Hoàn thành khám sức khoẻ đầu năm, K7 tự tin bước vào năm học mới

08/08/2019

Sau ngày khai giảng, những tân binh K7 đã tiến hành kiểm tra sức khỏe để đảm bảo thể lực và trí lực cho một cuộc sống tự lập hoàn toàn mới trong ngôi trường THPT FPT.

Sau khi làm bài kiểm tra đầu vào môn tiếng Anh, các bạn khối 10 đã tập trung ngay tại sảnh giảng đường Gamma để tiến hành kiểm tra sức khỏe. Những bàn khám tai, mũi, họng, mắt và huyết áp thì nằm trong phòng 110. Những bàn khám nội được đặt phía bên ngoài, có rèm che và phân biệt phòng nam-nữ để đảm bảo sự riêng tư, các bạn cũng có thể thoải mái trình bày tình trạng sức khỏe của mình với bác sĩ.

Rất nhiều các bạn học sinh K7 đã đến sớm xếp hàng chờ tới lượt khám của mình.

Bác sỹ Tâm, phòng khám Yersin phụ trách phòng khám nội chia sẻ: “Các bạn ấy rất lễ phép và có ý thức tốt. Dù rất đông, phải xếp hàng đợi khám khá lâu nhưng ai nấy đều kiên nhẫn xếp hàng ngay ngắn và thao tác nhanh nhẹn nên cảm giác người khám đông nhưng không hề ồn ào, lộn xộn.  Nhiều bạn có những lưu ý đặc biệt về thể trạng trong buổi sáng nên phấn khám buổi sáng hơi mất nhiều thời gian, buổi chiều thì đã đỡ hơn.”

Chúng mình đo chiều cao….

…Đo huyết áp nữa

Vì lực lượng K7 quá đông đảo nên một buổi sáng không thể khám hết được, gần một nửa số học sinh K7 đã được chia ca khám vào buổi chiều sau khi ăn trưa. Buổi khám chiều vẫn rất nghiêm túc, hàng vẫn cứ thẳng và dài.

Tại phòng khám nội, để các bạn không ngại ngùng, nhà trường chia thành 2 phòng khám riêng biệt. Các bạn nam sẽ khám bởi các bác sỹ nam và các bạn nữ sẽ do các bác sỹ nữ khám.

Phải xếp hàng chờ đợi khá lâu nhưng các bạn ấy trông không hề mệt mỏi chút nào. Còn có thể vừa xếp hàng vừa nói chuyện với nhau rất vui vẻ nữa, Minh Phương K7 tâm sự: “Bình thường khám ở trường cấp 2 của em chỉ đo chiều cao và cân nặng thôi. Lần đầu khám sức khoẻ em được khám cả tai mũi họng, khám mắt và khám nội.., dù chờ lâu nhưng lúc chờ em lại nói chuyện với bạn nên cũng vui lắm”.

Đúng là làm gì mà có đồng đội là không còn thấy mệt mỏi gì nữa. Cảm nhận chung của những tân binh K7 đều thấy những bác sĩ rất tận tình và việc xếp hàng cũng rất thú vị, có vẻ các bạn ấy đang bắt đầu cảm nhận được tinh thần của FPT School.

Các bác sĩ khám cho K7 nhận thấy vẫn đề chủ yếu các bạn ấy gặp phải đó là vấn đề về mắt và răng miệng. Nhiều bạn mắt chỉ nhìn được 1/10 thôi nhưng lại không chịu đeo kính. Những vấn đề răng miệng thì thường có răng sâu, vệ sinh chưa đúng cách, lệch khớp cắn. Những vấn đề đó gia đình cần được thông tin và đưa các bạn tới phòng khám và bệnh viện để thực hiện khám chuyên sâu hơn. Ngoài ra các bác sĩ cũng lưu ý các bạn đánh răng theo chiều dọc, theo hình vòng tròn thay vì đánh ngang để đảm bảo sức khoẻ răng miệng.

Cùng xem các bạn teen nghiêm túc khám sức khoẻ đầu năm nhé:

Sau buổi khám sức khỏe ngày 5/8 này, chắc hẳn những tân binh đã an tâm về sức khỏe của mình để sẵn sàng cho những điều thú vị khác tại ngôi trường FPT School. Vì vậy hãy chơi hết mình và học hết mình các bạn K7 nhé!

Hiền Mai

Tin cùng chuyên mục