K4, K5 rèn luyện kiểu nhà binh, sẵn sàng bước vào năm học mới

17/08/2018

Bắt đầu từ ngày 13/8, học sinh K4, K5 đã chính thức bước vào đợt huấn luyện quân sự an ninh quốc phòng tập trung. Đây là một trong những nội dung học tập bắt buộc của học sinh Trung học phổ thông trên toàn quốc.

FSchool là trường trung học nội trú nên việc học tập môn học này diễn ra trong khuôn viên nhà trường. Thông qua các bài học, các em học sinh sẽ được làm quen và rèn luyện với những thao tác cơ bản trong quân đội như chỉnh đốn hàng ngũ, bước đều cho đến việc sử dụng súng tiểu liên AK, tổ chức đội hình chiến đấu cơ bản của tổ bộ binh,…

Các học sinh K4 chỉnh đốn hàng ngũ trước buổi học.

Ngoài ra, các FSchooler còn có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử và truyền thống đánh giặc giữ nước của quân đội nhân dân Việt Nam, lịch sử và truyền thống quân đội cũng như đời sống quân ngũ… Rèn luyện trong môi trường quân đội, các bạn cũng hiểu thêm về những phẩm chất cần có của thế hệ trẻ Việt Nam trong thời bình, về ý thức và tinh thần đối với đất nước, với dân tộc.

Bạn Tuyết Mai 12A9 cho biết: “Lớp học rất vui vì chúng em được rèn luyện trong môi trường quân đội, được nghe thầy kể những câu chuyện thời chiến.”

Giống như Tuyết Mai, Thanh Hà 11A1 cũng cho rằng những câu chuyện lịch sử hay những kiến thức mới cũng khiến các giờ học thú vị, sinh động hơn rất nhiều.

Chủ động tìm hiểu kiến thức dưới sự chỉ dẫn của thầy giáo.

Theo bạn Nguyễn Đắc Dương 12A7, chương trình học không quá nặng, không có quá nhiều áp lực từ giáo viên. Các thầy tuy nghiêm khắc nhưng vẫn hòa đồng, thân thiện với học sinh.

Nụ cười rạng rỡ của các chiến sĩ.

Thời tiết Hòa Lạc những ngày này khá khắc nghiệt, nắng đến đổ lửa mà mưa đến trắng trời, thực sự là môi trường để các FSchooler rèn luyện thể lực, tinh thần như những chiến sĩ. Bạn Phạm Hải Dương 11A11 cho biết: “Cả lớp chọn chỗ râm mát để ngồi học, ngoài ra, chúng em còn mang theo nước uống để đảm bảo lượng nước trong cơ thể.”

Buổi học về súng trường CKC của các học sinh khối 11.

Kiểm tra kiến thức ngay trên lớp để ghi nhớ bài học.

Sau những khắc nghiệt của thời tiết hay đôi lần chịu phạt vì vi phạm kỉ luật quân ngũ, kì học quân đội này cũng giúp các teen sát gần lại nhau hơn trong tình đồng đội. Bạn Võ Tất Thành 12A9 thẳng thắn chia sẻ: “Kì học quân sự là nơi biến kẻ thù thành đồng đội. Em và Đắc Dương cũng có chút cạnh tranh do học khác lớp, nhưng đến khi học quân sự cùng nhau, chúng em lại là đồng đội của nhau.”

Còn với Tuyết Mai, đây cũng là dịp em và những người bạn của mình được ngồi lại, trò chuyện với nhau vào thời gian rảnh rỗi của mỗi buổi học.

Phút giải lao sau những giờ học tập, rèn luyện vất vả kiểu nhà binh.

Kì học quân sự đầu năm học mới giống như bước chạy đà khởi động quan trọng trước những nhiệm vụ khó khăn, đầy thách thức sắp tới của các FSchooler. Chúc các teen K4, K5 tiếp tục phát huy tinh thần bền bỉ, kiên cường của người chiến sĩ để xuất sắc hoàn thành những mục tiêu trong năm học này.

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục