Những đôi chân vàng trong môn thể thao vua tại FPT School

08/10/2019

Bao lâu nay, cứ chiều chiều sân bóng Alpha, Beta lại rộn ràng tiếng nói cười, hò hét. Chưa bao giờ Hòa Lạc Campus thiếu đi những trái tim cuồng nhiệt với trái bóng tròn. Ấy vậy mà giữa một rừng những Câu lạc bộ hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, lại chưa có một mái nhà chung dành cho những FPT Schooler đam mê bóng đá.

Ấp ủ mơ ước đã lâu, năm học này, Câu lạc bộ bóng đá chính thức được thành lập bởi một nhóm học sinh K5 của trường. Và ngay sau khi thành lập, Câu lạc bộ đã nhanh chóng cất lên những bước đi đầu tiên – Tổ chức giải thi đấu bóng đá phạm vi toàn trường THPT FPT.

Thành lập CLB Bóng đá – Hiện thực hóa giấc mơ dang dở đã từ lâu….

Nói về quá trình thành lập nên Câu lạc bộ, bạn Nguyễn Đức Mạnh – Một trong những thành viên đặt nền móng cho CLB chia sẻ: “….Thành lập CLB Bóng đá là tâm tư của nhiều anh khoá trước,chưa kịp thực hiện thì các anh ấy đã phải ra trường. Bây giờ, bọn mình đã tiếp nối niềm đam mê ấy và hiện thực hóa nó. Người đặt nền móng đầu tiên cho Câu lạc bộ là mình cùng 2 chủ tịch CLB là Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Vũ Đức Minh. Nhưng để được như bây giờ, bọn mình phải gửi lời cảm ơn rất lớn đến anh Đào Vương Thành cựu học sinh K4, cựu chủ tịch CLB F-Event. Anh Thành cũng là người rất đam mê đá bóng, anh đã dẫn dắt, đưa ra những lời tư vấn vô cùng có ích để bọn mình xây dựng và phát triển CLB.Trưa nay nghe tin giải bóng đá được phê duyệt và đồng ý tổ chức, ngay chiều anh Thành đã lập tức lên trường để chia vui cùng bọn mình và giúp đội tập luyện, sắp tới thi đấu giải ANTĐ trên Hà Nội….”

Với tình yêu sân cỏ nồng nhiệt, anh Nguyễn Đức Mạnh đã bắt tay xây dựng một mái ấm dành cho những “cầu thủ trẻ” tại Hòa Lạc

Đội bóng FPT School

Tổ chức giải bóng – Bước những bước đi đầu tiên….

Bắt đầu một thứ gì đó từ con số 0 luôn là một hành trình dài với vô vàn thử thách. Cũng như việc thành lập nên CLB Bóng đá và tổ chức giải đấu lần đầu tiên, các thành viên Ban tổ chức cũng đã gặp phải rất nhiều những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu.

“Trong quá trình chuẩn bị, tổ chức giải đấu, mặc dù đã lên kế hoạch từ sớm nhưng BTC vẫn gặp phải khá nhiều khó khăn.Vấn đề chi phí mỗi lớp phải đóng để tham dự giải chính là khó khăn lớn nhất khiến cho tất cả các thành viên của BTC phải đau đầu suy đi tính lại. Làm thế nào để chi phí tham dự không quá thấp cũng không quá cao,, đủ phù hợp trong khả năng của tất cả các lớp,và cũng đủ để BTC có thể trang trải cho chi phí tổ chức giải.

“Ngoài ra vấn đề triển khai giải đấu, kế hoạch chi tiết tổ chức giải cũng phải làm thật kỹ lưỡng để có được cái gật đầu từ bên phía nhà trường, bởi đây là giải đấu do câu lạc bộ bóng đá của trường lần đầu tiên tổ chức, mọi năm là do 1 cá nhân hay lớp nào đó đứng lên tổ chức vì ngày đó chưa thành lập câu lạc bộ. Chưa kể BTC giải phải giải đáp rất nhiều những thắc mắc từ phía phụ huynh, học sinh và các giáo viên.”

 Dẫu vậy, những chàng trai của CLB bóng đá đã vượt qua khó khăn bằng sự nỗ lực, ý chí và niềm đam mê tuyệt vời…..

“Với những khó khăn như vậy, tất cả các thành viên trong BTC đều phải ngồi lại với nhau để họp, lấy ý kiến đóng góp của mỗi người để từ đó bổ sung và khắc phục thêm.Bên cạnh đó, còn nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt từ các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo phòng CTHS – những người luôn dõi theo từng bước tổ chức giải đấu. Như đầu tuần vừa rồi, BTC đã đăng 1 bài phải tạm dừng lại mọi hoạt động liên quan đến tổ chức giải đấu, đó là sai sót lớn nhất của BTC giải khi đã tự ý triển khai kế hoạch mà chưa có sự cho phép của nhà trường. BTC cũng đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể mọi người vì sự cố này. Cũng may mắn trong lúc khó khăn như vậy các thầy cô phòng CTHS đã có mặt kịp thời để đóng góp ý kiến giúp đỡ chúng mình để rồi chúng mình đã nhanh chóng khắc phục và giải bóng đá FSchool Champions League 2019 chính thức được phê duyệt, đi vào thực hiện.”

Và dĩ nhiên rồi, đối với một sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng của CLB như sự kiện lần này, luôn luôn có những mong đợi tha thiết vô cùng dành cho nó…

“Mình mong muốn giải đấu năm nay sẽ diễn ra thật thành công tốt đẹp, chúc cho tất cả các đội thi đấu máu lửa, nhiệt tình, fair play và tiến sâu nhất có thể. Đặc biệt, mình mong chờ màn thể hiện của các đội K7, những đội tân binh liệu có trở thành những chú ngựa ô,những hiện tượng của giải đấu năm nay hay không? chúng ta hãy cùng chờ đợi giải đấu diễn ra, cơ hội năm nay được chia đều cho tất cả các đội.”

Sự luyện tập chăm chỉ, chuẩn bị cho giải đấu sắp tới của các đội tham gia

Bên cạnh Ban tổ chức tất bật công tác chuẩn bị cho giải đấu, thì các đội đã đăng kí tham gia cũng bước vào luyện tập với mong muốn rinh cúp về làng. Năm nay, số đội tham gia giải đấu lên đến 47 đội – một con số kỉ lục chưa từng được ghi nhận trước đây. Các sân bóng Alpha, Beta dạo gần đây lại càng thêm náo nhiệt và đông đúc bởi những chàng trai quần đùi áo số (hay cả quần áo đồng phục) hào hứng tập luyện mỗi buôi chiều tan học.

Với những nỗ lực tuyệt vời như thế này, các chàng trai của chúng ta xứng đáng nhận được những tràng pháo tay, những tiếng hò reo cổ vũ thật nồng nhiệt trong giải đấu sắp tới đúng không mọi người? Hãy chuẩn bị đến sân bóng sau mỗi giờ học để thưởng thức những trận cầu nảy lửa và ủng hộ tinh thần cho những cầu thủ trẻ đầy nhiệt huyết này nhé!

Bài: Nguyễn Thuỳ Trang 10A2

Tin cùng chuyên mục