Đâu là lý do phụ huynh lựa chọn FSchool ?

23/05/2018

Phát triển cá nhân toàn diện, rèn luyện sự tự lập hay tạo bước đà cho quá trình học đại học, du học là những lý do khiến cha mẹ tin tưởng lựa chọn trường THPT FPT cho con.

Trong ngày 20/5 vừa qua, hơn 540 thí sinh đã tham dự kỳ thi sơ tuyển vào THPT FPT để giành những cơ hội cuối cùng vào FSchool. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng tiết lộ những lý do lựa chọn trường THPT FPT của riêng mình.

Vượt quãng đường 300 km từ Lào Cai đến Hà Nội, anh Nguyễn Đình Thi đưa con gái là em Nguyễn Minh Trang dự thi sơ tuyển từ rất sớm. Là Trưởng phòng công tác sinh viên, Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai, anh Thi luôn quan tâm đến vấn đề xây dựng môi trường giáo dục, học tập cho học sinh – sinh viên nói chung. Đối với con gái, anh càng dành nhiều thời gian tìm kiếm các trường, lớp, mô hình đào tạo phù hợp với tố chất, năng lực của con, trong đó có trường THPT FPT.

Anh Thi chia sẻ: “Anh bắt đầu tìm hiểu về khối giáo dục FPT từ thời điểm anh trai của Minh Trang thi vào đại học. Mặc dù khá ấn tượng với mô hình đào tạo tại trường Đại học FPT, cuối cùng anh lại cho con thi vào Đại học Giao thông vận tải theo truyền thống gia đình. Đến lượt Trang, nhận ra con gái có cá tính riêng, không thích sự gò bó nên anh đã định hướng con vào trường THPT FPT. Rất may là con gái cũng yêu thích và hứng thú với môi trường học tập tại đây”.

Điều mà anh Thi tâm đắc nhất ở môi trường giáo dục của FSchool là định hướng phát triển cá nhân toàn diện bên cạnh việc cung cấp các kiến thức phổ thông cho học sinh. Đây là lý do khiến anh định hướng con theo học tại trường FPT dù đến từ một địa phương khá xa với Hà Nội.

Công tác trong ngành giáo dục lâu năm, anh Thi cho rằng FSchool là ngôi trường phù hợp nhất cho sự phát triển tính cách, năng lực của con.

Với chị Ngô Thị Thu Giang, phụ huynh em Nguyễn Thành Tâm (Hải Phòng), trong lần thứ hai đến Hòa Lạc campus, chị tỏ ra thực sự hài lòng với môi trường học tập, môi trường sinh hoạt cũng như học phí, các chi phí khác khi cho con theo học tại FSchool.

Chị Giang chia sẻ thêm: “Mô hình đào tạo từ cấp 3 đến đại học tại FPT cũng là điều khiến chị rất tin tưởng và an tâm. Theo chị tìm hiểu, nếu học chuyển tiếp lên Đại học FPT, con sẽ có đầu ra công việc khá ổn định. Ngoài ra, với các con có định hướng du học, việc học tập tại FSchool sẽ trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập, xa gia đình”.

Được sự giới thiệu của người quen và qua sự tìm hiểu của bản thân, chị Giang đã định hướng cho con theo học tại trường phổ thông FPT.

Chị Lê Thùy Linh (Hà Nội), hiện công tác tại Tổng Công ty Điện lực Việt Nam đang định hướng cho cả hai con vào khối giáo dục của FPT. Khi đưa con gái lớn đi thi vào Đại học FPT ngày 13/5 vừa rồi, chị cũng tình cờ biết đến kỳ thi sơ tuyển của trường THPT FPT và đã đăng ký dự thi cho con trai là thí sinh Cao Lê Nam Anh. Chị Linh cho biết con gái lớn đã được tuyển thẳng khoa Ngôn ngữ Anh của đại học FPT và rất mong muốn con trai cũng trúng tuyển THPT FPT.

Cũng giống như chị Giang, chị Linh rất tâm đắc với mô hình giáo dục nội trú của FSchool: “Điều khiến chị hài lòng nhất chính là mô hình nội trú của trường FPT. Việc sống tập thể, ở  xa gia đình sẽ giúp các con rèn luyện sự tự lập, biết chăm sóc bản thân và hòa nhập với bạn bè. Điều này rất phù hợp với mong muốn và định hướng của chị đối với con trai.”

Chị Linh chia sẻ từng tìm hiểu các chương trình trại hè cho Nam Anh nhưng theo chị, quãng thời gian 2 đến 3 tháng của các chương trình này chưa đủ để tác động và tạo ra sự thay đổi lâu dài cho con trai, vốn quen với sự bao bọc của gia đình. Chị cho rằng nếu không hoàn thiện các kỹ năng sống cho con ngay từ phổ thông, con sẽ khó tránh khỏi những va vấp, những cú shock khi bước ra ngoài xã hội.

Định hướng con theo học FSchool, về lâu dài, chị Linh cũng mong muốn Nam Anh có thể chuyển tiếp lên Đại học FPT để giảm thiểu những căng thẳng khi lựa chọn trường đại học, đồng thời phù hợp với sở thích về Tin học, phần mềm của con. Nếu con có định hướng học đại học tại nước ngoài, các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ được rèn luyện khi học phổ thông cũng giúp ích cho cuộc sống du học sau này.

Chị Linh hi vọng con trai có thể trúng tuyển FSchool để rèn luyện đức tính tự lập khi sống xa gia đình.

Có thể thấy, với mô hình đào tạo nội trú khác biệt, sự quan tâm đến sự phát triển cá nhân toàn diện của học sinh, đầu tư chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng mềm, trường THPT FPT đang là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ trong mùa tuyển sinh 2018.

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục