Hàng trăm cơ hội tốt cho FSchooler có định hướng du học

28/12/2017

Mặc kệ tiết trời mưa rét, sáng thứ 4 (27/12), “nhiệt độ” trong “nhà” FSchool vẫn nóng hổi vô cùng vì hội chợ du học tổ chức tại sảnh Bàn cờ. Các FSchooler lại có thêm cơ hội tiếp cận với hàng trăm cơ hội nhận học bổng du học, tham gia trại hè quốc tế và nhận nhiều ưu đãi từ các chương trình luyện thi chứng chỉ tiếng Anh.

Nằm trong chuỗi sự kiện của Career & Foreign Study Day – ngày hội du học và hướng nghiệp do trường THPT FPT tổ chức, hội chợ nhận tư vấn, hỗ trợ thông tin về việc học tập, du học, các cơ hội nhận học bổng ở trong và ngoài nước.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-51

Hội chợ lần này có sự tham gia của 15 đơn vị, trường đại học uy tín như Đại học Niagara, USA, ĐH Akansas State, USA, Southern Institute of Technology, New Zealand; ĐH Ritsumeikan Asia Pacific, Nhật bản; HELP ENGLISH, Philippines, ĐH Anh Quốc Việt Nam, ĐH Greenwich, ĐH FPT và các đơn vị uy tín như Sunrise Việt Nam, Sipm Education, CEI, EF và TASS.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-30

Rất nhiều quầy thông tin mở cửa từ sớm để đón các bạn học sinh. Mỗi quầy mang một màu sắc riêng, bắt mắt, phong phú và các thầy, cô đại diện cực kỳ nhiệt tình, đáng yêu.

Với rất nhiều lần tham gia hội chợ tư vấn du học tại FSchool, tổ chức Sunrise Vietnam vẫn luôn hào hứng khi được tiếp xúc với các bạn học sinh của trường THPT FPT. Đến với quầy của Sunrise Vietnam, các bạn sẽ được cung cấp thông tin du học và cơ hội nhận học bổng tại các trường đại học của Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ý, Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan. Các chương trình du học ngắn hạn, các chương trình tham quan, học tập, trải nghiệm hè tại Anh, Mỹ, Úc và Singapore.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-9

Trường Niagara University có đem đến thông tin của các suất học bổng chương trình cử nhân đại học. Có 4 mức học bổng dành cho các bạn học sinh lứa tuổi THPT, tương ứng với giá trị từ 10.000 đô đến 19.000 đô. Với mức học bổng cao nhất 19.000 đô của hội đồng  Niagara, dành cho bạn nào đạt điểm SAT từ 1220 – 1280. Trong trường hợp học sinh không có bằng SAT, học bổng có thể được xét dựa trên điểm GPA của 3 năm học cấp 3 tại Việt Nam.

Với những bạn đang quan tâm tới du học Canada, có thể tới quầy thông tin của Canadian Education International – Trung tâm tư vấn giáo dục Canada CEI Việt Nam để được nhận “trợ giúp”.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-26

Chị Hằng, đại diện quầy thông tin trung tâm CEI chia sẻ: “Các bạn ấy rất chủ động và đã xác định được rõ mình muốn gì, mình cần gì. Hầu hết tất cả các bạn học sinh đều đã lựa chọn được cho mình ngành học rồi nên thường hỏi những câu hỏi liên quan tới trường đại học / cao đẳng nào đào tạo tốt về chuyên ngành đó hoặc với điểm số như thế này sẽ vào được những trường nào. Các bạn cũng chú trọng tới mức học phí để cân nhắc giữa các sự lựa chọn”.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-7

Công ty TNHH Dịch vụ khoa học và du lịch (TASS Co.) có đem đến một số hoạt động rất thú vị để các bạn học sinh có cơ hội “rinh” về học bổng. Đặc biệt nhất là game ghi âm đoạn hội thoại từ 2-3 phút về hình dung của mỗi bạn về thế giới của mình hoặc ước mơ trong tương lai. Bên công ty sẽ có ban giám khảo riêng để chấm điểm. Phần học bổng có giá trị lên đến 450 triệu và đó cũng là cơ hội để các bạn có thể du học tại Philippines hoặc học dự bị đại học tại đây và chuyển tiếp sang các nước Anh, Mỹ, Thụy Sỹ.Ngoài ra có thêm những mức học bổng nhỏ như 100 đô, 200 đô hoặc các khóa học online miễn phí của Philippines. Ngay tại bàn tư vấn, các bạn học sinh sẽ được nhận một phần học bổng để khi đăng ký khóa học tại Philippines, các bạn sẽ được trừ luôn vào tiền học.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-28

Tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới EF Education First tới hội chợ lần này nhằm mang thông tin về ba chương trình du học chính là du học nghề, du học ở bậc THPT và bậc cao đẳng, đại học tới nhiều quốc gia trên thế giới.. Tùy từng chương trình du học mà sẽ có các hình thức học bổng khác nhau. Ví dụ với bậc THPT thì khi đăng ký tham gia các bạn sẽ được miễn phí một phần học phí, còn các bậc học khác thì bên cạnh hồ sơ, bảng điểm học tập, các bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn và trực tiếp làm bài kiểm tra tiếng anh, dựa vào kết quả đó mà xét giá trị phần học bổng mà bạn được.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-10

Bên cạnh đó, SiPM Education – tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế đem đến nhiều thông tin hữu ích về các trại hè, chương trình giao lưu văn hóa ngắn ngày dành cho các bạn học sinh bậc THPT. Điểm đến của các chuyến đi trong thời gian tới là Singapore, Nhật Bản, Úc, London & Paris, California – New York – Washington Dc, Boston – New York – Washington Dc và Canada – USA. Rất đông FSchooler quan tâm tới các chương trình thú vị này.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-27

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-2

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-64

Trường Arkansas State University có chương trình trao học bổng trị giá 50% học phí cho các bạn học sinh. Những bạn đạt đủ điều kiện đầu vào của trường sẽ được hưởng số học phí là 6600 đô Mỹ trong tổng chi phí 10.700 đô / năm. Ngoài ra còn có chương trình trại hè, một chương trình trại hè đi Anh trong 3 tuần và trại hè đi Canada trong 3 tuần.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-33

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-15

Và còn rất nhiều quầy thông tin của các trường đại học, tổ chức tư vấn du học, tổ chức giáo dục khác trong khuôn khổ hội chợ. Quầy nào cũng vô cùng sôi nổi, náo nhiệt. Các bạn học sinh tìm hiểu rất kỹ và chi tiết những thông tin mình cần.

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-39

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-45

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-35

thpt-fpt-hoi-cho-du-hoc-21

Bạn Nguyễn Hoàng Sơn (10A11) chia sẻ: “Em đã tham khảo được một số trường mà em quan tâm. Em nghĩ mình cần dành thêm thời gian tìm hiểu ngay từ bây giờ để chuẩn bị tốt cho dự định đi du học trong tương lai. Những thông tin em chưa hiểu, chưa biết cũng đều đã được giải đáp”.

Còn bạn Đoàn Mai Hương (11A6) cũng vui vẻ nói rằng: “Em đã tới nhận tư vấn từ quầy của trường đại học FPT và đại học Greenwich. Em cảm thấy định hướng trong tương lai của mình trở nên rõ ràng hơn, xác định được rõ hơn ngành nghề mà em yêu thích và theo đuổi”.

Kết thúc buổi hội chợ, các FSchooler không những nhận được nhiều thông tin bổ ích mà còn được mang quà từ các quầy về nữa. Bạn nào cũng rất vui và chắc chắn các bạn ấy cũng nắm bắt được cơ hội tốt cho tương lai của chính mình.

Tin cùng chuyên mục