Những “captain” K4 nói gì về cái “ghế” lớp trưởng

21/05/2019

Tháng 5 mùa hạ, tháng của những cái nắng chói chang gay gắt, tháng của những lời chia tay… Chắc hẳn đây là khoảng thời gian mà các bạn học sinh 2001 đang vùi đầu vào học hành, quay cuồng chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên đừng vì vậy mà để những năm tháng tuổi học trò cuối cùng trở nên vội vã. Hãy cùng nhìn lại những dấu ấn của K4 trong suốt 3 năm cấp III tại FSchool qua dự án Humans Of K4 do F-Event thực hiện, mở đầu là 8 lớp trưởng của khối 12. 

Vũ Tuấn Kiệt (lớp trưởng 12A1) là một chàng trai dí dỏm, đầy năng lượng. Tuy vóc dáng bé nhỏ nhưng Tuấn Kiệt đã dẫn dắt 12A1, cùng tập thể lớp đi qua 3 năm cấp III với nhiều thành tích đáng tự hào.

Tuấn Kiệt chia sẻ: “Không biết các lớp khác thì như nào nhưng anh làm lớp trưởng cũng thoải mái với mấy đứa trong lớp lắm. Vui thì cũng có mà thấy khổ nhiều hơn. Lớp mặc dù ít mà thằng nào thằng nấy tính cách cũng thể hiện ra hết nên thi thoảng khó bảo ban lắm. Chúng nó cứ cậy mình là lớp trưởng nên mấy khi toàn phải chịu trách nhiệm thay chúng nó. Hồi đầu làm thì cũng vui vui vì được làm người đứng đầu, nhưng sau rồi chúng nó quen thói cậy thế là mình lại thành người bị hành.”


Dương Thành Long anh chàng lớp trưởng lãng tử của 12A2 sẽ tiếp nối serie HOK4. Tuy rụt rè khi mới nhận chức nhưng dần dần với khả năng lãnh đạo của mình anh Long đã gồng gánh 12A2 qua 3 năm cấp 3: “Bọn nó ghét anh lắm, còn có lúc chửi cả anh cơ rồi sợ mất đi tình bạn ý, nhất là những lúc anh nêu hết tội của bọn chúng ra. Lúc đấy anh cũng buồn lắm nhưng thôi kệ, vì trách nhiệm của lớp trưởng là thế. À khi nhậm chức anh rụt rè lắm nhưng rồi cũng phải gấu lên để bọn nó sợ…”


Tiếp theo là Đào Vương Thành, một chàng leader “Giỏi việc câu lạc bộ, đảm việc lớp”. Anh được mọi người biết đến với tư cách là lớp trưởng 12A3 và chủ tịch câu lạc bộ F-Event. Là người vô cùng nhiệt tình, có trách nhiệm cao, a​nh đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

“Trong thời gian làm lớp trưởng anh thấy ngày nào cũng là ngày vui, lớp anh đoàn kết gắn bó thân thiết với nhau như gia đình ý nên không phải nói nhiều. Kỉ niệm buồn thì chắc là đợt lớp 11 do quá bận việc ở câu lạc bộ nên bỏ bê lớp phải nhường chức cho bạn khác may là lớp 12 quay lại các bạn vẫn chấp nhận mình hihi.” – Vương Thành chia sẻ khi được hỏi về câu chuyện làm “thủ lĩnh” tại FPT School.


Anh Nguyễn Hải Thành Đạt K4 – lớp trưởng 12A4 đã chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất và kỹ năng mà bản thân anh cải thiện được trong quá trình làm lớp trưởng năm vừa qua: “Thực ra đây là lần đầu anh được lên làm lớp trưởng mặc dù đây là một việc rất chi là hi hữu. Đầu năm học, buổi đầu gặp mặt thì lớp trưởng cũ đã đi du học, thế là cô mới bầu lại lớp trưởng, và có một thằng bạn của anh nhiều phiếu nhất. Đáng lẽ nó làm lớp trưởng, nhưng mà sau khi thi thử thì nó chuyển sang lớp khác và rồi anh lên làm lớp trưởng. Anh thấy bản thân quá đen nhưng rồi công việc làm lớp trưởng cũng khá dễ dàng. Sau khi lên lãnh đạo một lớp, anh đã biết quan tâm và có trách nghiệm hơn đối với lớp và bạn bè.”


“Khó khăn thì chắc chắn có rồi, vì lớp toàn con trai nên nhiều lúc khó bảo lắm, nhưng bọn nó cũng rất tình cảm nữa. Chị còn nhớ đợt bọn chị mới vào lớp thầy GVCN làm hẳn một trò chơi để bọn chị nhớ tên nhau, xong bằng một cách nào đó chị được gọi là Linh Sếp và sau được bầu làm lớp trưởng luôn” – Lê Tân Khánh Linh, người lớp trưởng đã “thống lĩnh” lớp 12A5 trong 3 năm cấp 3. Với công việc làm lớp trưởng đầy khó khăn, chị đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình và cũng để lại cho 12A5 nhiều kỉ niệm khó quên.


Tiếp đến là một người anh tài năng, vui tính nhưng cũng tràn đầy trách nhiệm và luôn yêu thương thành viên trong lớp – Nguyễn Thế Hoàng – lớp trưởng 12A7. Việc lead một tập thể mà anh nói là “một lũ siêu bướng” làm mệt mỏi nhưng anh cũng đã luôn cố gắng để đưa lớp đi qua những khó khăn của năm cuối cấp:

Nhiều lần anh cũng muốn từ chức lắm chứ. Nhiều lúc mệt mỏi vì phải lo lắng quá nhiều vấn đề mà bản thân anh cũng nhiều việc không kém. Xong còn toàn phải xin lỗi giáo viên những lúc lớp làm cô buồn, cô cáu. Mệt mỏi cực kỳ nhưng tự thấy mình phải có trách nhiệm với lớp. Với năm cuối rồi, anh cũng mong bọn nó tìm được con đường riêng của bọn nó, mong bọn nó học hành cẩn thận mà thi cho tốt…”


“Chị suốt ngày phải đôn đốc lớp từ học, mất trật tự đến dọn trực nhật, mặc dù biết nhắc chúng nó cũng ít quan tâm nhưng nhắc cũng không thừa vì thành viên trong lớp đều rất cá tính và bướng bỉnh. Có nhiều lần chị từ bỏ rồi kệ lớp trôi dạt về đâu kệ chúng nó tốt mình là được. Nhưng chị vẫn có niềm tin ở đâu đấy. Và lớp cũng để lại rất nhiều kỉ niệm cho cá nhân chị, buồn có vui có nhưng nó đều rất đáng nhớ.” – Chị Nguyễn Thu Hiền, Lớp trưởng lớp 12A8, là một người luôn hết mình vì công việc của lớp và luôn hết mình để lớp ngày một tốt hơn. Việc làm lớp trưởng tuy khó khăn nhưng hẳn đã để lại cho chị rất nhiều kỉ niệm cũng như trải nghiệm trong suốt quãng thời gian cấp 3 của mình.


Nói thật anh cũng không nghĩ mình sẽ được làm lớp trưởng đâu. Đến giữa năm lớp 11, đứa lớp trưởng cũ đi du học, nên bọn nó mới bầu cho anh. Lúc mới nhận chức thì oai, sướng dã man tại có quyền mà. Lớp lúc nào cũng vui, sống tình cảm với đoàn kết nên anh lấy đó là động lực để cố gắng. Giờ cuối cấp rồi chả cần lớp thành mọt sách hay đoạt giải này kia , chỉ cần kết thúc 3 năm ở FPT School, cái bọn nó nhớ là kỉ niệm về Nhà trẻ Vũ Minh Thư thế là đủ rồi.

Nguyễn Kiên – người lớp trưởng khiêm tốn, gương mẫu mà cũng không kém tinh nghịch của 12A6, hình mẫu lí tưởng của nhiều người. Với ước muốn tuy đơn giản nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa và đong đầy hoài niệm anh chàng đã viết lên câu chuyện cấp 3 tuyệt vời cùng những người bạn và thầy cô tại FSchool.

Xem ra vị trí lớp trưởng chưa bao giờ dễ dàng, không đơn giản là làm gì để lớp tuân thủ kỷ luật, phấn đấu học tập mà còn là câu chuyện dung hoà những cá tính khác biệt. Gắn bó với vị trí này, những chàng trai, cô gái thủ lĩnh K4 đã có thêm nhiều trải nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, ghi dấu quãng đời học sinh bằng muôn sắc màu đậm nét.

Humans Of K4 là dự án do CLB F-Event thực hiện, dự án ra đời để tri ân đến những học sinh đã cống hiến hết mình cho trường, lớp trong suốt những năm học cấp 3. Sau 8 lớp trưởng, dự án tiếp tục chia sẻ câu chuyện về những chủ tịch CLB, những thủ lĩnh tài năng… – Những người đã góp phần làm nên bản sắc K4 tại FPT School. Chi tiết xem thêm tại đây!

Bài: Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục