Gác Xép Band – Một trong những CLB nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng nhất tại FPT School

30/07/2019

CLB Gác Xép – một trong những câu lạc bộ được rất nhiều sự quan tâm của tất cả các bạn học sinh THPT FPT. Nhắc tới Gác Xép mọi người sẽ nhớ tới những con người với tinh thần nhiệt huyết và đam mê âm nhạc, đã biểu diễn, đã thể hiện trên rất nhiều sân khấu lớn, nhỏ của trường FPT. 


Câu Lạc Bộ có cái tên “lạ” nhất FPT School

Câu lạc bộ Gác Xép được thành lập vào ngày 15/7/2015. Vào thời điểm đó, trường THPT FPT mới chỉ được thành lập được 2 năm, các hoạt động và CLB vẫn còn nhiều hạn chế và đặc biệt là chưa hề có câu lạc bộ nào liên quan đến âm nhạc. Chính vì thế, Nguyễn Hữu Quang Minh (cựu học sinh Khoá 2) cùng những người bạn của mình là Hiếu Rito, Mai Nude, Nam Ngô, Phong Bunny, Huy Mỡ, Việt Anh Jr,…đã cùng nhau thành lập nên một CLB dành cho những người đam mê, yêu thích âm nhạc và có khả năng ca hát. Trong suốt chặng đường 4 năm, CLB Gác Xép đang ngày càng phát triển với những nhân tố mới bí ẩn luôn mang lời ca, tiếng hát vươn rộng cánh bay cao, bay xa hơn nữa.

Lí giải về cái tên độc và lạ – Gác Xép, anh Minh – Founder của CLB này chia sẻ: “Lí do anh và những thành viên thế hệ đầu chọn cái tên “Gác Xép” là bởi hồi đó bài hit “Một nhà” của DaLab đang rất phổ biến và đã truyền cảm hứng cho cả nhóm để nghĩ ra một cái tên thân thương, một cái tên gợi đến một góc bé bé nhỏ xinh xinh của căn nhà, đặc biệt mà ấm cúng. Và “Gác Xép” giống như một căn gác nuôi dưỡng, kết nối những trái tim yêu âm nhạc, khát khao được hát, đam mê âm nhạc.”

Khoảng thời gian mới thành lập câu lạc bộ, cũng như bao câu lạc bộ khác, Gác Xép cũng đã trải quả những giai đoạn khó khăn, từ việc “chính thức” thành lập CLB, được công nhận cho tới tổ chức các buổi biểu diễn, thời gian tập luyện… Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ của các thầy cô phòng phát triển cá nhân PDP và những học sinh trong trường, Gác Xép đã debut một cách hoàng tráng nhất.

Bạn sẽ được tham gia những hoạt động nào ? 

Trong nội bộ: CLB luôn luôn có nhưng buổi nói chuyện, sinh hoạt vui vẻ. Là nơi thành viên mang tiếng hát của mình để kết nối mọi người. Tập luyện khả năng chuyên môn là điều không thể thiếu ở CLB Gác Xép. Ngoài ra, trong nội bộ thì có một điều không thể thiếu đó chính là việc đi ăn, đi chơi, tổ chức Teambuilding,… gắn kết các thành viên CLB.


Bên cạnh đó, sự kiện nào của FPT School cũng không thể thiếu mặt Gác Xép, từ những sự kiện nhỏ như: Tri ân thầy cô 20/11, Quốc tệ Phụ nữ 8/3,…; cho đến những sự kiện lớn như: The Inner Her, Prom night, Lạt mềm buộc chặt yêu thương,…


Ngoài những sự kiện lớn của trường, Gác Xép cũng tự tổ chức những chương trình riêng như: Mic On, Sau Dom E, Ur song, cùng những buổi đêm nhạc từ thiện và du ca.

Sự kiện Mic On được tổ chức bởi CLB FPTU – Melody (Đại Học FPT) và CLB Gác Xép

Tống Mỹ Linh (học sinh K5) – Á quân chương trình Mic On

Điều mà Gác Xép luôn khẳng định với tất cả các bạn rằng không phải tất cả thành viên đều biết hát, họ đến với nhau vì đam mê và dám vượt qua giới hạn bản thân đó mới chính. Mỗi một người trong CLB sẽ đều được luyện tập về phong cách biểu diễn và thanh nhạc để luôn sẵn sàng trình diễn những tiết mục hay nhất cho khán giả. Các bạn cũng sẽ được thỏa sức tự do sáng tạo những chủ đề trong các buổi sinh hoạt của CLB hay những dịp đặc biệt với anh chị em trong CLB.


Làm thế nào để trở thành thành viên trong đại gia đình Gác Xép?

Trước khi về với Gác Xép, chắc hẳn các thành viên đều mang trong mình một đam mê cũng như ngọn lửa về âm nhạc. Đây chính là nơi các  bạn được bộc lộ tài năng, khám phá bản thân cũng như giúp các bạn gần gũi và gắn bó hơn qua tiếng hát, họ tự tin dám hát, dám cất tiếng ca mà không e ngại bất cứ gì.

CLB Gác Xép hằng năm sẽ tổ chức một đợt xét tuyển thành viên thường vào kì đầu năm học – khoảng thời gian các bạn khóa mới vào trường. Trải qua vòng casting và thử thách, với các hoạt động rèn luyện, training về kĩ năng, chuyên môn làm việc, thử thách bản thân, những bạn có đủ niềm đam mê và tài năng sẽ được gia nhập CLB này.

Để trở thành một phần nhỏ của gia đình Gác Xép không hề khó khăn chút nào chỉ cần bạn có niềm đam mê với âm nhạc, hãy đến với CLB Gác Xép – Nơi bạn có thể thỏa sức mình, đưa giọng hát cùng với sự tự tin vươn xa hơn nữa dưới những ánh đèn sân khấu tại những sự kiện mang tầm cỡ lớn.

Mọi thông tin liên hệ fanpage: https://www.facebook.com/clbgacxep/

Tin cùng chuyên mục