Quy định tài chính năm 2019 đối với học sinh trường THPT FPT Hòa Lạc

15/03/2019

Ban hành theo Quyết định số 264/QĐ-ĐHFPT ngày 01/03/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT.

1. Phí ghi danh, phí nhập học, học phí, sách giáo khoa

1.1. Phí ghi danh: Là khoản phí học sinh đóng sau khi trúng tuyển và xác định sẽ theo học tại THPT FPT, là tiêu chí ưu tiên hoàn thành thủ tục nhập học chính thức trong trường hợp số lượng học sinh trúng tuyển vào trường quá đông. Khoản phí này sẽ được trừ vào phí nhập học khi học sinh làm thủ tục nhập học chính thức. Phí ghi danh không được chuyển nhượng cho người khác.

1.2. Phí nhập học: Là khoản phí học sinh đóng khi làm thủ tục nhập học chính thức, đóng một lần duy nhất trong toàn bộ quá trình học.

1.3. Học phí:

 • Học phí được quy định cho từng khối lớp theo từng năm học. Học phí bao gồm các chi phí liên quan đến quá trình học tập chính khoá bắt buộc theo yêu cầu của Sở giáo dục Đào tạo và các môn học ngoại khóa của Trường.
 • Học phí không bao gồm phí nội trú (tiền ở KTX và phí quản lý nội trú), phí bảo hiểm y tế, đồng phục, võ phục Vovinam, trang phục Giáo dục Quốc phòng, sách giáo khoa, xe đưa đón cuối tuần… được quy định ở mục 2_ các loại phí khác và các khóa học nâng cao (tự chọn theo nhu cầu học sinh) như luyện thi SAT, TOEFL, IELTS…

1.4. Sách giáo khoa, sách tham khảo:

 • Học sinh tự mua sách giáo khoa theo chương trình chuẩn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hàng năm.
 • Sách giáo khoa tham khảo, sách học ngoại khóa; Tài liệu hướng dẫn ôn luyện thi THPT quốc gia; Hồ sơ đăng ký dự tuyển; Phiếu dự xét tốt nghiệp; Tài liệu thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hàng năm Nhà trường cung cấp cho học sinh với giá tương đương chi phí nhập.
 • Nhà trường có thể sử dụng sách giáo khoa điện tử trong năm học tới để thay thế cho sách giáo khoa truyền thống. Mức phí phát sinh sẽ được thu trong lần đóng học phí tiếp theo.

1.5. Chính sách học bổng và ưu đãi học phí: Tuân thủ theo Quyết định về học bổng và ưu đãi học phí được ban hành năm học 2019 – 2020.

1.6. Chính sách điều chỉnh học phí:

 • Học phí có thể được điều chỉnh (tăng hoặc giảm) không quá 10% và được ban hành bằng phụ lục mới.
 • Số lần (kỳ/năm) nộp học phí toàn khóa học không thay đổi.

2. Các loại phí khác

2.1. Phí quản lý nội trú: Học sinh ngoài giờ học chính thức được quản lý nội trú. Phí quản lý nội trú được nộp theo kỳ kèm với học phí.

2.2. Đồng phục, võ phục, trang phục GDQP: Nhà trường tìm nhà cung cấp phù hợp để đặt may hoặc mua cho học sinh.

2.3. Phí mua bảo hiểm y tế: Mức thu theo quy định của Nhà nước.

2.4. Phí khám sức khoẻ: Nhà trường tổ chức khám sức khoẻ định kỳ đầu năm học.

2.5. Phí làm lại thẻ học sinh: Học sinh đánh mất thẻ có thể đăng ký cấp lại theo mức phí quy định.

2.6. Phí phạt trả chậm sách

 • Học sinh trả chậm sách mượn thư viện phải nộp phí trả chậm tính từ ngày đáo hạn đến ngày thực tế trả sách (gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ). Học sinh trả chậm sách trên 30 ngày ngoài phí trả chậm sẽ phải nộp phạt bổ sung một khoản bằng giá bìa sách.
 • Học sinh làm mất sách mượn thư viện hoặc làm rách, mất trang… phải bồi thường giá trị bằng giá trị ban đầu của cuốn sách đó, đồng thời phải nộp phí trả chậm (nếu có).
 • Khoản phạt trả chậm sách tối đa bằng giá trị cuốn sách.

2.7. Phí học bù: Học sinh nghỉ học nhiều quá mức quy định phải tham gia học bù do nhà trường tổ chức. Thời gian học bù được bố trí vào cuối tuần. Học phí học bù được nộp cùng học phí kỳ tiếp theo.

2.8. Phí nhập học trở lại: Áp dụng đối với học sinh đã thôi học, có nhu cầu quay trở lại trường để tiếp tục học tập.

2.9. Phí bồi thường làm hư hỏng tài sản của trường: Học sinh làm hư hỏng tài sản của nhà trường dù vô tình hay cố ý sẽ phải bồi thường. Hình thức và mức độ bồi thường cụ thể sẽ do Ban Giám hiệu quyết định tùy theo tính chất vụ việc vi phạm.

2.10. Phí trang bị vật dụng cho giường ngủ ký túc xá: Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tại ký túc xá, mỗi học sinh sẽ trang bị tối thiểu 01 bộ: đệm, vỏ ga giường, gối và vỏ gối theo chất liệu, mẫu mã và kích thước do nhà trường quy định. Khi rời khỏi trường học sinh có quyền nhận lại các vật dụng này.

2.11. Tiền ở KTX: Học sinh ở tại KTX của trường phải nộp tiền ở. Tiền ở đã bao gồm chi phí điện, nước sinh hoạt và dịch vụ vệ sinh khu vực chung. Tiền ở KTX nộp theo kỳ vào thời điểm đầu học kỳ cùng học phí.

2.12. Phí xe đưa đón: Nhà trường cung cấp dịch vụ xe đưa đón cuối tuần đối với những gia đình có nhu cầu đăng ký. Chi phí căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký và giá dịch vụ của nhà cung ứng theo nguyên tắc thu bù chi. Tiền xe được thu theo kỳ và không được trừ những ngày không đi học, Nghỉ Lễ, Tết và các ngày nghỉ theo kế hoạch năm học của Nhà trường.

Trường hợp những học sinh đăng ký bổ sung, tiền xe được tính từ tháng đăng ký đến hết kỳ học. Trường hợp huỷ đăng ký dịch vụ xe đưa đón phải báo trước từ đầu kỳ cho cả kỳ học. Trong trường hợp số lượng học sinh đăng ký đón/trả tại một địa điểm quá đông, Nhà trường có thể tìm thêm địa điểm mới gần nhất so với địa điểm mà phụ huynh đã đăng ký.

2.13. Phí ôn thi tốt nghiệp khối 12: Nhà trường tổ chức ôn thi cho học sinh khối 12 trước khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra. Học sinh đăng ký tự nguyện, học tập và sinh hoạt 2 tuần tại trường.

3. Chính sách hoàn trả học phí và các khoản phí khác

3.1. Phí dự tuyển, phí nhập học, phí ghi danh:

 • Phí dự tuyển, phí nhập học không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Phí ghi danh chỉ được hoàn trả trong trường hợp:
 • Học sinh không đạt yêu cầu đầu vào theo quy định trong quy chế tuyển sinh 2019 – 2020 của Trường.
 • Nhà trường không tổ chức được lớp cho học sinh.

3.2. Học phí:

 • Học sinh thôi học trước ngày học kỳ mới bắt đầu (kỳ học đầu tiên tính theo ngày nhập trường) sẽ được trả lại 80% học phí thực nộp.
 • Học sinh thôi học trong vòng 2 tuần kể từ ngày học kỳ mới bắt đầu sẽ được hoàn trả 50% học phí thực nộp.
 • Học sinh thôi học sau 2 tuần kể ngày học kỳ mới bắt đầu sẽ không được hoàn trả học phí.

3.3. Các khoản phí khác:

Các khoản phí khác ngoài học phí được hoàn trả theo nguyên tắc như sau:

 • Phí quản lý nội trú: Hoàn trả theo số tháng chưa sử dụng, bắt đầu tính từ tháng sau tháng học sinh thôi học.
 • Phí đồng phục, võ phục, trang phục GDQP; Phí trang bị vật dụng giường ngủ tại KTX: Hoàn trả tiền nếu trường chưa đặt may đồng phục.
 • Các khoản phí khác ngoài các khoản trên sẽ không được hoàn trả lại.

4. Quy định về thời hạn nộp học phí và các khoản phí

 • Học sinh có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ học phí và các khoản phí khác nộp theo kỳ ít nhất 1 tuần trước khi kỳ học chính thức bắt đầu.
 • Với các khoản phí khác phát sinh trong quá trình học tập, học sinh sẽ nộp ngay khi có phát sinh.
 • Các trường hợp không hoàn thành nghĩa vụ học phí đúng hạn và không có đơn hoãn, miễn giảm được Ban Giám hiệu chấp thuận được xem như thôi học tự nguyện.
 • Học sinh nhập học muộn so với quy định tuyển sinh của Trường có trách nhiệm nộp đầy đủ các khoản học phí và phí khác giống như các học sinh nhập học đúng quy định.

5. Điều khoản thi hành

 • Quy định này được áp dụng cho học sinh Trường trung học phổ thông FPT Hòa Lạc năm học 2019 – 2020.
 • Trong trường hợp học sinh vi phạm quy định tài chính, Nhà trường có quyền xem xét kỷ luật từ mức phê bình đến cảnh cáo và buộc thôi học.

PHỤ LỤC BẢNG HỌC PHÍ VÀ CÁC KHOẢN PHÍ ĐỐI VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THPT FPT HÒA LẠC

(Ban hành theo Quyết định số 264/QĐ-ĐHFPT ngày 01/03/2019
của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT)

Đơn vị: VND

Tin cùng chuyên mục