và thịt xiên là một trong những món ăn vặt “hot hit” dạo này của THPT FPT

Có thể thay một bữa cơm bằng món crepe cổng trường…

Ngoài món bánh Crepe đặc trưng cổng trường THPT FPT, bọn mình còn có các món “đặc sản” khác như trà đá, bánh mì thịt xiên, bánh chuối, trứng ngải cứu,…

Tưởng chừng các món ăn này sẽ rất đắt đỏ nhưng thực chất các món ăn này đều có giá rất phù hợp với học sinh THPT FPT chúng mình. Mức giá của các món ăn tại cổng trường chỉ dao động từ 5000vnd đến 50.000vnd. 

Kết thúc chuyến food tour tại HoLa này, các bạn đã tìm ra được cho mình món quà vặt nào yêu thích tại cổng trường chưa? Nếu chưa, hãy đến ngay cổng trường FPTU để cảm nhận hương vị không lẫn vào đâu của xứ Hoà Lạc này ngay nhé!

Hiền Hậu, Phương Thảo

Tin cùng chuyên mục