Học nội trú không như là mơ – thước phim về cuộc sống học sinh THPT FPT

28/07/2020

Bắt đầu từ những buổi họp giữa trưa, những đêm thức muộn bàn kế hoạch, đội ngũ 356: Ngày Nắng Nhẹ đã luôn mong muốn có thể dành tặng cho các anh chị lớp 12 một món quà đặc biệt. Chiếc video ngắn này chính là những trân trọng, yêu quý mà khóa dưới muốn gửi tặng tới K5.

Video khắc họa những tình huống rất chân thật và thân quen tại FSchool mà bất kỳ học sinh nào cũng từng trải qua. Cuộc sống ở đây không phải màu hồng, chắc hẳn ai cũng có những lúc gặp những chuyện tồi tệ, xui xẻo và chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi Fschool. Tuy nhiên nếu theo chân nhân vật chính, ta sẽ dần nhận ra rằng nơi đây cũng có những điều tốt đẹp và đáng trân trọng. 

Nhân vật chính là anh Trí – một học sinh THPT FPT.

Ta bắt gặp những tình huống nhỏ như: ngủ dậy muộn, hết kem đánh răng, hết chỗ ngồi trong căng tin và rồi lại còn đi học muộn. Có thể thấy nhân vật chính khá là đen đủi, tuy đây chỉ là những sự việc nhỏ nhưng chúng lại kết hợp với nhau đẩy nhân vật đến sự bực bội, khó chịu, đến mức anh phải đặt ra câu hỏi “Bao giờ mới thoát khỏi cái trường này?”

Nhân vật chính đi học muộn nên bị quản nhiệm phạt.

Nhân vật quyết định thay đổi góc nhìn của mình và nhìn nhận lại vấn đề mình gặp phải. Thực ra cuộc sống ở đây cũng không hề tồi tệ, bởi vì ta có những người bạn luôn quan tâm, động viên và giúp đỡ ta trong mọi hoàn cảnh. 

“Có lẽ, chúng ta đang nhìn sai hướng”

Bạn bè trợ giúp hẳn 1 tuýp kem đánh răng.

Tưởng đứng phạt đáng sợ thế nào, ai ngờ lại được ông bạn cho cả cái bánh ăn sáng.

“Picnic trên bãi cỏ” – chính là địa điểm ăn trưa yêu thích của K5 khi căng tin hết chỗ.

Nói về quá trình làm video này, Chu Sa (Leader 356: Ngày Nắng Nhẹ) chia sẻ: 

“Quá trình quay video gặp nhiều trở ngại vì dịch đã đẩy lịch học tập và làm việc của mọi người lên sát sao, hơn nữa ekip còn bị giới hạn về thời gian quay và diễn viên. Tuy nhiên cả đội đã có những giây phút vui vẻ khi quay, dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của mọi người xung quanh thì video cuối cùng cũng đã hoàn thành. Trích lời nhân vật chính “Ai mà chả có lúc chửi trường”. Vậy nhưng dù ghét đến đâu thì khi phải rời xa lại nhớ vô cùng. Những kỷ niệm, những trò nghịch thời học sinh đâu phải muốn quên là quên được.”

Tạm kết: Tuy K5 phải trải qua một năm học đầy khó khăn và thiệt thòi, nhưng cha mẹ, thầy cô và cộng đồng học sinh K6, K7 vẫn luôn luôn ủng hộ. Mong rằng món quà này của 356: Ngày Nắng Nhẹ có thể khích lệ tinh thần anh chị cho đoạn đường dài phía trước. 

Bảo Ngọc – K6.

Tin cùng chuyên mục