Lễ khai giảng đậm chất FPT, đi vào lịch sử của FSchool

08/09/2020

Trong không khí tựu trường tưng bừng của cả nước, sáng ngày 5/9 vừa qua trường THPT FPT đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng với sự tham gia của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhà trường và học sinh ba khối.

Đây là sự kiện đặc biệt được diễn ra với sự đảm bảo an toàn về cách ly xã hội, nội dung tin giản, rút gọn vẫn không kém phần vui tươi và mang đầy màu sắc FSchool.

Thời tiết Hà Nội bắt đầu với ánh nắng ấm áp, chan hòa, ánh nắng chiếu khắp các gương mặt hân hoan, rạng rỡ của gần 2000 học sinh, đặc biệt là các em K8 vừa xuất sắc vượt qua vòng xét tuyển để gia nhập mái nhà chung FSchool. 

THPT_FPT_Le-khai-giang778

Mở đầu buổi lễ khai giảng là tiết mục hát của cá chọc sinhDuy Anh(12A9), Ngọc Nhi (11A3), Hoàng Khôi (12A8) và đội nhảy SOS với ca khúc chế trên nền ca khúc Đi cùng em của ca sĩ Minh Vương. Lời ca được các em biến tấu tựa như lời hứa hẹn, hy vọng của toàn thể thầy cô cũng như các em học sinh về một năm học rạng rỡ, đầy quyết tâm và đặc biệt là sẽ luôn đi cùng nhau trên mọi nẻo đường.

Dẫn dắt buổi lễ khai giảng là Phó Hiệu trưởng – Thầy Hoàng Cao Chung. Thầy cho biết đây là một buổi tựu trường cũng như một năm học đặc biệt vì nó diễn ra giữa hoàn cảnh đầy phức tạp của dịch bệnh. Tuy nhiên là một trường THPT năng động, FPT luôn có những thay đổi kịp thời để thích ứng với hoàn cảnh. Cụ thể, lễ tựu trường năm nay chỉ có các em học sinh được tham dự nhằm giảm số người tập trung xuống mức thấp nhất, ngoài ra khoảng cách cũng được đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y Tế.

THPT_FPT_Le-khai-giang11

Sau những chia sẻ của thầy Chung và màn chào cờ đầy trang nghiêm là thời khắc toàn bộ học sinh 3 khối của THPT FPT nhìn ngắm lại những khoảnh khắc nhập trường đầy vui tươi và cảm xúc.

THPT_FPT_Le-khai-giang6y
THPT_FPT_Le-khai-giang5
THPT_FPT_Le-khai-giang444

Khác biệt với mọi năm, năm nay các em học sinh được nhập trường trước một ngày so với lễ khai giảng để các em tham quan, ổn định chỗ ở, nhận đồng phục cũng nhiều hơn, đặc biệt là được trải nghiệm một đêm ngủ tại ký túc xá của trường – nơi các em sẽ gắn bó trong suốt những năm học sắp tới. Video với đầy trạng thái biểu cảm từ bối rối tìm giường cho con của các bậc phụ huynh đến những gương mặt rạng rỡ khi lần đầu khoác màu áo trắng xanh đặc trưng của FPT School. Ngoài ra còn có nghi thức nhập trường đầy trang nghiêm của 690 bạn học sinh K8 – em út mới của ngôi nhà FPT.

Lời dặn dò của cô Nguyễn Thị Tân – hiệu trưởng trường THPT FPT để chính thức mở ra năm học mới của FPT School. Cô Tân cũng tổng kết lại những sự kiện nổi bật của năm học trước : “Năm học 2019-2020 là một năm học đầy trắc trở với nhiều những khó khăn nhưng bằng sức mạnh tinh thần, nội lực tự thân thầy và trò Fschool đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học với nhiều thành tích xuất sắc từ cấp thành phố, cấp quốc gia đến cấp quốc tế”. Đồng thời cô cũng đưa ra những mục tiêu cho năm học mới: “Năm học 2020-2021 là một năm có nhiều thời cơ, triển vọng song cũng nhiều khó khăn , thách thức, thầy trò ta hãy quyết tâm chung sức đồng lòng biến thách thức thành cơ hội, khó khăn thành động lực, vững tin bước tiếp trên con đường ước mơ”.

THPT_FPT_Le-khai-giang4

Ngay sau lời phát biểu của cô Hiệu trưởng là nghi thức ấn chuông khai giảng năm học mới của thầy trò FPT School. Những tiếng chuông đầu tiên của năm học mới vang lên đầy mạnh mẽ hứa hẹn cho một năm học mới đầy niềm vui, thú vị và triển vọng của toàn thể thầy cô giáo cũng như học sinh trường F.

THPT_FPT_Le-khai-giangy

Tuy năm nay lễ tựu trường không có sự tham gia của phụ huynh song các bậc phụ huynh vẫn không quên thông qua nhà trường để gửi gắm những lời yêu thương đến các con của mình thông qua một video vô cùng cảm động được ghi lại ngay khi các em nhập trường vào ngày 4/9. 

Phần kết của buổi lễ là một dàn đồng ca của toàn thể những người có mặt tại hội trường thông qua ca khúc đặc trưng của FPT: “FPT Dòng sông lời thề”. Như một truyền thống, mỗi khi khúc hát được cất lên, cả hội trường như hòa làm một, quyết tâm vì một năm học thành công rực rỡ. 

THPT_FPT_Le-khai-giang6

Hình ảnh toàn thể học sinh 3 khối 10, 11, 12 đồng loạt ném máy bay thể hiện sự quyết tâm chắp cánh ước mơ của mình đã tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp và đáng nhớ đối với mỗi người có mặt tại hội trường ngày hôm ấy. 

THPT_FPT_Le-khai-giangn

Khi được hỏi về cảm nhận của mình trong buổi tựu trường đầu tiên tại FPT School, bạn Lưu Minh Hiếu – học sinh lớp 10A2 vui vẻ chia sẻ: “Em cảm thấy buổi tựu trường ngày hôm qua mặc dù ngắn nhưng mà cũng rất là vui em cũng đã hiểu hơn về trường và được tham gia nhiều hoạt động hay làm quen được với nhiều bạn hơn để hoà nhập vào với trường”. Hiếu cũng cho biết em đã hòa nhập rất nhanh với môi trường tại Fschool: “Đêm đầu xa nhà và chưa quen với trường nên em có hơi nhớ nhà nhưng hôm nay em đã cảm thấy bình thường và rất hào hứng”.

Chúc toàn thể các em học sinh có một năm học vui vẻ, đạt được những mong muốn và nguyện vọng của mình, FPT School sẽ luôn đồng hành cùng các em trên mọi nẻo đường.

THPT_FPT_Le-khai-giang0987
THPT_FPT_Le-khai-giang22
THPT_FPT_Le-khai-giang55
THPT_FPT_Le-khai-giang34
THPT_FPT_Le-khai-giang33
THPT_FPT_Le-khai-giang22

Tin cùng chuyên mục