Học kỹ năng xây dựng website, phần mềm; làm chủ máy tính miễn phí cùng Đại học Trực tuyến FUNiX

10/09/2019

Những kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản; học cách bảo vệ bản thân trên Internet; hay làm quen với dòng code đầu tiên để trở thành lập trình viên sẽ được mang đến tới học sinh THPT FPT thông qua chương trình học thú vị này.

Sự kết hợp giữa trường THPT FPT và Đại Học FUNiX đã mang đến cơ hội học lập trình miễn phí cho học sinh FPT. Giờ đây chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet là các FSchooler đã có thể đắm mình trong ngôn ngữ lập trình cơ bản.

Đại học trực tuyến FUNiX mang đến chương trình học lập trình cơ bản cho người mới bắt đầu, cùng với sự hỗ trợ của những mentor – người hướng dẫn là các kỹ sư phần mềm hàng đầu trong ngành sẽ cùng đồng hành với học sinh trong suốt quá trình học.  Các môn học online được đưa vào trong chương trình học bao gồm: Becoming an Digital Citizen – Trở thành công dân số; Building your first website – Xây dựng website đầu tiên; Môn 3: Mastering your Computer – Làm chủ máy tính; Creating your first program (with Javascript) – Xây dựng phần mềm đầu tiên. Học sinh sẽ được chọn MỘT TRONG BỐN môn học trên để học miễn phí.

– Đối tượng: Học sinh khối 10, 11, 12 trường THPT FPT.

– Thời gian hoàn thành mỗi môn học là 6 tuần, các chính sách hỗ trợ từ các mentor không khác gì các chương trình học đào tạo kỹ sư phần mềm, lập trình viên của FUNiX.

– Hình thức đăng ký tự do, không bắt buộc.

– Yêu cầu cơ bản để đăng ký khoá học:

+ Yêu cầu kiến thức đầu vào về CNTT: Không yêu cầu

+ Thiết bị học tập: Máy tính có cấu hình tối thiểu Core I5, ram 4GB, có kết nối Internet.

Học sinh có thể  đăng ký  1 trong 4 môn học bất kỳ theo sở thích, tự chọn và phải chủ động thu xếp thời gian học, chi tiết nội dung các môn lựa chọn như sau: 

Môn học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng cơ bản để bước vào thế giới số như: mạng xã hội giải trí và công việc, các hệ thống dịch vụ trực tuyến, các nguy cơ bạn sẽ bị tội phạm mạng tấn công và những biện pháp để phòng tránh hiệu quả.

 • Sử dụng các hệ thống dịch vụ, như: Facebook, LinkedIn, Youtube, Google.
 • Tìm kiếm nâng cao và hiệu quả với Google: tìm đúng thứ mình cần trong thời gian ngắn.
 • Tạo kênh Youtube, up video kiếm tiền.
 • Tạo và quản lý các Fanpage Facebook.
 • Ứng dụng mạng xã hội Linkedin để tìm kiếm việc làm.
 • Giao dịch an toàn trên Internet.

Môn học cung cấp thông tin để người học tự lập trình được một trang tin linh hoạt, tối ưu tính năng cho việc quản lý và người dùng; thể hiện cá tính bản thân và thỏa sức sáng tạo. Mục tiêu hướng đến:

 • Tự xây dựng 1 website từ chưa có kỹ năng và kiến thức gì.
 • Bước đầu làm quen với việc lập trình ở mức đơn giản.
 • Tự mình quản trị được website và tối ưu cơ bản hoạt động của nó.
 • Biết cách kiếm tiền từ website.
 • Thành thạo về cấu trúc, định dạng, và bố cục của các trang web.

Môn học cung cấp các kĩ năng cơ bản nhất mà một kĩ thuật viên máy tính cần có, bao gồm: lắp đặt máy tính từ các thành phần phần cứng, bảo trì và vận hành các hệ thống máy tính cá nhân, cài đặt và tùy chỉnh các phần mềm. Thêm vào đó học sinh còn được học các kỹ năng sử dụng phần mềm Microsoft Excel, Adobe Photoshop, đây là những phần mềm thiết yếu giúp tăng năng suất công việc thường ngày tại văn phòng. Mục tiêu hướng đến:

 • Hướng dẫn cách tháo lắp phần cứng, cài đặt phần mềm, sử dụng máy tính trong công việc.
 • Thành thạo cách sử dụng phần mềm để điều khiển máy tính.
 • Sử dụng hiệu quả công cụ Excel trong công việc.
 • Biết cách xử lý ảnh cơ bản trên Photoshop.

Môn học đề cập đến các chủ đề ngôn ngữ lập trình JavaScript – Tạo các xử lý động trên website. jQuery – một thư viện của JavaSript giúp lập trình viên tạo các hiệu ứng và xử lý rất hiệu quả trên web và tạo ứng dụng trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, môn học còn giới thiệu một số công nghệ mới như Google Apps Script và kiểu dữ liệu JSON để giúp học sinh có thể tạo ra các ứng dụng chạy online chỉ với kiển thức lập trình JavaScript. Mục tiêu:

 • Tự xây dựng ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript
 • Hiểu cách lập trình sử dụng JavaScript trên nền website.
 • Tự tạo Game bằng Unity và JavaSrcip.
 • Tự tạo ứng dụng và đóng gói, cho phép chạy trên điện thoại thông minh.
Đại học Trực tuyến FUNiX là một đơn vị thành viên trong Khối Giáo dục FPT (FPT Education), chính thức ra mắt ngày 13/10/2015 và khai giảng khóa đầu tiên ngày 20/11/2015, do anh Nguyễn Thành Nam – Nguyên Tổng GĐ FPT làm hiệu trưởng.

Bắt đầu bằng việc đào tạo cử nhân và chứng chỉ ngành Công nghệ Thông tin, FUNiX đang và sẽ mở rộng phạm vi đào tạo ra các ngành khác như kinh tế, kiến trúc, âm nhạc, v.v. thông qua mô hình hợp tác với các trường đại học, các tổ chức giáo dục ở Việt Nam và trên thế giới. Hiện tại FUNiX có 2300 mentor là cán bộ FPT, cán bộ trong ngành CNTT là người trực tiếp hướng dẫn, giải đáp câu hỏi cho học viên.

Hiền Mai

Tin cùng chuyên mục