CLB Tổ chức sự kiện F-Event: Làm có như chơi?

22/07/2019

Khi đến với FPT School, CLB khiến cho nhiều bạn học sinh ấn tượng nhất đó chính là F-Event – 1 CLB được thành lập bởi những bạn học sinh tuy nhỏ tuổi nhưng đầy tài năng và sáng tạo. Sau 5 năm hoạt động, CLB F-Event vẫn luôn giữ vững được phong độ và ngày càng khẳng định vị trí “Câu lạc bộ tổ chức sự kiện lớn nhất FPT School”.

F-Event là gì thế?
F-Event là câu lạc bộ tổ chức sự kiện ở THPT FPT đã thành lập từ năm 2014, theo dấu bước trưởng thành qua từng giai đoạn của FPT School. Với châm ngôn “ teamwork makes dream work” F-Event luôn làm việc hết sức sáng tạo, tận tâm tận tình, luôn trách nhiệm với công việc để cùng nhau tạo nên những giá trị đích thực nhằm phát triển các các sự kiện trở nên thành công và toả sáng hơn nữa.
F-Event đã ghi được dấu ấn của mình với khán giả bởi các sự kiện nổi bật như: Cóc Trông Trăng, Prom Hollywood Night Out, BB show, JNTOQ, prom Blended Color,…
Đến với F-Event các bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc với nhiều thử thách trong nhiều vai trò, tích luỹ được những kinh nghiệm cho chính bản thân để từ đó khiến mình trở nên khác biệt khi làm ban tổ chức cho nhiều chương trình khác nữa. Ngoài ra có cơ hội thử thách mình trong các ban tại F-Event.

Để có được một bức tranh đầy màu sắc như ngày hôm nay, F-Event đã quy tụ được rất nhiều mảnh ghép riêng biệt, tràn đầy đam mê, cùng sự nhiệt huyết và trách nhiệm trong từng thành viên. Sự gương mẫu, chăm chỉ cũng như sự nhiệt huyết, sôi nổi của các anh/chị đã, đang và sẽ luôn mãi truyền lửa cho các thế hệ sau của CLB F- Event.

Sự góp mặt của thành viên CLB từ K1 đến K6 trong buổi Sinh nhật 5 năm F – Event.

Những hoạt động của F-Event

Với mục đích đóng góp cho nhà trường cũng như cộng đồng học sinh những sự kiện ý nghĩa, đặc sắc cùng với đó là những hoạt động bổ ích và thiết thực dành cho học sinh FPT School thì CLB luôn cố gắng trao dồi thêm những kĩ năng làm việc nhóm nâng cao cùng tinh thần trách nhiệm. Nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, CLB F-Event cũng đã có những khó khăn ban đầu nhất định.

Sự kiện The Inner Her 2018

Trong những năm đầu hoạt động, F-Event đã gặp rất nhiều khó khăn về chuyên môn lẫn nhân sự. Nhưng với sự dẫn dắt của các thầy cô PDP cùng với sự nhiệt huyết, năng nổ, sôi động và tinh thần trách nhiệm cao với công việc thì Core Team những năm đầu đã dần vượt lên những khó khăn đó và cũng đã chiêu mộ được nhiều thành viên tài năng có cùng mong muốn được đóng góp cho các sự kiện của nhà trường. Đồng thời cả CLB cũng đúc kết thêm được nhiều kinh nghiệm, tạo nền móng phát triển cho những thế hệ sau nữa.

Buổi chia tay các thành viên K4 và trao Certificate cho từng thành viên.

Buổi sinh hoạt CLB diễn ra vào mỗi thứ 3 hàng tuần

Để có được thành công trong mỗi sự kiện, CLB F- Event luôn phải có sự sắp xếp nội bộ hợp lý. Là “bộ não sáng tạo” của cả CLB, Ban Nội Dung luôn lên kế hoạch, “vẽ ra” những ý tưởng mới lạ và sáng tạo cho mỗi sự kiện. Bên cạnh đó, để có thể biến những ý tưởng đó thành hiện thực thì không thể nào không kể đến Ban Hậu Cần. Hậu cần chăm chỉ, đông mạnh, cùng với những bàn tay khéo léo luôn khiến cho không gian của sự kiện trở nên sặc sỡ sắc màu.

Đội kịch Táo quân phiên bản Fschool trong sự kiện Tết 2019.

Không kém cạnh, Ban Truyền Thông- Đối Ngoại – một Ban tổng hợp những tay viết lách và edit cừ khôi, mang tới cho các bạn học sinh FPT School thông tin về sự kiện một cách chi tiết nhất cũng như là ban sẽ đi kêu gọi các nhà tài trợ để mỗi sự kiện được hoàn thiện nhất. Và cuối cùng, “tay trong” của CLB – Ban Đối Nội, ghi chép, book phòng và quản lý thành viên trong cả CLB là một trách nhiệm rất to lớn và quan trọng. Chắc chắn F- Event không thể có được ngày hôm nay nếu không có sự hợp tác và phối hợp ăn ý của mỗi Ban.

Content truyền thông đa dạng, phong phú

Bên cạnh đó, F- Event đã tổ chức được rất nhiều sự kiện vô cùng ý nghĩa như: Going Merry, Lễ Trưởng Thành, Cóc Trông Trăng, The Inner Her, Christmas,… Đặc biệt sự kiện nhận được sự mong chờ của tất cả học sinh trong một năm học chính là Prom.

Mở đầu chuỗi sự kiện cả một năm học là Cóc Trông Trăng.

Lễ tri ân thầy cô 20 – 11.

Giáng Sinh 2018 cùng F- Event.

Hơn 5 năm trưởng thành, F-Event hôm nay là tâm huyết của rất nhiều thế hệ học sinh FPT School. Chặng đường phía trước dành cho F- Event vẫn còn dài, bọn mình vẫn đang từng ngày một cố gắng để trở nên chuyên nghiệp hơn, tổ chức được những sự kiện thú vị hơn nhưng bên cạnh đó vẫn giữ được những giá trị cốt lõi từ những ngày đầu tiên thành lập.

 

Tin cùng chuyên mục