Đội bóng Fschool hào hứng khi được gặp gỡ “thần tượng”: cựu danh thủ Hồng Sơn

23/10/2018

Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính là không khí của buổi tập huấn và giao lưu bóng đá giữa các cầu thủ của Fschool và danh thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn.

Ngày 18/10 vừa qua, 20 cầu thủ Fschool đã có cơ hội giao lưu bóng đá và được huấn luyện bởi danh thủ Hồng Sơn. Cựu danh thủ nổi tiếng đã mang đến những bài tập kỹ thuật và những lời khuyên rất bổ ích cho các bạn học sinh.

Được chào đón bằng màn đón tiếp rất nồng hậu của Đội bóng Trường THPT FPT, danh thủ Hồng Sơn đã tặng một món quà rất đặc biệt cho cả đội, một quả bóng với chữ ký của Đội tuyển Việt Nam tham gia giải ASIAD 2018.

Món quà của danh thủ Hồng Sơn dành cho đội bóng Fschool.

Mặc dù không chuẩn bị quần áo thể thao, giày bóng đá nhưng danh thủ Hồng Sơn vẫn rất hăng say với quả bóng trên sân cỏ.

Cựu danh thủ nổi tiếng đã không những hướng dẫn các bạn học sinh về cách chuyền bóng chuẩn, kỹ năng phòng thủ, cách kiểm soát bóng mà còn truyền kinh nghiệm của mình về tâm lí trên sân.

Bài tập phối hợp tấn công sút cầu gôn của HLV đã mang đến cho các cầu thủ trẻ những trải nghiệm, bài học mới mẻ và bổ ích.

Là một danh thủ nổi tiếng, một trong những người đặt nền móng cho bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, huấn luyện viên Hồng Sơn không những được hâm mộ bởi các bạn học sinh Fschool mà còn là “thần tượng” tuổi thơ của không ít các giáo viên Fschool.

Danh thủ chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo viên thể chất của trường.

Sau buổi huấn luyện, danh thủ Hồng Sơn chia sẻ: “Thầy thấy các bạn học sinh Fschool còn khá non trẻ và sức trẻ thì luôn có sự nhiệt huyết, sự vui nhộn và sự năng động. Các bạn cần nâng cao hơn nữa, cần đầu tư hơn nữa và cần tập trung nhiều hơn nữa.”

Thầy không quên nhắc nhở thêm: “Lời khuyên của thầy là niềm đam mê, nếu các bạn đam mê thì các bạn sẽ tập trung vào niềm đam mê của mình và cố gắng phát huy đam mê ấy một cách nghiêm túc bằng sự sáng tạo của riêng mình.”

Danh thủ Hồng Sơn thích thú khi được nhìn thấy niềm đam mê bóng đá của những bạn trẻ Fschool.

Âu Duy Quảng Tuệ, chàng trai hậu vệ K6 chia sẻ: “Em đã rất hồi hộp khi lần đầu được gặp người nổi tiếng, cũng là người em đã hâm mộ từ lâu.

Sau buổi hôm nay, em thấy mình đã nâng cao được trình độ, tất cả những gì em biết trước đây chỉ mới là một ít thôi, sau khi thầy Hồng Sơn đến thì em hiểu rõ hơn về bóng đá và những bài tập để sau này em có thể luyện tập hiệu quả hơn.“

Thầy Phạm Duy Thanh quan sát đội bóng tập luyện cùng huấn luyện viên Hồng Sơn.

Giáo viên thể chất, đồng thời là huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá Fschool, thầy Phạm Duy Thanh cho biết: “Nhờ có phương pháp và các bài tập kiểm soát bóng của danh thủ Hồng Sơn, các bạn đã kiểm soát bóng tốt hơn. Buổi huấn luyện cũng giải quyết được nhiều vấn đề, khúc mắc mà đội đang gặp phải. Những bài tập còn tạo ra sự gắn kết cao hơn giữa các thành viên. Thầy mong trong những buổi tập tiếp theo, các bạn sẽ nhuần nhuyễn hơn và hoàn thành tốt kết quả thi đấu sắp tới.”

Không chỉ dừng lại buổi tập huấn này, huấn luyện viên còn ngỏ ý định giao lưu, hợp tác với đội bóng Fschool để tổ chức những giải giao hữu bóng đá với các đội trong khu vực. Danh thủ hiện đang là huấn luyện viên ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Viettel, nằm trong khu vực Hòa Lạc nên việc những cầu thủ trẻ Fschool được tham gia những trận bóng đá giao hữu sẽ chỉ còn là tương lai không xa.

Với sự nhiệt tình của HLV Hồng Sơn, Đội bóng THPT FPT đã được truyền đạt lại kinh nghiệm cũng như những kỹ năng rất hữu ích khi đá bóng và được truyền cảm hứng, niềm đam mê với trái bóng tròn. Đây chắc chắn là một cơ hội tốt để các cầu thủ chuẩn bị cho giải đấu của báo An Ninh Thủ Đô vào ngày 4/11/2018 sắp tới.

Chúc đội bóng tự tin và thành công trong giải đấu tiếp theo!

Nguyễn Hồng Sơn, sinh năm 1970, được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá Việt Nam đã sản sinh ra. Tiền vệ tài ba mang chiếc áo số 8 đam mê bóng đá từ nhỏ và theo đuổi sự nghiệp bóng đá với bảng thành tích đồ sộ tại vô số giải bóng đá quốc tế. Sau khi ngừng sân bóng đá chuyên nghiệp, danh thủ Hồng Sơn hoạt động cho các trung tâm bóng đá cộng đồng và trở thành huấn luyện viên bóng đá cho trẻ em.

 

Tin cùng chuyên mục