Muôn màu cảm xúc của phụ huynh K7 trong Lễ tựu trường

08/08/2019

Ở FPT School, mùa tựu trường luôn là mùa chiếm nhiều cảm xúc của các bậc phụ huynh nhất, bởi sau ngày hôm ấy, những ngôi nhà ở phương xa sẽ trở nên trống trải khi có 1 thành viên phải sống nội trú tại Hòa Lạc.

Ngày 04/08 vừa qua, tại trường THPT FPT đã diễn ra Lễ tựu trường có 1-0-2 để lại những ấn tượng sâu sắc nhất, những kỉ niệm đáng giá nhất trong lòng toàn thể những cán bộ, thầy cô giáo và học sinh FPT cùng các bậc phụ huynh có mặt tại Hòa Lạc Campus hôm ấy.

Một trong những điều khiến Lễ tựu trường năm học 2019-2020 trở nên đặc biệt chắc phải kể đến thời tiết mưa bão khắc nghiệt cùng với sự nhiệt tình lăn xả không ngại mưa bẩn của các đồng chí tình nguyện viên “nhí” nhà FPT School.


Cụ thể, sau khi kết thúc Lễ tựu trường, CLB F-Event (CLB chuyên các sự kiện của FPT School) đã thay mặt BTC cùng các bạn học sinh K5, K6 gửi lời cảm ơn và xin lỗi đến các quý phụ huynh có mặt tại Hòa Lạc ngày 04/08. Sau khi đọc bài viết các bậc phụ huynh K7 đã bày tỏ ý kiến bên dưới phần bình luận và kèm theo đó cũng không quên dành những lời cảm ơn, những lời khen ngợi cực kì xuất sắc cho các bạn học sinh trường FPT.


Những lời khen ngợi, động viên đôi khi còn đáng giá hơn cả ngàn món quà vật chất. Hy vọng những lời “có cánh” kia sẽ là những bước đệm giúp các teen FPT School ngày một trưởng thành và nhiệt huyết hơn trong mọi hoạt động.

Ngoài ra tại Lễ tựu trường các bậc phụ huynh K7 đã không ngại mưa gió dành những khoảng thời gian quý báu có mặt tại tại Hòa Lạc cũng chia sẻ những cảm xúc rất đáng giá. Chú Lê Văn Hải – Phụ huynh bạn Lê Lương Lan Anh hào hứng chia sẻ: “Gia đình chú đã chuẩn bị từ 6h sáng để đưa em Lan Anh lên trường. Vì em nhà chú là con gái nên để em đi học xa nhà gia đình khá lo lắng, nhưng sau một thời gian tìm hiểu về môi trường sống cũng như cách giảng dạy ở đây thì chú đã yên tâm hơn rất nhiều. Chú tin là con gái mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thành công trong cuộc sống.”

Ảnh minh họa

“Tuy có lợi thế về địa lý hơn so với các bạn vì đến từ Hà Nội, nhưng gia đình ông đã chuẩn bị từ hôm qua để đưa cháu lên Hòa Lạc. Ông cảm thấy rất thú vị, từ khuôn viên, giảng đường đến kí túc xá đều rất tốt, ông không có gì để phàn nàn cả.” Phụ huynh bạn Trịnh Nguyễn Phương Linh dõng dạc chia sẻ về lần đầu tiên đưa cháu đi học xa nhà, tuy đã có tuổi nhưng trông ông vẫn rất minh mẫn.

Là một trong những gia đình rất “đầu tư” cho con có cơ hội trưởng thành, chú Phạm Đoàn Trung – Bố bạn Phạm Công Hoàng Minh cho hay: “Bạn nhà chú từ nhỏ đã có những hoạt động mang tính tự lập rồi nên khi cho con ở nội trú gia đình cũng không bỡ ngỡ lắm. Ví dụ như tham gia các học kì quân đội, hay trại hè ở Phillipines,… Ở đây thì cơ sở vật chất cũng tốt nên gia đình cũng rất an tâm. KTX cũng rất sạch sẽ, sau này thì không biết các bạn ấy có duy trì được tình trạng như bây giờ không.” Chú cười nhẹ khi nhắc đến việc vệ sinh phòng ốc cá nhân của các con.

Có thể trong gia đình bố không phải người ân cần chu đáo hay gần gũi nhất, nhưng chắc chắn trong lòng bố là cả một bầu trời yêu thương rồi. (Ảnh minh hoạ)

Chú Nguyễn Đình Tuân – phụ huynh bạn Nguyễn T.Hà Anh đến từ Hải Phòng tự hào chia sẻ trong buổi Lễ tựu trường của con mình: “Khi biết em đc học bổng 50% thì chú và gia đình rất vui và rất tự hào. Đây đã là lần thứ 4 chú đến Hòa Lạc rồi, nhưng cả đêm hôm qua chú vẫn mất ngủ, vì lần đầu tiên có con lớn đi học xa nhà. Hy vọng mảnh đất Hòa Lạc này sẽ là nơi giúp các con nuôi dưỡng đam mê và phát triển toàn diện.”

Không chỉ có bố mẹ và anh chị em mới đưa K7 đến nhập học, ông bà nội ngoại cũng là những người rất hào hứng và phấn khởi khi được đưa con em mình đến Hòa Lạc đấy!

“Bà rất vui mừng và phấn khởi khi đưa cháu đến nhập học ở Hòa Lạc, trường học rất khang trang, kí túc cũng sạch đẹp, thoáng mát nên bà rất thích”. Bà Nguyễn Thị Thuận – Phụ huynh Nguyễn Tử Việt Anh vui vẻ chia sẻ khi được đi tham quan Hòa Lạc Campus.

Ảnh minh họa.

Tuy đã 75 tuổi nhưng ông vẫn không “nháy” trượt bất kì khoảnh khắc nào đâu. Đúng là ông nhà “người ta” chưa bao giờ làm mình thất vọng!

Mỗi gia đình mỗi cảm xúc, nhưng đều cùng nhau tụ họp về FPT School khiến bầu trời Hòa Lạc hôm ấy tuy mưa bão nhưng cũng không cản trở được sự những nụ cười, những niềm vui hân hoan của toàn bộ những con người ở nơi đây. Hy vọng các teen FPT School sẽ có một năm học mới đầy dãy những trải nghiệm thú vị trên mảnh đất Hola.

Bài: Cẩm Tú.

Tin cùng chuyên mục