International Day – Fly High Jobs – Cánh cửa gợi mở việc làm toàn cầu cho FSchooler

25/05/2019

Sáng ngày 22/5 vừa qua, ngày hội việc làm –International Day – Fly High Jobs – đã diễn ra tại khuôn viên trường Hoà Lạc với không khí vô cùng náo nhiệt. Tiếp nối sự thành công của những mùa trước, Job Fair 2019 ngày càng thú vị và thu hút cả những FSchooler. 

Có khoảng 30% học sinh THPT FPT sau khi tốt nghiệp cấp III học lên đại học FPT, do đó thông qua ngày hội việc làm này, các FSchooler có thể tìm hiểu thêm về môi trường học tập, hướng nghiệp của các anh chị sinh viên nhà F.

Với nhiều FSchooler khác, lí do tham gia hội chợ du học đơn thuần là để trải nghiệm tính chất quốc tế, đa văn hoá tại các gian hàng, bước đầu tìm hiểu về những nghề nghiệp thú vị hay tò mò khám phá quá trình tuyển dụng diễn ra như thế nào.

Với sự góp mặt của hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng khắp 5 châu: Toshiba, FSoft, Shopee, Vietnam Airlines, VietIS, VNEXT SOFTWARE, Fintech Nhật Bản, VTI, VinID… và hơn 300 cơ hội việc làm khác trên toàn cầu, các bạn học sinh THPT FPT đã có cơ hội hiểu rõ hơn về các công việc trong tương lai.

CLB Yosakoi của THPT FPT góp mặt trong ngày hội việc làm lớn nhất Hoà Lạc năm 2019.

International Day – Fly High Jobs là một ngày hội thường niên của trường Đại học FPT do phòng Công tác sinh viên tổ chức. Đến với ngày hội này, các bạn sinh viên có cơ hội được gặp gỡ và tuyển dụng trực tiếp bởi các nhà doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sự kiện còn là nơi nơi giao lưu và trải nghiệm những nét đặc sắc văn hóa đến từ nhiều quốc gia.

Quy mô sự kiện năm nay khá hoành tráng khi có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lần đầu đến tham dự. Với công ty Leon Urban Development Co., Ltd, Leon đã chi 40 triệu cho một gian hàng, để đến thu hút các bạn sinh viên.

Ngoài ra, mỗi gian hàng lại có những đặc trưng và phương thức riêng để thu hút sinh viên tham gia ngày hội: bốc thăm trúng thưởng, chơi game giải đố, toán tư duy, ném phi tiêu…

Ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-fpt

Bên cạnh trải nghiệm văn hóa các nước qua các gian hàng và tuyển dụng trực tiếp, các bạn học sinh, sinh viên được tham gia 2 talk show tại Azzan Coffee – khuôn viên Đại học FPT: Talk Show “Câu chuyện khởi nghiệp có gì vui?” và Alumni Talk “How to work overseas?”.

Với Talk Show: “Câu chuyện khởi nghiệm có gì vui?” bởi Ông Nguyễn Khánh Trình – CEO CleverAds, Công ty cổ phần Sói Biển Trung Thực – đã mang đến những câu chuyện thăng trầm trong quá trình khởi nghiệp, chia sẻ các tips và từ đó rút ra các bài học.

Ở Alumni talk: “How to work overseas?”, các vị khách mời là Mr. Đỗ Tiến Hưng (CEO GVN Technologies – cựu sinh viên K1);  Mr. Vũ Thanh Tùng (CTO of Rikkeisoft – cựu sinh viên K2); Ms. Đào Phương Dung (Trợ lý Giám đốc – Vin Group – cựu sinh viên K6). Các anh chị cựu sinh viên đã trao đổi về những kỹ năng khi làm việc trong môi trg quốc tế, làm sao để vượt qua rào cản văn hóa và ngôn ngữ khi làm việc trong môi trường này. Sự tự tin, nhiệt huyết, kỷ luật và hòa đồng là các yếu tố cần thiết mà nhà tuyển dụng nói tới để giúp các bạn sinh viên trở nên dễ dàng ở môi trường nước ngoài.

Với “International day – Fly high jobs”, Đại học FPT khẳng định rằng trường luôn hỗ trợ trong việc tìm kiếm, giới thiệu những công ty, doanh nghiệp lớn với hàng ngàn công việc hấp dẫn cho sinh viên, đặc biệt là công việc việc làm toàn cầu. Cơ hội này dành cho tất cả các bạn sinh viên Đại học FPT, ngay cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường năm 2, năm 3, các bạn cũng được tiếp cận với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm sau khi ra trường.


Sự kiện Job Fair năm nay còn có đến 10 gian hàng trưng bày văn hóa của các CLB, góc check-in siêu lung linh… Ngoài ra đây cũng là cơ hội để các FPT Schooler có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các anh chị sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Hy vọng Ngày hội việc làm – Job Fair sẽ giúp các teen FPT School có những định hướng rõ ràng hơn trong tương lai, giúp các em phần nào chọn cho mình được ngành học mong muốn ngay từ cấp III.

Bài: Cẩm Tú.

Tin cùng chuyên mục