Học sinh Fschool làm bài kiểm tra tập trung từ 26.11

26/11/2013

Học sinh Fschool sẽ có bài kiểm tra tập trung với 5 môn cơ bản là Toán, Vật Lý, Hóa học, Tiếng Anh và Ngữ Văn. Bắt đầu từ chiều 26/11/2013. Đây là kỳ thi đánh giá sự tiến bộ của các em sau 4 tuần học tập.

Cũng như kỳ thi giữa kỳ trước đó, học sinh Fschool sẽ được chia phòng theo số báo danh để tham gia kỳ thi. Riêng môn Tiếng Anh sẽ có sự phân loại đặc biệt giữa các lớp A, B/ C, D/ E, G theo trình độ. Cụ thể, đề thi Tiếng Anh sẽ phân làm 02 phần khác nhau với phần thi chung và phần thi riêng cho các lớp. Lớp A, B sẽ làm tối đa 50 câu hỏi, C,D sẽ có 40 câu trong đề thi và lớp E, G sẽ có tối đa 30 câu. Sự phân loại này giúp đảm bảo sự công bằng với trình độ Tiếng Anh của các lớp đã được phân chia trước đó.

Cô Nguyễn Thị Tân - Phó hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở học sinh Fschool chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng nhất học kỳ I

Cô Nguyễn Thị Tân – Phó hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở học sinh Fschool chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng nhất học kỳ I

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, trong buổi sinh hoạt đầu tuần, cô Nguyễn Thị Tân – Phó hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở học sinh về việc đảm bảo việc tuân thủ giờ giấc thi cử đã được thông báo trước đồng thời cố gắng tránh việc rời phòng thi sớm với tâm lý chủ quan, cần kiểm tra lại bài làm cẩn thận trước khi nộp để đạt kết quả cao nhất. Cô Tân cũng nhắc nhở các em về sự nghiêm túc trong các kỳ thi của Fschool, để đảm bảo các kết quả khách quan và công bằng, kỳ thi của trường luôn được kiểm tra chặt chẽ và nghiêm túc, học sinh vi phạm quy chế thi sẽ bị điểm 0 và xem xét hạ hạnh kiểm tùy từng trường hợp.

Để chuẩn bị cho bài kiểm tra lần này, các thầy cô giáo bộ môn đã giúp các em ôn tập các môn học theo các đề cương, dạng bài tập và tiến hành ôn luyện cho học sinh trong gần 2 tuần qua. “Việc hệ thống kiến thức và phân chia các dạng bài giúp học sinh nắm vững công thức, lý thuyết kết hợp với bài tập sẽ tiết kiệm thời gian và công sức giúp các em học tập hiệu quả” – Thầy Vũ Xuân Chung – Giáo viên Môn Vật Lý chia sẻ.

Không khí ôn thi tại Fschool đang nóng lên từng ngày trước kỳ thi quan trọng

Không khí ôn thi tại Fschool đang nóng lên từng ngày trước kỳ thi quan trọng

Tại các lớp học, không khí ôn tập cho kỳ kiểm tra trở nên sôi nổi hơn, từng nhóm các bạn chia nhau làm bài tập, hỏi han bài cũ ngay trong các giờ ra chơi. Nguyễn Nam Hương – lớp 10B chia sẻ: “Lý và Hóa có nhiều công thức và lý thuyết nên em kết hợp học các công thức và lý thuyết cùng với việc thực hành các bài tập. Trong 5 môn, em chú trọng môn Toán nhiều hơn vì môn Toán là môn em yếu nhất, Văn và Anh thì đỡ hơn vì em học khá các môn này”.

Nguyễn Chí Công khá tự tin về các môn tự nhiên trong kỳ thi cuối học kỳ sắp tới

Nguyễn Chí Công khá tự tin về các môn tự nhiên trong kỳ thi cuối học kỳ sắp tới

Trong khi đó, Nguyễn Chí Công – lớp 10G chia sẻ bạn đã có thời gian ôn thi khá kỹ trước đó: “Em ôn kỹ Toán Lý Hóa nhất trong các môn và khá tự tin về các môn này. Văn là môn em học kém nhất nên sẽ cần cố gắng nhiều hơn.” Hi vọng, với tinh thần học tập chăm chỉ, nghiêm túc, học sinh Fschool sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.”

Lịch kiểm tra tập trung của Trường THPT FPT:

Ngày

Giờ

Thời gian làm bài (phút)

Môn thi

Dạng đề

Hình thức làm bài

26-11-2013

13h30 – 15h00

90

Ngữ văn

Tự luận

Nhà trường chuẩn bị giấy thi

26-11-2013

15h20 – 16h05

45

Vật lý

Trắc nghiệm & Tự luận

Làm trực tiếp lên đề

27-11-2013

7h45 –  9h15

90

Toán

Tự luận

Nhà trường chuẩn bị giấy thi

27-11-2013

9h40 – 10h25

45

Hóa

Trắc nghiệm

Làm trực tiếp lên đề

27-11-2013

10h50 – 11h35

45

Anh

Trắc nghiệm & Tự luận

Làm trực tiếp lên phiếu trả lời

Thu Quyên

Tin cùng chuyên mục