Học sinh lớp 10 thích các hoạt động ngoại khóa của
FSchool

07/08/2014

Buổi chiều ngày 6/8, trên 200 học sinh Khối 10 đã được tìm hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo tại Trường Phổ thông FPT. Hai điểm nổi bật được các học sinh tâm đắc nhất tại FSchool chính là việc đổi mới phương pháp dậy và chương trình phát triển cá nhân (PDP) được bổ sung như một môn học chính khóa.

Học sinh FSchool tại buổi tìm hiểu về chương trình đào tạo.

Học sinh FSchool tại buổi tìm hiểu về chương trình đào tạo.

Đại diện Nhà trường, thầy Vũ Hồng Quân- Trưởng phòng Phát triển cá nhân (PDP) cho biết, bên cạnh chương trình học tập chính khoá theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được thiết kế nhằm phát triển cá nhân toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, tại FSchool, học sinh học theo đơn vị slot, kéo dài 90 phút/slot. Một ngày các em sẽ có 4 slot chia ra 2 slot buổi sáng (từ 7h30 – 10h40) và 2 slot buổi chiều (13h30-16-40). Ngoài ra, theo phương châm tất cả công việc học tập sẽ được giải quyết trên giảng đường, nên buổi tối từ 19h30-21h là khung giờ học sinh tự học trên lớp. Toàn bộ thời gian còn lại ở ký túc xá được dành để các em giao lưu, nghỉ ngơi… Khung thời gian này áp dụng từ Thứ 2 đến Thứ 6 hằng tuần.

Mai Công Huy- học sinh lớp 10I là một trong các thành viên tích cực của Khối 10 khi liên tục phát biểu hoặc tham gia đóng góp ý kiến trong các chương trình của tuần Orientation (tuần định hướng).

Mai Công Huy- học sinh lớp 10I là một trong các thành viên tích cực của Khối 10 khi liên tục phát biểu hoặc tham gia đóng góp ý kiến trong các chương trình của tuần Orientation (tuần định hướng).

Với những học sinh có mong muốn được học phụ đạo, Nhà trường đã bố trí khung giờ từ 10h40-11h55 để giáo viên bộ môn có mặt hỗ trợ, cung cấp thêm kiến thức cần thiết. Giờ học này hoàn toàn miễn phí và hình thành theo đề xuất của học sinh.

Các tiết học giáo dục thể chất và toàn bộ hoạt động liên quan đến thể thao được bố trí vào buổi chiều. Ngoài giờ học chính khóa, từ 16h40-18h15, học sinh khối 10 có thể tự do lựa chọn luyện tập hoặc chơi các môn thể thao mình yêu thích như: bóng đá, bóng bàn, trượt patin, tập thể hình…

Bên cạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy các giờ học chính khoá, Trường Phổ thông FPT cũng rất chú trọng việc tạo môi trường học tập vui vẻ, giúp học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Rất nhiều chương trình, hoạt động giúp học sinh cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt trong một năm học qua đã được giới thiệu đến Khóa 2 như, hoạt động Camping chào khóa mới, như: FSchool Camping, Đêm hội trung thu “Cóc Trông Trăng”, một số hoạt động dã ngoại khám phá Phố Cổ…

Điểm đặc biệt nhất của Trường Phổ thông FPT là việc đưa vào chương trình đào tạo các nội dung về phát triển cá nhân. Các bộ môn như Living Values (Giá trị sống), Business (Kinh doanh), lớp học Project (Dự án làm phim), các lớp học theo chuyên đề (trồng rau sạch) hay các khóa học ngắn hạn về khiêu vũ, về nhạc cụ dân tộc… đều góp phần mang lại cho các em cơ hội tích lũy kinh nghiệm từ thực hành và các bài học thực tế.

Vân Anh

Tin cùng chuyên mục