Chân dung các nữ lớp trưởng FPT School: Khi con gái vừa giỏi việc lớp, lại đảm việc Dom?

05/11/2019

Lớp trưởng – nhiệm vụ cao cả không phải ai cũng làm được, khi phải dẫn dắt cả một tập thể đi lên thật đoàn kết và vững vàng. Ở FPT School, có những “bóng hồng” tự tin và bản lĩnh, ngày qua ngày đảm nhận, làm tròn trách nhiệm to lớn ấy.

Hãy cùng “điểm danh” các bạn nữ lớp trưởng – những “Wonder Woman” của FPT School nhé!

Kiểm tra sĩ số, hô chào giáo viên, nhắc nhở trật tự, dẫn dắt lớp trong các hoạt động, sự kiện của trường…Chỉ cần nhắc qua, ta cũng đủ “choáng” với bảng dài trách nhiệm của một lớp trưởng. 

Làm lớp trưởng đã khó, con gái làm lớp trưởng lại càng khó hơn. Từ khi mới “nhậm chức” đến lúc đã trở thành “chị đại”, “sự nghiệp lớp trưởng” của phái nữ FS không thiếu những thăng trầm, thậm chí là những tình huống “dở khóc dở cười”.

Người tính không bằng trời tính – 1001 lý do làm lớp trưởng khác nhau

Lớp trưởng phải có khả năng lãnh đạo, phải tự tin, kiên định, phải biết gắn kết mọi người, đề cao tinh thần tập thể… Công việc nhiều yêu cầu như vậy, nhiều người nghĩ thường chỉ cánh mày râu mới nên đảm nhận. Nhưng không nhé, ở FPT School, phái nữ cũng rất mạnh dạn “xông pha”, thử thách bản thân với vai trò mới.

Bạn Hương Giang, lớp trưởng bền bỉ trong suốt 2 năm học của 11A16 chia sẻ: “Mình không có lý  do đặc biệt nào cả, vì muốn nếm thử mùi làm lớp trưởng thế nào nên mình lên làm thôi”.

Giang trong chuyến đi gần đây nhất với lớp tới Cát Bà

11A16 thường xuyên dẫn đầu trong những hoạt động, sự kiện của trường

Đôi lúc “ghét của nào trời trao của ấy”, tuy không hề có ý định từ đầu, nhiều bạn lại rơi vào tình trạng “lớp trưởng bất đắc dĩ”. Từ chủ nhiệm đến các bạn trong lớp đều ủng hộ, muốn lắc đầu từ chối cũng khó.

Phương Linh, lớp trưởng 10A3 chia sẻ về câu chuyện “dở khóc dở cười” của mình:“Đầu năm mình không hề có ý định đảm nhận chức vụ gì trong lớp do đã có kinh nghiệm làm lớp trưởng khá “khắc nghiệt” hồi cấp 2. Nhưng sau buổi đầu giao lưu, cô chủ nhiệm lại đề cử mình làm lớp trưởng. Thôi thì số phận đã vậy, mình tranh cử cùng hai bạn nam khác và nhận được vị trí này.” Cô bạn lớp trưởng này cũng là 1 thành viên cực xịn của Bling Bling Dance Team nữa đấy! 

Cô bạn lớp trưởng A3 cũng có những giây phút cực kì dịu dàng và đáng yêu đây này!

Những “đặc quyền” chỉ khi lớp trưởng là nữ mới có được

Là “chị đại” của gần 30 con người, là người thuyền trưởng dẫn dắt cả tập thể, lớp trưởng có những quyền rất riêng mà chẳng ai có được. Đầu tiên phải kể đến là quyền “được quát”. Con gái ai cũng thích dịu dàng, nết na, nhưng đối diện với lũ giặc nghịch như quỷ trong lớp thì chẳng ai còn dịu dàng được nữa. 

Minh Ngọc (lớp trưởng 10A21) tâm sự: “Mỗi giờ tự học hay học chính trên lớp, mình lại  phải gân cổ nhắc cả lớp trật tự. Lớp có tận 24 bạn nam nhưng khi mình quát thì im re hết.”

10A21 – Lễ hội Going Merry 2019

Chưa dừng lại ở đó, vì FPT School chủ yếu lớp trưởng đều là nam, nên các lớp trưởng nữ thường được các thầy cô ấn tượng hơn, tập thể lớp cũng vì thế mà mang tiếng “thơm lây”.

Và đặc biệt, đảm nhiệm chức vụ cao nhất của một lớp xũng giúp các bạn trau dồi tốt hơn khả năng lãnh đạo, tính kiên trì, bản lĩnh, tự tin và nhiều kĩ năng quý báu khác.

Tuy chỉ giữ vị trí lớp trưởng trong thời gian ngắn, Phương Thảo (11A10) cũng nhận được những giá trị cho riêng mình: “…Mỗi sự kiện hay các hoạt động của lớp thì đều phải có mặt, đứng ra tổ chức, kêu gọi mọi người cùng tham gia và phải làm việc cả cùng với ban phụ huynh khá là nhiều để hoàn thiện cho tốt nhất. Ngoài những sự kiện hay hoạt động của lớp thì còn những tiết học khá là mệt vì vừa phải học vừa phải ổn định trật tự lớp. Khoảng thời gian đấy khá là mệt nhưng cũng rất vui vì luôn có tập thể lớp đồng hành cùng mình.”

Chuyến đi Hạ Long của 11A10 mà Thảo cho là ý nghĩa nhất

Và những thành tích cực đáng ngưỡng mộ

Vị trí lớp trưởng thường yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, những lớp trưởng của chúng ta vẫn bản lĩnh cân bằng giữa việc lớp, việc học cũng như hoạt động ngoại khoá.

Giành giải “Best Leader” hai kỳ học liên tiếp, dẫn dắt 11A1 đạt được danh hiệu “Tập thể xuất sắc” suốt năm học lớp 10, Khánh Linh khiến mọi người đều âm thầm ngưỡng mộ bởi khả năng lãnh đạo tuyệt vời và thành tích học tập cực đáng nể. Linh chia sẻ: “Làm lớp trưởng tất nhiên là sẽ có nhiều áp lực rồi, nhiều lúc mình muốn dành thời gian cho bản thân mà không được. Nhưng được chứng kiến các thành viên trong lớp thay đổi từng ngày và đoàn kết với nhau hơn, mình vui lắm.”

Certificate cực đáng yêu dành cho lớp trưởng ngày 20-10

Ngày quốc tế phụ nữ vừa rồi, con gái 11A1 cũng nhận được món quà cực xúc động từ các bạn nam, với một chương trình chào mừng ngày 20-10 cực chỉn chu với biết bao cảm xúc. Hương Giang (lớp trưởng 11A16) cũng nổi tiếng khi cực năng nổ trong các sự kiện của trường, là thành viên chủ chốt của cả 2 Câu lạc bộ F-event và IDo. Giang cũng được biết đến với giọng hát đầy nội lực và khả năng đánh guitar thuần thục.

Tạm kết

Nỗ lực hết mình, dành cả tâm huyết để đưa tập thể đi lên, lớp trưởng luôn xứng đáng được đề cao và trân trọng. Phái nữ THPT FPT tuy ít về số lượng nhưng cực chất về chất lượng luôn.

 

Tin cùng chuyên mục