Họp phụ huynh tại FPT: Đấu giá tranh, báo cáo tổng kết bằng đóng kịch?

24/07/2020

Sáng ngày 24/07/2020, trường THPT FPT chính thức khép lại một năm học nhiều biến động với Lễ Tổng Kết khen thưởng, tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc. Ngay sau buổi lễ là cuộc gặp khiến bao gia đình “tan vỡ”. Nỗi ám ảnh mang tên “Họp phụ huynh”

Cuộc họp phụ huynh luôn là nỗi ám ảnh của thời học sinh bởi sự căng thẳng, sợ hãi với những bạn làm chưa tốt trong kì học vừa qua. Để xua tan đi sự căng thẳng đó, cô Lê Vân Anh hay còn được học trò gọi bằng biệt danh yêu quý “Katy Black” đã cùng với lớp cô chủ nhiệm 11A8 sáng tạo ngày họp phụ huynh vô cùng “độc – lạ” nhưng không kém phần ý nghĩa.

Với các tiết mục Hát, Mĩ thuật, Kịch, Đấu giá tranh,…. Buổi họp phụ huynh “căng như dây chão” đã được biến hóa cùng sự hài hước, dí dỏm mà cả cô và trò đem đến. Vận dụng chính những gì đã được học tại lớp Art, các bạn học sinh 11A8 đã biến buổi họp căng thẳng thành concert mà ở đó có niềm vui nhưng không kém phần sâu sắc. Mở đầu, học sinh lớp Art Thanh Nhạc mang không gian nhẹ nhàng, thư thái đến với cuộc họp.

Ngoài ra, các bạn học sinh còn vẽ chân dung 1 bác phụ huynh cùng GVCN ngay trên tấm bảng trắng. Thật tài năng phải không nào?

 Ngay sau đó là vở kịch mang tên “Vòng lặp” do chính các bạn học sinh học tại lớp Kịch lên kịch bản và đóng vai. Câu chuyện xoay quanh một cuộc sống học đường của cậu thanh niên xứ Quảng. 

Đấu giá tranh – một hình thức mới lạ nhưng lại hết sức thú vị. Sau cùng, bằng sự khéo léo của mình, cô Katy Black cùng học trò đã tạo thêm “sân chơi” thu hút các bậc phụ huynh. Buổi đấu giá gồm có 3 bức, đều là những nét vẽ của bạn Nguyễn Xuân Phú – học sinh lớp 11A8 vẽ trong đợt nghỉ dịch vừa qua. 

Kết quả của buổi đấu giá lên đến gần 7.000.000VNĐ. Đặc biệt, số tiền này sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Cụ thể, lớp sẽ quyên góp tới 1 trường cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 100km. Một việc làm hết sức ý nghĩa!

Khép lại một năm học đầy biến động, các bạn học sinh 11A8 cùng GVCN đã mang đến cho không chỉ các bậc phụ huynh, đó còn là chính bản thân mình sự thoải mái, nhẹ nhàng mà khó có buổi họp phụ huynh nào làm được. Cùng chúc cho tập thể 11A8 sẽ có một kì nghỉ hè đầy vui vẻ bên gia đình nhé!

Tin cùng chuyên mục