Muôn hình vạn trạng những chiếc đèn lồng xịn sò của học sinh trường F mùa Trung thu, sáng tạo đúng là vô hạn

02/10/2020

Tết Trung thu đã trở thành nét đẹp truyền thống không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam mỗi dịp Rằm tháng Tám. Khi những sạp bánh Trung thu bắt đầu mở cửa, những con phố lồng đèn càng thêm rực rỡ sắc màu với những chiếc đèn đủ mọi hình dáng… cũng là lúc người người nhà nhà bắt đầu nôn nao, mong chờ bữa cơm sum vầy dưới ánh trăng rằm. Trung thu là ngày Tết của trẻ em và là dịp đoàn viên của gia đình. 

Sống trong môi trường nội trú, phải xa gia đình, xa với không khí nhộn nhịp ngày Trung Thu ở xóm nhà, thành phố, hình ảnh về dịp Tết Trung thu cũng có ít nhiều đổi khác, nhưng ý nghĩa vẫn luôn còn nguyên vẹn.Có rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu Trung Thu ở môi trường nội trú có vui không? Câu trả lời là : Không chỉ vui đâu mà còn đầy bất ngờ vị sự sáng tạo của học sinh trường F nữa. Chẳng biết có ở đâu lại làm đèn lồng “made by học sinh” giỏi như FSchoolers không nữa, chỉ có thể dùng một từ để miêu tả thôi : Chất!

“Covy đi đi” – Gửi gắm thông điệp bảo vệ bản thân và cộng đồng

2020 có thể nói là một năm đầy sóng gió đối với không chỉ Việt Nam mà còn cả thế giới khi phải điêu đứng chống chọi với dịch SARS-Covid 19. Chính vì thế, 11A18 đã đem đến chiếc đèn lồng tái hiện lại hình ảnh virus corona đầy sống động, kèm theo đó là thông điệp: Mọi người hãy đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và ở những nơi đông người để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng. 

THPT-FPT-Trung-thu-20205678

Không lớp nào có thể phá được kỷ lục đèn lồng to nhất của A1 – K6

Năm nào 12A1 (K6) cũng để lại ấn tượng cho ban giám khảo bởi chiếc đèn lồng siêu to khổng lồ, phải di chuyển bằng bánh lăn của lớp mình. Đèn ông sao tuy là lựa chọn đơn giản, nhưng lại đậm nét truyền thống. Thế nhưng để đem đến Cóc Trông Trăng chiếc đèn to như vậy, chắc chắn chỉ có A1-K6 làm được thôi!

THPT_FPT_Trung-thuhgf

Bên cạnh 12A1, 12A12 cũng không kém cạnh với chiếc đèn ông sao “cao kều” của lớp mình. Chiếc đèn dài hơn 1 mét, nhỏ, gọn, dễ cầm, nhưng chỉ cần dơ lên, không đèn nào có thể đọ được. 

THPT_FPT_Trung-thu7

Những linh vật có 1-0-2

Đèn lồng nào được FSchoolers ưa chuộng nhất ? Chắc chắn là đèn lồng hình con vật, muôn hình vạn trạng dù khó cỡ mấy vào tay học sinh trường F cũng thành siêu phẩm ngay. 

Ấn tượng nhất có lẽ là đèn lồng chú lừa Donkey trong bộ phim “Sherk : The final chapter” của hãng Dream Works – bộ phim của trẻ thơ. Tinh sảo, sắc nét, chân thực là ba tính từ dùng để miêu tả về chiếc đèn lồng của 12A8. Từ hàm răng, đôi tai đến vó ngựa, tất cả đều tạo nên chiếc đèn lồng 3D như phim. Bên cạnh đó, 12A8 cũng rất thông minh khi kết hợp hình ảnh chú lừa Donkey trên đèn ông sao 5 cánh bằng sắt. 

THPT-FPT-Trung-thu-20206

Gián – con vật chỉ cần nghĩ tới đã thấy sợ, nhưng khi được đưa vào tay của FSchoolers lại trông đáng yêu vô cùng. May mà gián này chỉ có thể “rước”, không thể bay nên không ai hoảng sợ khi nhìn thấy. 

THPT_FPT_Den-trung-thu22

Đèn lồng hình đầu gấu, được ghép từ giấy A4.

THPT_FPT_Den-trung-thu2

Siêu phẩm cú mèo từ 12A3.

THPT_FPT_Den-trung-thu3

Nhìn gần thí giống cá heo, nhìn xa lại giống con bướm, con chuồn chuồn.

THPT_FPT_Den-trung-thu11

Đến cả cụ rùa Hồ Gươm cũng tham dự Cóc Trông Trăng nhé! Nhờ công sức của 12A13 cả.

Chưa đủ tuổi đi nhậu, vậy mình làm “cốc bia” cho nó máu

THPT-FPT-Trung-thu-202088

Thứ gì quên được thì quên chứ mơ ước đủ 18 để được bữa nhậu là khó quên lắm, chiếc đèn lồng dành riêng cho những tín đồ nhậu nhẹt xứng đáng được 10 điểm sáng tạo.

Bạn ấn tượng với chiếc lồng đèn nào nhất?

Tin cùng chuyên mục