Không chỉ có học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, THPT FPT gây ấn tượng với những giải thưởng siêu “độc và lạ” thế này đây

31/07/2020

Ngày 24/7 vừa qua, năm học 2019-2020 đã chính thức được khép lại tại trường THPT FPT. Với concept “Toy story” sáng tạo, độc đáo, Lễ tổng kết đã để lại trong lòng phụ huynh, các cán bộ nhân viên và các em học sinh một cảm xúc hân hoan và lưu luyến đan xen niềm vui khó tả. Để có được những cảm xúc đó, chắc chắn không thể không kể đến những hạng mục trao giải đặc sắc.

Vậy, ngoài giải thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, các FSchoolers còn được trao những giải thưởng gì sau một năm học hăng say và năng động của mình nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Những giải thưởng vươn tầm quốc tế.

     Được biết là ngôi trường công nghệ thông tin, trong năm vừa qua các bạn học sinh của FSchool đã vươn ra đấu trường quốc tế để cọ xát, thi tài và bỏ túi được kha khá những giải thưởng liên quan đến công nghệ. Nổi bật nhất chính là cuộc thi vô địch thiết kế thế giới 2020 gọi tên Nguyễn Duy khánh Toàn lớp 11A4, Nguyễn Đức Mạnh lớp 11A13, Nguyễn Hoàng lớp 11A3.

(ảnh)

Ngoài ra, trong lĩnh vực toán học, bạn Đậu Hoàng Minh, học sinh lớp 11A1 đã mang về cho mình giải Bạc trong AIMO – Đấu Trường Toán Học Châu Á. Được biết, Minh đã phải vượt qua được nhiều đối thủ nặng ký để có thể lấy được giải thưởng này

(ảnh)

  1. Giải tập thể, phòng, lớp, câu lạc bộ xuất sắc.

 Với mô hình trường học nội trú mang trong mình sự khác lạ, mới mẻ, các bạn học sinh THPT FPT được tiếp xúc và sống trong nhiều loại môi trường như tập thể lớp, câu lạc bộ và phòng ở tại ktx. Mỗi cuối kì học, sẽ có những hạng mục giải gì cho tập thể xuất sắc nhỉ?

2.1 Giải tập thể phòng xuất sắc

(ảnh)

Trong thời gian sinh hoạt tại KTX, đã có những phòng nổi bật, sống đoàn kết, giúp đỡ và đùm bọc lẫn nhau cùng phát triển, đó cũng chính là chủ nhân của hạng mục phòng kí túc xá xuất sắc nhất 2020. Mong rằng các bạn sẽ lấy đó làm động lực, luôn vui vẻ, lạc quan góp phần tạo nên cuộc sống ở KTX tràn đầy màu sắc và kỉ niệm đẹp.

2.2 Giải câu lạc bộ xuất sắc 

(Ảnh)

Là một ngôi trường tự lập, Fschool luôn mong cho học sinh phát triển theo hướng tích cực nhất, những CLB được thành lập nên nhằm để giúp các bạn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn là  một gia đình mới cho các bạn , là tập thể để giúp các bạn gắn bó hoà nhập, năng động hơn ! Và những CLB đã có sức ảnh hưởng cùng những thành tựu đáng nể thì đó là một CLB xuất sắc với hạng mục “câu lạc bộ xuất sắc”.                                                                               

2.3. “BEST TEAM”- Giải lớp học xuất sắc nhất.

(ảnh)

Best Team là giải dành cho tập thể đạt được nhiều thành tích cao trong học tập lẫn hoạt động đoàn thể. Để có được thành tích này cần phải có công sức rất lớn của tất cả các thành viên, dẫn đầu 51 lớp học mang về cho mình chiến tích của một lớp học xuất sắc nhất.

  1. Hạng mục giải dành cho những cá nhân xuất sắc. 

3.1 Cá nhân xuất sắc tại kí túc xá

Cùng việc tham gia học tập các hoạt động tại giảng đường, Ký túc xá là nơi các em sinh hoạt hàng ngày cùng bạn bè cũng như các thầy cô quản nhiệm, là nơi hình thành lối sống và phong cách sống tự lập trưởng thành cho các em. Những cá nhân đã chứng tỏ được bản thân mình trong cách sống và sinh hoạt trưởng thành trong năm học qua sẽ vượt qua “vòng chọn lọc” của các thầy cô và đem về cho mình giải thưởng “cá nhân xuất sắc tại kí túc xá” năm học 2020.

 (ảnh)

3.2 Giải Gear up

(ảnh)

Ở Fschool song song với học văn hoá còn có rất nhiều hoạt động ngoại khoá như : Tham gia nhưng câu lạc bộ , tham gia những hoạt động thể lực hay những hoạt động sự kiện của trường , ….thế nên những bạn có thể vừa cân bằng việc học chính khoá vừa tham gia những hoạt động khác thì thực sự đã tạo động lực phát triển bản thân cho các Fschooler . Và những thành viên ấy xứng đáng được tuyên dương , vì vậy nhà trường đã hình thành giải “Gear Up ” dành cho những bạn học sinh tạo nguồn cảm hứng ấy ! 

3.3 Giải Front Man

(ảnh)

“Một tập thể mạnh không nhất thiết là thành viên giỏi nhưng nhất định phải có một chỉ huy tốt “. Để các CLB trong trường đạt được những thành tựu xuất sắc không thể không kể đến sự tài giỏi trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, truyền lửa nhiệt huyết cho thành viên CLB của mình. Giải Front Man ra đời để tôn vinh những thủ lĩnh xuất sắc như vậy. 

3.4 Giải học sinh giỏi lớp ART

Ngoài thời gian học các môn chính khóa, các FSchoolers còn có riêng cho mình những “Buổi chiều nghệ thuật” mỗi thứ 4 hàng tuần, nơi các bạn học sinh đắm mình trong 13 bộ môn Art từ Mỹ thuật, Thiết kế, Làm phim đến Handicraft, Ảo thuật, BBoy,… Và hạng mục “học sinh giỏi lớp ART” ra đời để tuyên dương những bạn đã có thành tích học tập xuất sắc tại lớp học nghệ thuật của mình.

3.5. Giải Break Through

“Break Though” là một giải không kém phần đặc biệt của THPT FPT. “Break Through” dành cho các bạn học sinh tiêu biểu bứt phá trong học tập, có kết quả học tập vượt bậc so với học kỳ 1, những học sinh chứng tỏ được bản thân có thể trở nên xuất sắc hơn. 

3.6 Giải Best Leader

(ảnh)

Một leader giỏi là người có sức ảnh hưởng tới tập thể lớp, giữ vai trò dẫn dắt, thúc đẩy các thành viên trong lớp học tập tốt, giữ gìn kỷ luật lớp và rất tích cực trong các hoạt động phong trào. Những chủ nhân của giải thưởng này là những người có đủ năng lực và tố chất thúc đẩy cả tập thể lớp của mình. Giải Best Leader nhằm tôn vinh những cá nhân như vậy.  

3.7 HONOR STUDENT- hạng mục được đón chờ nhất.

(ảnh)

Có thể nói, “Honor Student” là hạng mục giải đáng giá nhất và được coi như một truyền thống lẽ thường  niên đối với Fschool. Bởi, cá nhân đoạt giải Honor Students  là học sinh toàn diện nhất về học tập, rèn luyện tại KTX, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và ghi danh mình trong các cuộc thi trong và ngoài trường. Tiêu chí đánh giá 60% điểm học tập – 40% điểm hoạt động. 

Năm học 2019-2020, Honor Student khối 10, 11 gọi tên Phùng Thùy Linh (lớp 10A1) và Trần Ngọc Minh (lớp 11A1).

  1. Kết

Năm học 2019-2020 là một năm học cực kì đặc biệt. Dù gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid 19, thầy trò THPT FPT vẫn rất nỗ lực và chăm chỉ gặt hái về nhiều thành công, những giải thưởng quốc tế bên cạnh sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh.

Mong rằng với năm học 2020-2021 sắp tới, THPT FPT sẽ luôn có được những thành tựu xuất sắc hơn nữa, xứng tầm là một trường học khác lạ, đào tạo được nhiều bạn trẻ tài năng về cả văn hóa và kĩ năng xã hội!.

Tin cùng chuyên mục