Dự án hồi đáp của FSchooler khoá dưới tri ân K3 trước ngày ra trường

17/05/2018

Niềm trăn trở phải làm gì cho những ngày còn lại của một FSchooler K3 đã được đáp lại bằng những nỗ lực cảm động của các teen khóa dưới. Hai Trăm Tám Mốt chắc chắn là dự án mà bạn không thể bỏ lỡ những ngày cuối năm học này.

“Hai Trăm Tám Mốt”, một dự án tri ân dành cho K3 trường THPT FPT, là đứa con tinh thần của bạn Nguyễn Minh Tuấn, lớp 12A4 và được nuôi dưỡng bởi các bạn học sinh K4 và K5. Bên cạnh Lễ Trưởng thành do nhà trường tổ chức, đây sẽ là một dự án này gửi gắm những tình cảm mà các teen khóa dưới dành tặng cho những anh chị K3 trong những ngày còn lại ở FSchool.

Cái tên “Hai Trăm Tám Mốt” được lấy từ con số học sinh nhập học FSchool năm học 2015-2016, như một sự gợi nhắc về những ngày đầu tiên đến trường của K3.

Hai Trăm Tám Mốt không chỉ là một con số đơn thuần, đó cột mốc khởi đầu của K3 tại FSchool.

Minh Tuấn chia sẻ về dự án tâm huyết của mình:“Ý tưởng về Hai trăm tám mốt đến với mình vào khoảng tháng 3, khi Chào 2000 của trường Việt Đức bắt đầu khởi động. Bạn bè mình ở Việt Đức, Trần Phú, Chu Văn An, Phan Đình Phùng… đều có một chuỗi sự kiện chào khoá cuối đầy trang trọng và cảm xúc. Nhìn lại ở FSchool, 2 năm qua đi, K1 và K2 ra trường thì các bạn khóa dưới đều chưa có một nghĩa cử gì thật sự lớn lao dành cho những người đi trước. Và từ đó, những cái tên như “Hai Trăm Tám Mốt” được bắt đầu”.

Hai Trăm Tám Mốt có thể coi như những điều đẹp đẽ cuối cùng mà Minh Tuấn gửi lại FSchool.

Tuy nhiên, việc chạy dự án vào thời điểm cuối năm học đối với một cậu học trò lớp 12 như Tuấn là điều không hề dễ dàng. Giữa lịch học dày đặc cùng những lo lắng dễ hiểu của một học sinh cuối cấp, Tuấn khó có thể dành trọn vẹn thời gian cho “Hai Trăm Tám Mốt”.

Thêm vào đó, một khó khăn khác của “Hai Trăm Tám Mốt” là tìm kiếm những thành viên thực sự tâm huyết, nhiệt tình trong thời điểm mọi người đều đang bận rộn với những kế hoạch mùa hè của riêng mình. Và đối với Tuấn, lựa chọn được các leader cứng tay, có tâm và trách nhiệm như Thảo Nguyên 10A1 hay Phương Nam 10A3 chẳng khác gì gỡ được nút thắt của dự án vậy. Từ đây, công việc được chuyển giao, Tuấn tạm thời hoàn tất vai trò truyền cảm hứng của mình để Nguyên, Nam và các FSchooler khóa dưới đảm nhận phần còn lại của “Hai Trăm Tám Mốt”.

“Còn nhớ thời điểm trước khi Hai Trăm Tám Mốt đi vào hoạt động chính thức, một hôm nọ, các em khóa dưới nói với mình rằng đã hoàn thành kế hoạch của dự án và xin quyền quản trị. Dù chưa biết điều gì phía trước nhưng điều đó thực sự rất tình cảm và có ý nghĩa với mình”, Tuấn hào hứng chia sẻ.

Về phần Thảo Nguyên, em cho biết lý do tham gia Hai Trăm Tám Mốt là bởi em muốn cùng các bạn K4, K5 làm những điều thật ý nghĩa dành tặng K3 trước ngày ra trường. Dù không phải tất cả các em đều quen biết hay có ấn tượng nhiều về anh chị khóa trên, đối với các em, K3 luôn là một thế hệ sở hữu những nét riêng khác biệt làm nên bản sắc, văn hóa của FSchool.

Hai Trăm Tám Mốt khởi động với Countdown đếm ngược đến Lễ Trưởng thành của K3. Những tấm ảnh được đăng tải trên fanpage dự án đều đặn hàng ngày này là do các thành viên của team chụp lại, một số khác được sưu tầm từ câu lạc bộ Tạch Tạch.

Rồi đây những khung cửa ngập nắng, những lối đi thân quen của FSchool sẽ chỉ còn là miền kí ức.

Dạo qua fanpage chính thức của dự án, bạn sẽ bị “đốn tim” bởi chuỗi bài viết về những suy nghĩ và tình cảm lắng đọng, chân thành nhất dành cho các anh chị K3:

“Mình sẽ học ở tòa nhà kia đúng không?

Chân ướt chân ráo vào trường, thấy cái tòa nhà to to đẹp đẹp, ngỡ mình sẽ được học ở đấy. Ấy thế mà cuối cùng nó lại chỉ là nơi để “sống ảo”, nơi rủ nhau đi vệ sinh vì sạch sẽ, nơi khi tâm trạng buồn buồn thì lên hít khí trời.

Chỉ còn 30 ngày ở cái Hòa Lạc này, liệu còn được mấy lần lên đến Alpha, để nuốt khí trời Hòa Lạc thân thuộc mà sắp thành xa lạ?”

K3 nào khi mới vào FSchool đều tự hỏi: “Mình sẽ học ở tòa nhà kia đúng không?”

“Vậy là 3 năm cũng đã trôi qua, 3 năm tại ngôi trường thân quen tưởng chừng như không bao giờ kết thúc.

Giảng đường Beta là nơi hằng ngày chúng ta vẫn thường tới lui, cuộc sống không chờ một ai, thời gian trôi qua không có nút “Dừng” để ta có thể đứng ngẩn ra một chút ngắm cái giảng đường thân thương nơi đã từng chút một nuôi nấng ta nên người, nơi có những bài giảng đầy “bá đạo”, hài hước của những người thầy, người cô dành trọn tâm huyết, tuổi trẻ của mình vào đó.

Đã có ai bao giờ dành chút thời gian ra để ngẫm nghĩ, để trấn tĩnh lại nhìn khung cảnh quen thuộc 3 năm nay và tự hỏi: “Liệu mình sẽ còn cơ hội để trở lại nơi đây? “

Ngoài ra, hoạt động kêu gọi tạo frame cho ảnh đại diện với chủ đề “Hai Trăm Tám Mốt” cũng được rất nhiều FSchooler quan tâm và hưởng ứng.

Bạn đã thay avatar hưởng ứng dự án Hai Trăm Tám Mốt hay chưa?

Trong thời gian sắp tới, dự án sẽ được tiếp nối bằng những hoạt động offline cụ thể mà ban tổ chức đang ấp ủ thực hiện. K4, K5 sẽ đem đến những điều bất ngờ, thú vị và cảm động như thế nào để tri ân anh chị K3 những ngày còn lại tại FSchool?

Hãy ủng hộ dự án Hai Trăm Tám Mốt để góp phần lưu giữ những kí ức tươi đẹp nhất dưới mái trường THPT FPT cho K3 và cho chính mình nhé!

Fanpage chính thức của dự án Hai Trăm Tám Mốt: https://www.facebook.com/fschool.k3/

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục