Đội tuyển THPT FPT lọt Chung Kết Cuộc thi Vô Địch Thiết Kế Đồ Họa Thế Giới 2020 

04/06/2020

Cố gắng, nỗ lực và quyết tâm, 3 chàng trai học lớp 11, THPT FPT (Hòa Lạc, Hà Nội) đã xuất sắc lọt chung kết cuộc thi ACAWC- Cuộc thi Vô Địch Thiết Kế Đồ Họa Thế Giới 2020.

Tham dự ACAWC gồm 3 cá nhân vô cùng xuất sắc đó chính là các bạn: Nguyễn Khánh Toàn (11A4), Hoàng (11A3), Nguyễn Đức Mạnh (11A13) , đều có chung một niềm đam mê bất tận với thiết kế và cùng tham gia CLB F- Design. Khánh Toàn- cũng chính là chủ nhiệm CLB F- Design chia sẻ: “Em đã bắt đầu đam mê và tìm hiểu cũng như học về thiết kế từ năm em còn học lớp 9, tới khi học FSchool thì cũng được tiếp xúc với nhiều lớp học kỹ năng mềm như thiết kế và tham gia vào CLB, nên em cũng luyện tập nhiều hơn và thành thạo hơn”.

THPT_FPT_cuoc-thi-thiet-ke-do-hoa


Cuộc thi ACAWC 2020 – “sân chơi” được mở ra nhằm tôn vinh những tài năng thiết kế trẻ của đất nước và lựa chọn gương mặt Đại sứ đại diện Việt Nam tham dự tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới tại California, Hoa Kỳ vào tháng 8/2020, những chàng trai trẻ cùng đam mê này không dấu nổi sự hứng thú và bắt đầu cùng nhau ôn tập để tham gia cuộc thi. Nhờ cơ hội đến từ Phòng phát triển Cá nhân PDP, 03 bạn học sinh xuất sắc thi đấu và lọt chung kết cuộc thi danh giá này

Khi nhận thông báo về kỳ thi, cả team đã cùng nhau làm việc trong 5 tháng, với sự giúp đỡ, đôn đúc và nhắc nhở đến từ cô Phùng Thị Hiên – Trưởng phòng Phát triển cá nhân PDP cùng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của 3 bạn để có thể sẵn sàng tham dự kỳ thi.

Không chung lớp nên 3 thành viên phải cố gắng sắp xếp các khoảng thời gian giữa trưa, giờ ra chơi hay giờ tự học để có thể làm việc nhóm. Trải qua những ngày tháng căng thẳng khi phải cân bằng giữa việc học trên giảng đường, sinh hoạt ở ký túc với việc thực hiện đam mê, 3 chàng trai này đã rất nỗ lực chạy đua với thời gian để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất. Ngoài ra cả team cũng đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ từ phía phụ huynh cũng như được nhà trường tạo điều kiện để chuẩn bị cho cuộc thi. 

Cuộc thi ACAWC bao gồm cả phần thi lý thuyết bằng Tiếng Anh, nhằm kiểm tra những hiểu biết và kỹ năng khi sử dụng phần mềm Adobe. Vậy nên, 3 “chàng lính ngự lâm” cũng đã dành rất nhiều thời gian để ôn tập và trau dồi vốn Tiếng Anh của mình. 

Các bạn chia sẻ: “Ngày trước, khi bắt đầu sử dụng phần mềm, thì bọn em mới chỉ biết những điều cơ bản, chưa biết tối ưu hóa phần mềm. Cho tới khi vào trường, được làm việc cho CLB, cho trường, cũng như được học những môn kỹ năng mềm như Teamwork đã giúp chúng em tiến bộ hơn, biết cách làm việc nhóm, kỹ năng cũng thành thạo hơn ngày trước rất nhiều, biết tới nhiều phần mềm mới, không chỉ chỉnh sửa ảnh, mà còn video. Vậy nên, em cảm thấy bọn em đã học được rất nhiều”.

Tuy cuộc thi đã kết thúc nhưng hành trình theo đuổi đam mê của các bạn vẫn chưa dừng lại, với tài năng và nỗ lực không ngừng nghỉ, các bạn ấy sẽ sớm đạt được những mục tiêu của mình và truyền cảm hứng cho bạn bè và những thế hệ học sinh sau của FSchool.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) để các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Cuộc thi được đưa về Việt Nam từ năm 2018. Năm nay, Cuộc thi tiếp tục nhận được sự đồng hành của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục