“Dân gan lỳ” cũng phải chùn bước với thử thách sống còn có 1-0-2 của Misterious Town

01/11/2019

Xuất hiện tại đêm Halloween đầu tiên của THPT FPT, “Mysterious Town” đã khiến các bạn học sinh dường như phải “chao đảo” bởi chính độ “hot” và “hard” của nó.

Bạn có tò mò những căn phòng siêu phẩm Halloween sau khi được trang trí xong sẽ đi về đâu không? Dùng chỉ để học tiếp – không; Dùng để checkin chụp ảnh rồi thôi – cũng không. Hoá ra những room đó được dùng cho phần thi Escape Room siêu đẳng mang tên Thị trấn bí ẩn.

Thuộc khuôn khổ chương trình Halloween FPT School 2019 : Soirée D’horreur, Gameshow Mysterious Town (Thị trấn bí ẩn) đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo các bạn học sinh trong trường. Ngay từ những ngày đầu mở đơn tham gia gameshow, đã có hơn 160 đơn đăng ký. Tuy nhiên do số lượng người chơi bị hạn chế cho từng phòng, BTC đã chọn ngẫu nhiên 50 người cho gameshow này.

Lấy cảm hứng từ “We Escape” – một trò chơi nhập vai thực tế đã thu hút giới trẻ bấy lâu nay, “Mysterious Town” đem đến 7 căn phòng trên thị trấn FPT School, tái hiện lại những vụ án bị bỏ ngỏ, những vụ thảm sát thương tâm nhưng chưa hề được giải đáp. Ở đó, chính các bạn học sinh sẽ trở thành những “kẻ bị nhốt” và phải giải mật thư chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ. Người chiến thắng được đưa đến phòng cuối cùng là “Treat” để nhận quà từ Ban Tổ Chức hoặc “Trick” nếu thất bại trong công cuộc phá án ấy. 7 căn phòng ấy lần lượt mang tên rất “dị” như: Oan hồn của những đứa trẻ; Thảm sát đảo cỏ; Trọng án nhà xác; Truyền thuyết nguời sói; Gánh xiếc ma ám; Tiếng khóc của oan hồn. 

Mỗi căn phòng mang một câu chuyện kì quái riêng : từ dấu chấm hỏi của những cái chết bí ẩn đến tiếng khóc thảm thương của oan hồn trong đêm … Tất cả đều mang lại cho các bạn trải nghiệm “thật” nhất, cảm giác ghê sợ đến rùng rợn nhất.

“ Quá ô kê ! ” 

“ Đau đầu quá ”

“ Sao bọn nghĩ ra trò này IQ cao thế ”

Đó là những câu chia sẻ người chơi rủ rỉ với nhau trong và sau 60 phút “bị hù”.

Không rõ chính xác nội dung của từng căn phòng là gì bởi mỗi người chơi đều phải giữ bí mật về căn phòng mình đã tham gia. Thế nhưng, theo những chia sẻ của ban tổ chức, gameshow Mysterious Town của trường THPT FPT cũng lồng ghép trong đó những thông điệp sâu sắc. Từ đó giúp cho các bạn học sinh tiếp cận vấn đề và nâng cao nhận thức. Chẳng hạn như trong vụ án “Gánh xiếc ma ám”, BTC mong muốn người chơi hiểu và tìm ra được thông điệp Bảo vệ động vật, hay trong “Trọng án nhà xác”, BTC đã lồng ghép những yếu tố cư xử hàng ngày giữa người với người.

Halloween 2019: Soirée D’horreur đã khép lại, những vụ án cùng “Mysterious Town” đã đi đến hồi kết nhưng có lẽ những cảm giác “rùng mình”, những giây phút “nổi da gà” thậm chí những tiếng hét thất thanh trong bảy căn phòng kín kia sẽ trở thành nỗi ám ảnh, ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của các bạn học sinh.

“Mysterious Town” đã góp một phần không nhỏ trong sự thành công của đêm sự kiện. Đây sẽ là nền tảng để những sự kiện tiếp theo tại FPT High School được tổ chức rực rỡ hơn.

Tin cùng chuyên mục