FSchooler tìm hiểu về trại hè quốc tế – sân chơi thời hội nhập

22/02/2019

Ngày 19/2 tại phòng 406, các bạn học sinh lớp 10 đã được tham gia một workshop về Trại hè “Lãnh đạo trẻ toàn cầu” tại Mỹ và Nhật Bản với sự góp mặt của gần 30 bạn học sinh khối 10 tham gia.

Diễn giả của workshop là thầy Paul Yang đến từ Nhật Bản. Thầy đã bắt đầu buổi workshop với những câu hỏi về Nhật Bản và nhận được rất nhiều cánh tay đến từ các bạn học sinh FSchool.

Những chia sẻ từ thầy Paul Yang đã giúp các FSchooler biết được những thông tin thú vị về văn hóa Nhật Bản và những bài học, bí quyết để thành công trong cuộc sống.

Thầy chia sẻ rằng, để thành công trong môi trường hội nhập quốc tế của thế kỉ 21, các bạn học sinh cần có những kỹ năng giao tiếp, kiến thức về thế giới xung quanh và cả ngôn ngữ cơ thể. Và để có những kiến thức đó thì một trong những cách tìm hiểu thế giới chính là đi du lịch nước ngoài. Ví dụ khi bạn đến Nhật Bản, bạn có thể có thêm kiến thức về ẩm thực, công nghệ, thời trang,… và các bạn có thể dùng kiến thức đó để giao lưu với mọi người.

Ngoài ra, thầy Paul Yang còn chia sẻ về các nghề nghiệp và những kỹ năng để trở thành một doanh nhân thành đạt. Bàn luận về câu chuyện thành công của Apple và Starbucks, các bạn rút ra được những bài học về các công ty quốc tế và cách các công ty thâm nhập thị trường các quốc gia khác nhau.

Thầy nhận xét rằng học sinh FPT rất năng động và giỏi tiếng Anh.

“Chỉ khi bạn ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn mới có thể phát triển bản thân.”

Sau buổi workshop, thầy Paul Yang nhận xét rằng các bạn học sinh FSchool có vốn tiếng Anh rất tốt và các bạn rất có tiềm năng phát triển bản thân. Tham gia trại hè này sẽ giúp các bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức và trang bị những kĩ năng cần thiết của thế kỉ 21 như nói trước đám đông, tư duy phản biện, sáng tạo,… kĩ năng để các bạn trở thành những công dân toàn cầu.

Bạn Bùi Phương Thảo My lớp 10A9 hào hứng chia sẻ: “Đây là buổi workshop đầu tiên mà người diễn giả chủ yếu nói về những điều thú vị của đất nước thay vì là nói chủ yếu vào chương trình trại hè khiến em cảm thấy chăm chú và cảm thấy hay hơn. Thông tin em thấy bổ ích nhất chính là những con số về thu nhập và con số tiêu thụ ở các nước, em đã nhận được kiến thức về chìa khoá để kết nối với cộng đồng và những điều thú vị. Nếu hè này em có nhiều thời gian rảnh em nhất định sẽ tham gia trại hè này!”

Trại hè “Lãnh đạo trẻ toàn cầu” tại Mỹ và Nhật Bản dành cho các bạn học sinh từ 14-18 tuổi. Để có thể tham gia trại hè này, các bạn sẽ phải viết một đơn thông tin cá nhân và viết bài luận về “Vì sao bạn muốn tham gia trại hè này?”. Phí tham gia chương trình, chỗ ở và một số phí phụ thu khác sẽ bao gồm trong giá vé của trại hè. Qua trại hè, các bạn có thể mở rộng tư duy và kết nối với các bạn trẻ trên toàn cầu, được tìm hiểu về văn hóa địa phương, phát triển kỹ năng và khả năng tiếng Anh của mình.

Workshop Trại hè là hoạt động nằm trong Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program) tại THPT FPT nhằm cung cấp những kỹ năng mềm, định hướng cho mỗi bạn học sinh. Chương trình PDP bao gồm: Sự kiện, Kỹ năng mềm, Hướng nghiệp, Tư vấn, Câu lạc bộ và Nghệ thuật, Kinh doanh, Hợp tác quốc tế.

Bài, ảnh: Thảo Nguyên lớp 11A1

Tin cùng chuyên mục