Kỳ thi đánh giá chất lượng online trong mùa dịch của FPT: Trong nguy vẫn có cơ

20/04/2020


Dịch bệnh COVID 19 đang liên tục hoành hành trên thế giới khiến nhiều trường học phải hoạt động online khó khăn, nhưng tại FSchool việc học diễn ra như bình thường và có các bài kiểm tra để đảm bảo kiến thức.

Tin liên quan

Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ 4 tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021

Trong ngày 16-17/4/2020, trường THPT FPT Hà Nội đã tổ chức kì thi đánh giá chất lượng giữa kì II dành cho cả 3 khối bằng hình thức mới mẻ – thi online ngay tại nhà bằng phần mềm EOS Client. Song song với đó, để đảm bảo được tính công bằng của bài thi, học sinh sẽ bắt buộc phải chuẩn bị ít nhất một camera để sử dụng ứng dụng Hangouts Meet bằng mail @fpt.edu.vn đã được cấp từ trước.

Kỳ thi kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 2 được trường THPT FPT tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên phần mềm riêng. Tất cả các bạn học sinh từ khối 10 đến khối 12 đều thi 03 môn: Toán, Văn, Anh. Riêng học sinh khối 12 thi thêm môn tự chọn.

Kỳ thi nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng giảng dạy học tập của thầy và trò trong thời gian nghỉ tại nhà phòng chống dịch Covid 19. Kết quả kỳ thi sẽ giúp nhà trường đánh giá chất lượng đào tạo và có những phương hướng triển khai tiếp theo trong thời gian học online.

TKB kiểm tra giữa học kì II (2019-2020)

Vì đây là kì thi online “tại gia” lần đầu tiên trong lịch sử FSchool, nên đã mang đến nhiều tâm trạng, cảm xúc tới các khối học sinh như lo lắng vì sợ khi kiểm tra bị gặp lỗi, cả về khối kiến thức khổng lồ sẵn có của nửa đầu kỳ học. Thấu hiểu được điều này, nhà trường đồng thời tinh giản kiến thức nhằm phù hợp với chất lượng học tập, song song với đó là thông báo kỹ càng, giải quyết từng vấn đề tới các FSchooler. Để giúp các em có một trải nghiệm tốt hơn về kì thì, ngoài giáo viên chủ nhiệm, mỗi lớp sẽ có thêm một giáo viên phó chủ nhiệm chuyên phụ trách giúp học sinh về phần mềm thi, coi thi cũng như thông tin và thể lệ cuộc thi.

Thầy Nguyễn Đức Dũng – giáo viên dạy Vovinam hết lòng giúp đỡ tới các bạn K7A1 về các vấn đề của kì thi

Với cương vị là một GV Ngữ Văn được yêu mến tại trường cũng như GVCN của lớp 10A2, Cô Ngô Thu Hà chia sẻ rằng: “Để nói về kì thi Giữa học kì II vừa rồi tại FSchool, cô thấy thực sự giống như một trận chiến và FSchooler chính là những chiến binh giữa những ngày đại dịch vậy. Học sinh nào cũng sốt sình sịch, sãn sàng cầm “vũ khí” để chiến đấu trên mọi mặt trận. Đâu đâu cũng nghe thấy những tiếng oán than ngút trời, đến mức cô còn không lướt facebook. Thế rồi cuối cùng, những chiến binh vẫn ra trận với tâm thế sẵn sàng nhất. Sợ hãi, lo lắng, bất an nhưng cuối cùng các bạn vẫn đã vượt qua được. Vì “áp lực chỉ đặt lên những người đủ năng lực gánh vác nó”. Ngoài câu nói động viên ra, cô và các thầy cô bộ môn đã cố gắng ôn tập những phần kiến thức trọng tâm trong đề cương để các bạn thấy yên tâm hơn. Và cô cũng nhận thấy, dù cảm thấy như thế nào, các bạn vẫn nghiêm túc ôn tập và chuẩn bị kiến thức để bước vào kì thi một cách tự tin nhất.“

“Đào nương” Ngô Thu Hà trong đồng hành cùng học sinh trong kỳ thi đầu tiên trong mùa dịch của THPT FPT

Còn với một học sinh cuối cấp như Dương Phương Mai của 12A1, chắc chắn những kì thi cuối cùng này rất quan trọng để chuẩn bị hành trang, tinh thần cho kì thi THPTQG sắp tới: “Trong khoảng thời gian vừa rồi, nếu xét tổng quan thì mình thấy dù chưa thực sự đạt hiệu quả tối đa như học trên lớp nhưng việc học online cũng đã giúp mình củng cố lại những bài đã học. Các thầy cô đều rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho học sinh, cộng thêm đội ngũ giáo viên quản nhiệm luôn giám sát sát sao để đảm bảo ý thức kỷ luật của học sinh trong giờ nên đối với những kiến thức mới mình cũng đã nắm khá chắc. Trước giờ thi môn Tự chọn thì mình hơi căng thẳng một chút, thậm chí tự nhiên máy còn đơ nữa nên mình càng hoảng. Đề kiểm tra xoay quanh những kiến thức đã học rồi nên mình cũng dần bình tĩnh lại, chưa kể tới việc giám thị dù cách một lớp màn hình nhưng vẫn vô cùng nhiệt tình và luôn ở ngay đó những lúc chúng mình cần.

Bạn Dương Phương Mai học lớp 12A1

Cũng như những học sinh K7 của trường, bạn Nguyễn Như Cao Chí lớp 10A2 có cảm nhận: “Em khá nắm chắc về mảng nội dung kiến thức, đảm bảo được lượng bài học mình tiếp thu được và các thầy cô giáo cũng giúp đỡ mình rất nhiều. tâm trạng em lên lên xuống xuống vì lỗi của hệ thống rồi thì rớt mạng, không gõ được Tiếng Việt, em cảm thấy khá khó khăn, bí bách nhưng nhờ có thầy cô hỗ trợ tận tình, hết lòng và động viên thì em cảm thấy đỡ sợ và em mong rằng kết quả cuối cùng sẽ như mong đợi”

Bạn Nguyễn Như Cao Chí học lớp 10A2

Cho dù có khó khăn, hiểm hóc, nhưng cuối cùng ta cũng có thể tìm được hướng đi và giải pháp cho riêng mình cũng như tập thể. Sau kì thi này, không chỉ các FSchoolers có thêm trải nghiệm mới, cởi mở hơn trong cách giải quyết khó khăn, đó chính là một bài học cho bản thân làm sao để thích ứng dễ hơn trong mọi hoàn cảnh dù gian nan cũng vững vàng vượt qua.

Tin cùng chuyên mục