Học sinh và phụ huynh lớp 10D cùng làm từ thiện

05/02/2015

Với mong muốn khơi dậy lòng trắc ẩn, sự cảm thông, tấm lòng nhân hậu trong các con với những mảnh đời kém may mắn, hội phụ huynh lớp 10D quyết định thành lập nhóm từ thiện và xây dựng thư viện K2D-FS.

Thành lập vào tháng 12/2014, nhóm từ thiện của lớp 10D hoạt động bằng cách thu gom sách, truyện thiếu nhi, quần áo, giày dép… từ phía các gia đình học sinh trong lớp.


IMG_9032

Chuyến từ thiện đầu tiên của phụ huynh và học sinh lớp 10D tại trường tiểu học Nà Phòn (Hòa Bình) 

Bác Ngô Khởi – Hội trưởng hội phụ huynh lớp 10D, người khởi lập ra nhóm từ thiện giãi bày, khả năng cảm thông, chia sẻ, chung sống hòa đồng với mọi người là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khẳng định nhân cách của mỗi cá nhân. Khả năng ấy cũng chính là nền tảng cơ bản giúp cho các con của chúng ta luôn luôn vững vàng trước mọi tình huống trong cuộc sống. Và phương pháp hiệu quả nhất chính là để các con đi làm từ thiện, cùng chia sẻ với những số phận, mảnh đời kém may mắn.

“Sâu xa hơn, đó là sự cảm thông, là mầm mống của những tấm lòng vị tha, nhân hậu; mầm mống của những khát khao về nghĩa vụ, trách nhiệm đối với gia đình, thầy cô, bạn bè, xã hội và đặc biệt với chính bản thân mình”, bác Khởi nhấn mạnh.

unnamed

 Bác Ngô Khởi (phụ huynh) trao quà cho các gia đình khó khăn, neo đơn tại xã Nà Phòn

IMG_9037

 Cũng trong chuyến từ thiện này, các bạn học sinh lớp 10D đã phát quà, chơi trò chơi với các em nhỏ 

Đối tượng chính nhóm hướng tới là những trường học khó khăn và các gia đình học sinh có hoàn cảnh éo le.

Được biết, trong các chuyến đi làm từ thiện, hội sẽ kết hợp cho các con đi dã ngoại. Việc kết hợp này không chỉ mang lại sự hứng thú mà còn giúp các con có cái nhìn chân thực, sâu rộng hơn về đời sống xã hội.

Dự kiến, nhóm sẽ tiếp tục nhân rộng các hoạt động từ thiện và sẽ thành lập thư viện K2D-FS (khóa 2 lớp D trường THPT FPT) vào năm 2015.

Hiểu An

 

Tin cùng chuyên mục