FSchoolers trưởng thành tại một “xã hội thu nhỏ”

12/05/2015

Hà Nội, 3-8-2014,

Ánh nắng chói chang của mùa hè dang dở lọt qua từng tán lá, rọi vào từng ngọn cỏ xanh rờn mang lại cho tôi cảm giác yên bình đến lạ thường. Tai nghe với những điệu nhạc quen thuộc vang vọng trong đầu, tay cầm túi, vai đeo ba lô, tôi bắt đầu cuộc đời thứ hai của mình tại đây – THPT FPT Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Những ngày đầu tiên sống tại kí túc xá, ăn cơm theo xuất trên khay, chịu cảnh tắm hết nước hay phải dậy sớm dọn vệ sinh có lẽ được coi là lạ lẫm, khiến cho vài bạn cảm thấy nhớ nhà…Từng ngày cứ thế trôi qua, dần dần rồi ai cũng thấy quen, không còn hình ảnh đững gãi đầu gãi tai, méo mồm, nheo mắt vì không biết phải làm gì trước tình huống khó xử nữa, thay vào đó là việc chịu khó đi tắm sớm ngay khi về Dom chứ không nằm ườn ra trước cái điều hòa nữa, thay vào đó là những bữa ăn cùng nhau trò chuyện, “nói xấu” ai đó thay vì khay cơm…Dù chỉ là rất nhỏ nhưng chắc hẳn khi tự ngẫm lại ai cũng cảm thấy được sự trưởng thành của bản thân, biết chấp nhận, biết hiểu và sống tự lập hơn. Các FSchoolers cứ thế trưởng thành từng ngày, qua các bài học vui buồn tại một “xã hội thu nhỏ”.

Đó là tại mái nhà Dom E, còn trên giảng đường thì sao nhỉ?

Ừm… Có lẽ những bài học  Giáo dục Công dân theo kiểu mới là một trong những điều mà tôi yêu nhất tại nơi đây, tôi hiểu được nhiều hơn rất nhiều về giá trị của cuộc sống thông qua cách học của cô Thúy, rồi môn Văn học theo kiểu chuyển thể văn học, cho học sinh được thể hiện bản thân, môn Lịch sử thì dựng mô hình kiến trúc cổ đại và thuyết trình để lấy điểm học kì, Toán Lý thì học sinh tự ra đề học kì cho nhau… Tất cả có lẽ chỉ có tại FPT, ngôi trường với khát vọng đổi thay, cố dành cho học sinh những điều tuyệt vời nhất!

Đương nhiên không có gì là hoàn hảo, và FPT cũng vậy. Ngoài những điểm cộng thì cũng còn những điểm trừ có lẽ là không hợp lý đối với học sinh nhưng chẳng qua đó cũng chỉ là sức ép từ phía phụ huynh tới nhà trường mà thôi. Ngẫm cho kĩ thì dù có thế nào tôi vẫn cảm thấy ngôi trường này thật tuyệt vời, ít nhất là với tôi.

Vậy là một năm tại Fschool cũng đã trôi qua, để lại cho mỗi người chúng ta những cảm xúc, những cảm nhận riêng. Khi năm học kết thúc sẽ có rất nhiều người phải ra đi…

Quãng thời gian “cuối” này tôi không mong gì hơn mọi người có thể dành cho nhau những hình ảnh đẹp để nhớ mãi. Còn với tôi, con đường phía trước còn dài, tôi sẽ tiếp tục vững bước, dành tình yêu cho bạn bè, ngôi trường này và người tôi yêu thương nhất.

Trần Quang Anh – FS 0253

Bài thi cuối khoá lớp Hướng nghiệp Viết báo

Tin cùng chuyên mục