FSchooler làm gì khi kì thi cận kề?

11/12/2018

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa thôi, các bạn học sinh FPT sẽ phải đối mặt với bài kiểm tra cuối học kỳ I. Thời gian không còn nhiều nữa, các bạn ấy có những cách gì để ôn tập và cầu may nhỉ?

Những lớp phụ đạo ngoài giờ học

Để đáp ứng nhu cầu ôn tập của một bộ phận học sinh, các giáo viên Fschool đã mở những lớp phụ đạo bổ sung kiến thức ngoài giờ học chính quy. Không phải học thêm đóng tiền như nơi khác, những tiết ôn tập này là thời gian thầy cô giáo trường FPT giải đáp những thắc mắc còn để ngỏ, những bài tập “khó nhai” cho chính những học sinh lớp mình.

Những Fschoolers muốn lấp đầy lỗ hổng kiến thức trước kỳ thi, hay đơn giản là muốn làm thêm bài tập để rèn luyện sẽ ở lại học thêm tiết 5, thay vì về từ hết tiết 4 buổi sáng như bình thường. Dù phải giảm bớt thời gian nghỉ ngơi, nhưng bởi kỳ thi sắp đến nên những giờ học này vẫn luôn có nhiều bạn học sinh tham gia ôn tập.

Gần ngày thi, giờ phụ đạo Sinh học của cô Yến Hồng có khá nhiều bạn học sinh tham gia

Học đêm ở kí túc xá

Có vẻ như chỉ học ở giảng đường là chưa đủ, buổi tối ở kí túc xá các bạn học sinh Fschool còn tự học thêm. Mang sách vở về dom, đi ngủ muộn một chút để cùng nhau ôn tập, bạn học tốt hơn giúp đỡ bạn chưa bằng mình. “Học thầy không tày học bạn”,  cách ôn bài này vừa hiệu quả lại vừa gắn kết tình cảm bạn bè.

Buổi đêm sáng đèn ở dom E

Những câu lạc bộ vắng người

Ngày thi càng gần, các câu lạc bộ càng vắng bóng thành viên. Buổi họp trước khi thi không được đông đủ như bình thường vì các bạn bận rộn ôn bài. Nhiều Fschoolers lựa chọn dành thời gian giao lưu với sin cos tan thay vì đi họp như trước.

Thậm chí nhiều câu lạc bộ còn tạm dừng sinh hoạt trong thời gian thi để các bạn học sinh có thể tập trung dùi mài kinh sử.

Câu lạc bộ từ thiện IDO vắng người họp khi mùa thi đến

Đặt ảnh thầy cô giáo làm hình đại diện

Như một cách lấy hên, đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi kỳ thi gần đến, hình ảnh các thầy cô giáo lại được “tế” lên mạng xã hội. Các bạn học sinh đua nhau thay ảnh thầy cô làm avatar để cầu may, thi môn nào thay ảnh giáo viên môn ấy. Theo đà đó, những bức ảnh huyền thoại của các thầy cô cũng ra đời.

Ảnh các giáo viên liên tục được cập nhật những ngày gần thi

Chia sẻ ảnh cầu điểm cao

Chẳng biết từ bao giờ, những bài share học giả, thần xoài, thần thìa… để thi tốt đã ngập tràn trên mạng xã hội. “Có like có thiêng, có share có lành”, những bức ảnh kì lạ với caption hài hước như một cách thư giãn vui vẻ trong khoảng thời gian căng thẳng này.

Bài viết của “1001 Sự Thật Về Đại Học FPT” nhận được gần 200 lượt chia sẻ từ các bạn học sinh sinh viên.

Tin cùng chuyên mục