Họp phụ huynh khác lạ, bố mẹ chơi “Ai là triệu phú” trả lời tình hình học tập lớp con mình

17/01/2019

Buổi họp phụ huynh Ai là triệu phú của cô Nguyễn Ngọc Phương Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A2 đang là tâm điểm gây bão thời gian vừa qua.

Kênh14: Buổi họp phụ huynh có 1-0-2: Tổ chức “Ai là triệu phú” để cha mẹ thi đấu xem ai hiểu việc học của con mình hơn

Tuổi trẻ: Họp phụ huynh theo hình thức ‘Ai là triệu phú’

Tiin: Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi ‘Ai là triệu phú’ trong ngày họp phụ huynh

Saostar: Buổi họp phụ huynh ‘chất’ nhất đầu 2019: Thi Ai là triệu phú xem ai hiểu việc học của con nhiều hơn

Thay vì không khí căng thẳng của những buổi họp phụ huynh thông thường thì cô Phương Anh đã sáng tạo ra hình thức phụ huynh theo phong cách vô cùng mới mẻ và thu hút. Chiếc màn hình chiếu trên bảng không hiển thị số liệu hay hình minh hoạ như thường thấy, thay vào đó là màn hình câu hỏi theo phong cách game show “Ai là triệu phú?” đã trở nên rất quen thuộc với hầu hết mọi người. Và thí sinh tham gia thi đấu không phải ai khác mà chính là các vị phụ huynh đang có mặt trong lớp học.

Đặc biệt, những câu hỏi trong phần thi đấu này cũng chủ yếu xoay quanh các vấn đề học hành và hoạt động của lớp học trong năm vừa qua, ví dụ như “Học kỳ 1 môn thi nào gây khó khăn nhất đối với học sinh của lớp?”, “Mục tiêu số học sinh giỏi mà lớp đặt ra đầu năm là bao nhiêu?” hay “Đêm rằm Trung thu lớp đã biểu diễn vở kịch nào?”. Sau đó, thông qua phần đáp án, cô giáo sẽ tiện thể tổng kết luôn về những tình hình trọng yếu của lớp học cho phụ huynh được biết.

Các bậc phụ huynh tham gia trả lời rất sôi nổi và hào hứng. Tuy nhiên, không phụ huynh nào có thể trả lời chính xác 10 câu. Có mặt tại buổi họp, cô Thân Thị Thanh Hải (phụ huynh em Thành An – học sinh lớp 10A2) cho hay: “Năm nào họp phụ huynh tôi cũng rất đau đầu, nhưng phương pháp họp này khiến tôi thấy rất thoải mái. Hình thức này cũng giúp tôi nhìn thấy được ở trên trường con làm được gì, học hành trong môi trường như thế nào và cập nhật thêm nhiều thông tin hoạt động của lớp. Do đó, tôi rất ủng hộ kiểu họp này của cô Phương Anh”.

Buổi họp đã giúp phụ huynh nắm rõ về tình hình hoạt động của lớp, cũng như nhắc nhở phụ huynh cần quan tâm đến con em của mình hơn nữa, chủ động trao đổi, tâm sự với con em và cả giáo viên. Buổi họp có 26/30 phụ huynh tham gia.

Cô Phương Anh cũng chia sẻ thêm về buổi họp đặc biệt này: “Mình mất 3 ngày để chuẩn bị các câu hỏi và nội dung cho buổi họp. Mục đích tổ chức họp theo hình thức này là muốn giảm áp lực cho phụ huynh, thay vì giáo viên là người nói xuyên suốt, còn phụ huynh chỉ ngồi gật đầu, đồng thời cũng tạo sự tương tác giữa bố mẹ, giáo viên và các em học sinh”.

Tất cả các học sinh trong lớp cũng đều tham gia họp và chính các bạn là người trình bày, tổng kết các hoạt động của lớp ở mảng học tập và kỷ luật. Buổi họp phụ huynh nhờ đó mà sôi động và giảm căng thẳng.

Cô giáo trẻ cũng hi vọng rằng các giáo viên khác sẽ sử dụng nhiều cách, sáng tạo hơn nữa để tiếp xúc gần hơn phụ huynh trong các buổi họp.

Sau khi buổi video về buổi họp của cô Phương Anh được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người và hầu hết đều vô cùng tán thưởng cách họp phụ huynh mới mẻ này. Mọi người đều cho rằng, việc tổ chức game show như trên sẽ khiến buổi họp đỡ nặng nề căng thẳng, thế nhưng phụ huynh vẫn có thể nắm rõ các thông tin về con em mình, từ tình hình học tập cho đến các hoạt động ngoại khoá mà học sinh được tham gia ở trường.

“Quá tuyệt vời, nhìn phụ huynh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi chưa kìa, khác hẳn những buổi họp phụ huynh cô giáo cứ nói, bố mẹ cứ nghe nhàm chán thông thường!”

“Đúng là FPT có khác, cách họp phụ huynh cũng mới mẻ và sáng tạo vô cùng!”

“Sướng thật đấy, buổi họp diễn ra vui vẻ thế này thì về nhà bố mẹ cũng bớt căng thẳng với con hơn.”

“Thiết nghĩ các trường khác cũng nên học tập phong cách này để họp phụ huynh không còn là những buổi khiển trách nặng nề nữa!”

Tin cùng chuyên mục