Năm 2018, THPT FPT tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào 10

16/03/2018

Theo Dân Trí – Mới đây, THPT FPT đã công bố thông tin tuyển sinh năm học 2018 – 2019. Năm học này trường sẽ tuyển sinh 420 chỉ tiêu, tăng gần 25% so với 340 chỉ tiêu của năm học 2017 – 2018.

Điều này xuất phát từ việc THPT FPT đã tăng cường cơ sở vật chất, mở rộng mô hình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu vào 10 tăng đột biến.

Đối tượng tuyển sinh của THPT FPT là toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2018.

Các thí sinh cần tham gia kỳ thi sơ tuyển riêng của trường với 60 câu trắc nghiệm Toán và Tư duy logic trong vòng 90 phút. Kỳ sơ tuyển gần nhất diễn ra vào ngày Chủ nhật 15/4/2018. Điều kiện thi sơ tuyển là các thí sinh có xếp loại học tập và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ Khá trở lên.

Đối với những thí sinh có thành tích nổi bật sẽ được miễn kỳ thi sơ tuyển riêng của THPT FPT. Đó là những học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học; Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật; Học sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS (chỉ có 100 chỉ tiêu); Học sinh tại thành phố Hà Nội có tổng điểm thi vào 10 năm học 2018 – 2019 từ 50 điểm trở lên (Nếu còn chỉ tiêu)

Những học sinh xuất sắc sẽ được phỏng vấn với đại diện nhà trường để có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí năm lớp 10.

Thông tin chi tiết xem tại đây

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển với đầy đủ thông tin theo mẫu của Trường THPT FPT; 02 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh), Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.

Hạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường là trước 17h ngày 13/4/2018. Đối với các thí sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện trước 17h00’ ngày 10/4/2018 và nộp lệ phí thi tại buổi sơ tuyển ngày 15/4/2018.

Để đủ điều kiện nhập học THPT FPT, ngoài việc vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường, thí sinh còn cần có tổng điểm thi 2 môn Toán, Văn trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức đạt từ 10 điểm trở lên, đồng thời có đủ điều kiện về sức khoẻ để sinh hoạt và học tập nội trú tại trường.

Trường THPT FPT là hệ phổ thông nằm trong Trường Đại học FPT, hoạt động theo mô hình trường nội trú hướng đến sự phát hài hòa cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần trong khuôn viên trường. Hai ngày cuối tuần không học thêm, hạn chế bài tập về nhà để dành hoàn toàn thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội.

Cuộc sống nội trú xa nhà giúp học sinh rèn luyện ý thức, lối sống tự lập.

Học nội trú là một trong những cách tốt nhất giúp các em có một bước đệm giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội, đặc biệt là đối với các trường hợp đi du học.

Môi trường nội trú như một xã hội thu nhỏ giúp học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, học cách sống tập thể cũng như thích nghi với các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày. Sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm, sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm.

Đổi mới phương pháp dạy và học các môn truyền thống, tăng cường tiếng Anh, bổ sung chương trình phát triển cá nhân là những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo tại THPT FPT.

• Địa chỉ: Trường THPT FPT, khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, km 28, Đại lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.

• Văn phòng tuyển sinh: Trường Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội.

• Điện thoại liên hệ: (024) 7300 6800.

 

Tin cùng chuyên mục