FSchool đã “đốn tim” phụ huynh và học sinh lớp 9 ngay “cuộc hẹn” đầu tiên như thế nào?

24/02/2019

Ngày 24 tháng 2, mảnh đất Hòa Lạc đã đón chào hơn 600 phụ huynh, học sinh THCS tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đến tham quan, tìm hiểu về THPT FPT.

Bác Ngô Tấn Đạt phụ huynh của em Ngô Đức Anh – hiện đang theo học tại THCS Lomonoxop (Hà Nội) cho biết: Trước khi cho con học THPT bác cũng đã có khoảng thời gian tìm hiểu khá dài về khối giáo dục FPT, cũng như có dịp tiếp xúc với một số thành viên đang học và làm việc tại đây. Bác thấy rằng tại FSchool có một môi trường học vô cùng khác biệt so với các trường THPT khác trên cả nước là không quá áp lực điểm số, hướng tới đào tạo kỹ năng mềm, xây dựng tính tự lập cho học sinh và giúp học sinh thể hiện được cá tính, sở thích của mình.

Cũng đến từ Hà Nội và một phụ huynh có con học tại THCS Archimedes cho biết cảm xúc khi lần đầu đến trường: “Ấn tượng đầu tiên khi đến đây là các bạn tư vấn rất nhiệt tình, chu đáo, năng động, ra tận nơi và hướng dẫn cho các phụ huynh cũng như các em lớp 9. Nhìn các bạn cô cũng hy vọng sau khi con cô học ở đây cũng trở nên năng động và hoạt bát như các bạn vậy.”

Các vị khách được học sinh, sinh viên FSchool đón tiếp và tham quan Hoà Lạc.

Buổi tham quan không chỉ thu hút được các phụ huynh đến từ Hà Nội mà còn cả những phụ huynh đến từ nhiều tỉnh khác. Cô Nguyễn Thị Hồng (Hà Tĩnh) cho biết để đến được đây cô đã xuất phát từ tối hôm trước rồi háo hức đợi đến sáng nay để có thể tới thăm quan trường.

“Cô có họ hàng đã học tại đây nên mới biết đến THPT FPT, nhưng khi được tận mắt nhìn thấy cô mới thực sự hài lòng và rất muốn cho con vào học”. Tuy nhiên cô cũng có những băn khoăn về chất lượng ăn uống tại trường, cô chia sẻ: “Tuổi này các em cũng còn tuổi ăn tuổi lớn cô sợ thức ăn tại trường không cung cấp đủ dinh dưỡng như ở nhà bố mẹ chăm sóc nên có chút lo lắng”. 

Trước băn khoăn của cô cũng như nhiều phụ huynh khác, cô cùng mọi người đã tham quan và tìm hiểu canteen trường FPT. Sau khi tham khảo thêm từ các bạn học sinh FSchool, cô bày tỏ sự hài lòng và cho biết sẽ tạo điều kiện cho con mình học tập và sinh hoạt tại đây.

400 phụ huynh tham gia hội thảo với thầy Hoàng Cao Chung – Hiệu phó THPT FPT, tìm hiểu mô hình trường nội trú và thông tin tuyển sinh năm 2019.

Một phụ huynh khác đến từ Bắc Giang lại cho biết “Cô cùng gia đình đi đến từ lúc 6h sáng để có thể đến kịp thời gian tham quan của trường. Sau khi tham quan cô thấy môi trường học tập cũng như cơ sở vật chất rất tốt nhưng so với các trường khác ở tỉnh cô thì học phí ở đây tương đối cao, cô cũng khá cân nhắc. Tuy nhiên nếu đổi lại được một môi trường tốt cho con phát triển toàn diện thì cô rất sẵn lòng.”

Gia đình chị đã xuất phát từ Bắc Giang lúc 6h sáng để đến tham quan trường.

Hầu hết các phụ huynh đến đây đều cảm thấy bị “đốn tim” trước cơ sở vật chất tiện nghi của FSchool, từ trang thiết bị trong phòng học đến cơ sở hạ tầng, kiểu cách trang trí phòng học cũng như khu nghỉ ngơi, vui chơi. Phòng kí túc xá ngăn nắp, đầy đủ điều hòa, quạt mát.

Đối với các bạn học sinh đến tham quan, các bạn đều thể hiện sự hứng thú và yêu thích đối với ngôi trường này. Bạn Mạnh đến từ Thái Nguyên cho hay: “Em biết FPT qua một người anh và rất yêu thích FSchool. Sau khi đến đây em chỉ mong được học luôn bây giờ thôi ạ, muốn mau mau được đến đây để có thể sống một cuộc sống tự do, tự lập, xa gia đình, bố mẹ xem như thế nào ạ”. Khi được biết tại trường sẽ có các thầy cô quản nhiệm quản lý nghiêm ngặt, Mạnh cho biết em vẫn không thay đổi ý kiến và coi đó như một điều đương nhiên. Có vẻ bạn đã “say nắng” FSchool rồi đấy nhé.

Sau khi tham quan FSchool…

Các bạn học sinh học thử lớp học “khác lạ” của FSchool.

Cùng các bạn mới đua tài trong trò chơi vận động.

Ngoài những hoạt động tham quan đơn thuần, các bạn học sinh từ các trường THCS cũng tham gia các lớp học trải nghiệm môn Văn, Sử, Địa, GDCD, môn PDP rất khác lạ, chơi các trò chơi vận động ở sân cỏ nhân tạo và được các anh chị hướng dẫn dạy nhảy. Đến cuối chương trình các bạn đã có một tiết mục nhảy flashmob để cảm ơn bố mẹ. Khoảnh khắc gần 200 bạn học sinh cùng nói lớn lời cảm ơn với bố mẹ khiến rất nhiều người xúc động.

Một bạn giấu tên chia sẻ bạn cảm thấy rất cảm ơn nhà trường đã tổ chức buổi tham quan đầy bổ ích và thú vị. Thậm chí bạn Trần Minh Phương – học sinh tại THCS Lương Thế Vinh còn nói rằng “Em gần như không thích trường nào ngoài FPT cả, em sẽ quyết tâm để được vào đây!” 

Như vậy, sau một buổi sáng tham quan đầy vui vẻ và thú vị, FSchool đã để lại bao vấn vương trong lòng các vị phụ huynh cũng như học sinh. Hy vọng xứ sở Hola lại được đón tiếp các bạn một lần nữa trong ngày thi chính thức 21/4 tới đây!

Bài: Hoài Linh

Tin cùng chuyên mục