Cuộc sống của các FSchooler sau “trận chiến” cuối năm

20/05/2019

Nhiều môn thi, lịch thi dày đặc, cả ngày chóng mặt với bài vở chính là khung cảnh của FSchooler một tuần trước. Giờ đây, cả ba khối của FSchool đều đã hoàn thành xong các bài thi cuối kỳ. Cuộc sống sau thi của các FSchooler ra sao nhỉ?

Sau kì thi đầy căng thẳng, có lẽ các “em út” khối 10 là người “thả ga” và vô tư nhất. Bạn Nguyễn Huy Hoàng – học sinh lớp 10A1 hào hứng nói: “Sau thi bọn em xả stress bằng các hoạt động khác nhau, không còn phải học quá nhiều mà chúng em có thời gian việc chơi game, xem phim, nghe nhạc. Không khí trong lớp sau thi rất vui và thoải mái, tuy nhiên cũng có nhiều bạn còn lo lắng, buồn bã do không làm được bài ở kỳ thi vừa qua.”

Hoàng cho biết một ngày tại Hòa Lạc cũng nhẹ nhàng hơn, bước về phòng không còn quá căng thẳng các bạn trong phòng có thời gian vui đùa cùng nhau nhiều hơn. Không chỉ có những “cuộc vui” ngắn, Hoàng còn bật mí về dự định sắp tới của lớp về một “cuộc vui” dài ngày với nhau tại Quảng Ninh. Chắc chắn đây sẽ là một kỳ nghỉ thú vị !

Huy Hoàng tham gia tổ chức sự kiện tại trường.

Các bạn nam khối 10 thì chơi đùa, xem phim, vậy các “công chúa” khối 10 của FSchool thì sao ? Bạn Phạm Băng Châu – học sinh lớp 10A14 chia sẻ: “Cảm giác sau khi hoàn thành bài thi là vô cùng nhẹ nhõm, các kiến thức kỳ 2 cũng nặng hơn nhiều so với kỳ 1 nên khiến chúng em khá vất vả. Trong kì thi, hôm nào em cũng ôn bài rất muộn mới dám đi ngủ rồi 5 giờ sáng lại dậy ôn lại bài. Nên khi nhận được kết quả em rất hài lòng và cảm thấy những cố gắng của mình thật xứng đáng.”

Băng Châu đã có 1 năm học đầu tiên ở THPT FPT rất năng động.

“Thời gian rảnh sắp tới em dự định sẽ tham gia các hoạt động để thư giãn, đồng thời em cũng sẽ học thêm Tiếng Anh vì với em Tiếng Anh là môn rất quan trọng và cần trau dồi thường xuyên.” – Châu nói về những dự đinh của mình.

Các bạn học sinh khối 10 cũng tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện của trường. Cụ thể, sắp tới đây các bạn sẽ kết hợp cùng phòng Phát triển cá nhân của nhà trường làm một buổi triển lãm PDP: “WE THINK – WE DO: Feel your soul, show yourself” với chủ đề toán học.

Các bạn học sinh tự tay chuẩn bị cho triển lãm PDP: WE THINK – WE DO.

Không khí thoải mái nhẹ nhõm không chỉ dừng lại ở khối 10 mà còn lan ra cả khối 11. Tuy nhiên, các đàn anh đàn chị khối 11 không chỉ đơn giản là thư giãn mà còn có những dự định và hoạt động lớn hơn. Bạn Phương Nam học sinh lớp 11 cho biết: “Cảm giác rất thoải mái. Mặc dù vẫn phải tiếp tục gỡ điểm nhưng em thấy đỡ áp lực hơn rất nhiều. Em có thể dành thêm thời gian cho các việc khác như làm CLB, dự án, ôn luyện IELTS vốn em phải để ngỏ vì ôn thi cuối kì.”

Nam cho biết thêm sắp tới đây Nam sẽ tham gia dự án “Hai Trăm Tám Hai: Blossom” – một dự án lớn của Fschool nhằm tri ân K4 trước khi ra trường.

Hoàn toàn ngược lại với các em khối 10, khối 11, các anh chị khối 12 lại càng căng thẳng hơn sau kì thi khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của mình: kỳ thi THPT Quốc Gia. Những ngày này, đâu đâu cũng thấy bóng dáng các bạn học sinh khối 12 cầm sách học bài, thư viện chật ních người chăm chú giải đề.

Chia sẻ về không khí trong những ngày sau thi của khối 12, bạn Trần Khánh An – học sinh lớp 12A1: “Cuộc sống sau thi càng ngày càng căng thẳng hơn vì kỳ thi THPT Quốc Gia vẫn đang đợi bọn em ở phía trước. Sau khi biết kết quả của kỳ thi cuối kỳ vừa qua, bọn em cũng biết được năng lực của mình đang ở đâu để có thể cố gắng hơn nữa. Những ngày nay ai cũng tập trung để hoàn thành những mục tiêu của mình.”

Ở một góc nhìn khác, bạn Ngô Phúc Lâm – học sinh lớp 12A1 chia sẻ: “Cuộc sống trước thi căng thẳng bao nhiêu thì cuộc sống sau thi căng thẳng bấy nhiêu, bọn em có rất nhiều lo lắng về việc củng cố kiến thức, các nguyện vọng của mình cũng như lo sợ về các đối thủ của mình ngoài Hà Nội và cả nước.”

“Tuy vậy, không khí tại Hòa Lạc cũng nhẹ nhàng hơn so với các bạn ngoài Hà Nội, do các bạn trong lớp cũng có nhiều bạn đi du học hoặc xét tuyển, các mục tiêu tương đối khác nhau nên cũng thoải mái hơn nhiều. Sau khi tan học bọn em cũng dành một chút thời gian nói chuyện cùng nhau để bớt căng thẳng, đến buổi tối lại bắt tay vào ‘cày cuốc’ kiến thức.” – Lâm chia sẻ.

Ngô Phúc Lâm và Trần Khánh An cùng nhau xả stress sau giờ học căng thẳng.

Thật vậy, ngày thi càng ngày càng tới gần, thời gian của K4 tại campus Hòa Lạc cũng chỉ vỏn vẹn trong hơn 1 tháng nữa, sau đó các “sĩ tử” của FSchool sẽ phải bước đến kỳ thi thi đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời: kỳ thi THPT Quốc Gia. Chúc các bạn K4 có thể hoàn thành thật tốt những mục tiêu mà mình đặt ra trong kỳ thi sắp tới.

Bài: Hoài Linh.

Tin cùng chuyên mục