Dự án tri ân học sinh lớp 12 : Humans of K5 – Hành trình 3 năm còn mãi

14/04/2020

Cấp 3 – Quãng thời gian đẹp nhất trong giấc mơ tuổi trẻ mà ai cũng muốn mơ hoài. Bởi khi đó chúng ta vẫn còn trẻ con để vô tư, thoải mái với những lần cười đùa, những lần chí chóe cãi nhau. Nhưng đó cũng là khi ta đủ lớn để nhận ra rằng cuộc vui nào cũng đến lúc tàn và những ngày tháng cuối cùng của tuổi học trò này chính là kỷ niệm chẳng bao giờ quên. CLB Tổ chức sự kiện F-Event đã giúp chúng ta – đặc biệt là thế hệ K5 – cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc tươi đẹp dưới khoảng trời mang tên FSchool qua dự án tri ân khối 12 : Humans of K5.

Cùng nhau nhìn lại hành trình 3 năm

Mở đầu chuỗi series Humans of K5, chúng ta được dịp nhìn lại 10 sự kiện quan trọng mà mỗi học sinh FSchool không thể bỏ qua. Khi tua lại cột mốc 2017, ai cũng ngỡ ngàng không ngờ rằng thời gian trôi nhanh đến thế. Nào là ngày Nhập trường, Going Merry, Cóc Trông Trăng, The Inner Her, cho đến sự kiện Tết và Prom,… 3 năm, những sự kiện đó vẫn sẽ lặp đi lặp lại, nhưng có một điều không thể thay đổi được : Đó chính là cảm xúc lần đầu tiên tham gia những sự kiện ấy.

Nhìn lại các sự kiện từ khi mới “chân ướt, chân ráo” vào trường.

Đồng hành trên mỗi bước đi trưởng thành của K5, chính là những người bạn, người thầy gắn bó trong 3 năm học. Ban đầu nhập trường, K5 có tổng cộng 12 lớp, nhưng rồi ai cũng có lựa chọn riêng, có người đã rời đi và dĩ nhiên cũng sẽ có những người ở lại. Sau 2 năm học, K5 được rút xuống còn 11 lớp, các thành viên A12 được “gửi gắm” vào nhiều lớp khác nhau để phù hợp với khả năng học tập của mình. Nhưng K5 ơi các bạn có biết không, dù cho bạn có học ở FSchool 3 năm, 1 năm hay thậm chí là 1 tuần, bạn vẫn mãi là học sinh FSchool, vẫn mãi là một mảnh ghép của K5.

3 năm, ai cũng thay đổi, không còn “trẻ trâu” nhưng khi mới vào trường nữa. Đây quả là một dịp có 1-0-2 để K5 nhìn lại những khoảnh khắc đã qua, nhìn lại sự thay đổi của bản thân và bạn bè. Và đây cũng chính là khi K5 chợt nhận ra rằng lớp mình có quá ít ảnh chụp chung với nhau.

Humans of K5 năm nay lạ lắm!
Không giống với dự án tri ân K4, Humans of K5 năm nay mang đến nhiều cảm xúc “lạ”. Dự án này không chỉ tri ân những học sinh cuối cấp, mà còn là nơi chúng ta được nghe, được đọc những điều mà chưa bao giờ ta có suy nghĩ rằng nhân vật đó sẽ nói ra. Mở đầu cho dự án này chính là Thạch Văn Thọ, học sinh lớp 12A11. Những chia sẻ của Thọ đã khiến các thầy cô giáo bất ngờ : “Cô mong con luôn mạnh mẽ”, “Khỉ mà tôi biết đây á”, “Năm nay Thọ đã khác xưa nhiều rồi”.

Trước giờ chắc ai cũng nghĩ, lớp học “cấm túc” là điều gì đó rất nặng nề. Dưới những chia sẻ của Huỳnh Công Thành (12A8) đã khiến người đọc nhận ra được rằng : Hoá ra cấm túc như thế lại hay.

Huỳnh Công Thành (ở giữa) – học sinh lớp 12A8

Tại THPT FPT, số học sinh nữ K5 chỉ bằng ⅓ tổng số học sinh cả khối. Chính điều này đã giúp các bạn nữ được chiều chuộng và yêu thương nhiều hơn. 12A7 nổi tiếng cả khối bởi độ chịu chơi, chịu chi và thân nhau không rời. Là một thành viên nữ trong lớp này chắc chắn được nâng niu nhiều lắm !

Để tạo nên bức tranh K5 muôn màu sắc là những “thủ lĩnh” của lớp. Vị trí lớp trưởng chưa bao giờ dễ dàng. Không đơn giản là làm gì để lớp tuân thủ kỷ luật, phấn đấu học tập, mà còn là câu chuyện dung hoà những cá tính khác biệt. Gắn bó với vị trí này, những chàng trai, cô gái thủ lĩnh K5 có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ bên bạn bè.

Thảo Nguyên – lớp trưởng “đến từ cực Nam của tổ quốc” – cái tên không quá xa lạ với học sinh K5.
Đào Trọng Nghĩa – thủ lĩnh 12A2
Phương Nam đảm đương 2 nhiệm vụ quan trọng : lớp trưởng 12A3 và chủ tịch CLB Tạch Tạch.

Dự án mới bắt đầu thực hiện được vài ngày nhưng đã nhận được đông đảo sự quan tâm từ các học sinh, thầy cô cán bộ giáo viên và cả những bậc phụ huynh. Humans of K5 còn rất nhiều câu chuyện chưa được kể, còn rất nhiều nhân vật “bí ẩn” được giấu kín. Hãy cùng nhau chờ đón xem F-Event sẽ mang đến những điều gì tiếp theo trong dự án lần này nhé!

Bài: Nguyễn Hà My – 12A1

Tin cùng chuyên mục