Như phút ban đầu: Khi K3 trưởng thành với những hẹn ước về tương lai

11/06/2018

Nếu phải đưa ra một khái niệm về sự trưởng thành thì đó là khi bạn dám sống có trách nhiệm với những hoài bão và ước mơ của mình. Lễ trưởng thành với chủ đề Như phút ban đầu sẽ diễn ra vào ngày 15/6 tới đây sẽ là thời điểm K3 khẳng định sự lớn lên bằng những hẹn ước cho bản thân mai này.

Nếu như FSchool tạm biệt K2 bằng chuyến bay tại Hola Airport với lời nhắn gửi: Phía trước là bầu trời thì K3 năm nay sẽ đánh dấu cột mốc tự lập, lớn lên của mình bằng lễ trưởng thành với chủ đề: Như phút ban đầu. Sự kiện diễn ra vào 17h-20h ngày 15/6 tại sảnh bàn cờ quen thuộc của giảng đường Beta.

Chia sẻ về concept chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Vân, phòng Phát triển cá nhân PDP cho biết: “18 tuổi là dấu mốc trưởng thành của đời người với bao hoài bão và ước mơ – tình yêu thương và trách nhiệm. Lễ tri ân và trưởng thành cho K3 năm nay sẽ là cơ hội để các em viết nên những ước hẹn cho tương lai và cố gắng sống có trách nhiệm để hiện thực hóa những điều ấp ủ đó.”

Như phút ban đầu: Khi K3 trưởng thành với những hẹn ước về tương lai.

Từ ý tưởng này, lễ tri ân và trưởng thành dành cho K3 sẽ biến sảnh bàn cờ tại giảng đường K3 thành không gian trang trọng của một lễ hẹn ước thiêng liêng trong cuộc đời mỗi người. Để phù hợp với không khí của sự kiện, Ban tổ chức đã lựa chọn dresscode là những bộ trang phục lịch sự, nhã nhặn nhưng vẫn thể hiện được sự trong sáng, thuần khiết của tuổi học trò. Đây là cơ hội để các cô gái FSchool diện những chiếc váy trắng tinh khôi, các chàng trai bảnh bao, lịch lãm với vest hoặc quần âu – sơ mi trắng.

Hãy chuẩn bị những trang phục trang trọng nhất để tham dự lễ trưởng thành.

Tham dự lễ trưởng thành: Như phút ban đầu, các teen FSchool sẽ được nhìn lại hành trình trưởng thành của mình sau 3 năm tại FSchool. Các em đã trưởng thành với sự tự tin vào bản thân, tự trọng trong ứng xử, tự chủ trong suy nghĩ, tự giác trong hành động và tự lập trong cuộc sống. Bây giờ, hãy viết những “lời hẹn ước” cho bản thân và ngày này 5 năm sau, hãy đọc lại để xem bản thân đã thực hiện được những hẹn ước đó hay chưa.

Ngoài ra, sự kiện còn hứa hẹn rất nhiều điều bất ngờ, thú vị đến từ nhà trường, thầy cô, cha mẹ và cả các teen khóa dưới. Đây là thành quả sau nhiều tháng chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của ban tổ chức chương trình.

Khoảnh khắc được chờ đợi của sự kiện là nghi thức Tri ân cha mẹ và Tri ân thầy cô – những người đã đồng hành cùng K3 đi qua 3 năm học với trọn vẹn niềm vui và nỗi buồn, thử thách và cơ hội và sẽ còn dìu dắt các em trong những chặng hành trình phía trước.

Nghi thức thiêng liêng đánh dấu sự trưởng thành của các FSchooler.

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể hưởng ứng lễ trưởng thành bằng việc thay avatar và cover Facebook cá nhân theo chủ đề của chương trình.

K3 cũng có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình trong Alumni book của sự kiện bằng việc gửi cho ban tổ chức những tấm ảnh kỷ niệm của mình với FSchool như ảnh cá nhân, ảnh tập thể, ảnh nhóm bạn thân thiết.

Những khoảnh khắc nô đùa vô ưu, vô lo bên bạn bè chắc chắn sẽ là điều mà K3 muốn lưu giữ mãi mãi.

Trước thềm buổi lễ trưởng thành, các FSchooler K3 còn có thể chia sẻ những cảm xúc của mình trong những ngày cuối cùng tại Hola với Thinking & Sharing để lưu giữ mãi những yêu thương cả thanh xuân nhiệt huyết gửi lại nơi này. Khi thời gian đếm ngược mỗi ngày, tâm sự của K3 càng trở nên bồi hồi, sâu sắc.

“Mọi thứ nhanh đến nỗi tớ cứ ngỡ chúng ta mới gặp nhau hôm qua. Những chuyện đã xảy ra tớ vẫn nhớ không xót dù chỉ một giây phút. Nhưng lại chẳng thể nhớ ngày ra đi trời nắng hay mưa, đã gặp hết những người muốn gặp chưa, đã tạm biệt tất cả chưa, đã nhìn hết những khung cảnh này hay chưa? Nếu chưa có thể cho tớ xin thêm một ngày nữa? Dù chẳng thể quên đi như không có gì nhưng cũng như liều thuốc xoa dịu trái tim này, để an tâm quay lưng bước đi.”

-Vũ Ngọc Uyển Vy 12A5-

Tạm biệt nơi đã dành tặng chúng ta hơn 3 năm thanh xuân tươi đẹp.

“Có thể là vì sống ở trên cái đất Hòa Lạc này với chúng mày suốt nên chẳng thể nhận ra cuối cùng thời gian ba năm cũng sắp tới hồi kết. Bản thân tao cũng hối tiếc nhiều điều, sai lầm nhiều chuyện. Nhưng mà điều mà làm tao thấy buồn nhất là bỗng dưng một ngày không còn phải ngủ dậy từ 6 rưỡi sáng và đi ngủ từ 10 rưỡi tối với chúng mày. Không còn những cái đêm lén chơi ma sói hay là chùm chăn lúc nhúc lại để xem phim nữa.”

Trần Lan Phương 12A3 –

Cái ôm của bao cảm xúc trong lễ trưởng thành: nuối tiếc, biết ơn và cả tiếp thêm sức mạnh.

Trưởng thành luôn là chặng hành trình nhiều niềm vui lẫn tiếc nuối, quan trọng là ta có can đảm vững vàng bước lên phía trước để sống trọn vẹn, có trách nhiệm với những hoài bão và khát vọng của mình mà thôi. Với lễ trưởng thành: Như phút ban đầu, K3 đã sẵn sàng gửi gắm những ước hẹn cho tương lai?

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục