Sốc trước loạt bài “bóc phốt” thầy cô của học sinh FPT

18/11/2019

Trong không khí tưng bừng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hàng triệu học sinh trong cả nước đang nô nức chuẩn bị những món quà, những bó hoa tươi thắm dành tri ân thầy cô của mình. Ở chiều ngược lại, một cách để nói “cảm ơn” không thể đáng yêu hơn được, CLB Tổ chức sự kiện F-Event đã khiến học sinh và cán bộ giáo viên FPT School “thả tim” không ngớt, đó chính là chuyên mục : Bóc phốt giáo viên trường F.

Có thể với nhiều người, nghề nhà giáo chỉ đơn thuần được định nghĩa bằng câu nói bất hủ : “Thầy cô là những người lái đò thầm lặng, đưa ta đến bến bờ tri thức, là người họa sĩ, vẽ nên những ước mơ tươi đẹp”. Nhưng ở trường THPT FPT, nghề giáo còn được định nghĩa nhiều hơn thế nữa. Không biết từ bao giờ, thầy cô THPT FPT đã trở thành những người anh, người chị cùng chia sẻ bao nỗi tâm tư chất chứa của tuổi 15, 16 đầy mộng mơ mà cũng đầy chông chênh ; cùng vượt qua nỗi nhớ nhà, qua những bỡ ngỡ của cuộc sống tự lập xa gia đình. Cũng chính nhờ sự gắn bó khăng khít đó, FPT Schoolers mới dám mở lòng chia sẻ với các thầy cô, mới dám “bóc phốt” giáo viên như thế này đây !

Chủ đề “bóc phốt” đa dạng, không lẫn đi đâu được

Cách một ngày lại có 2-3 bài bóc phốt được đăng tải, nào là : Phòng tuyển sinh đã lừa học sinh như thế nào, Cô giáo nào dậy mà chỉ cần học sinh rơi bút thôi là mất gốc,… Không biết có trường nào mà học sinh lại bóc trần thầy cô như thế này không cơ chứ!

Những cái tên không thể không kể tên trong hạng mục này chính là “Giáo sư Lý học” – cô Trần Thủy cùng “Rapper học đường” – cô Phạm Phương (Hoá). Vốn là hai môn học khó nhằn với lượng kiến thức cực khủng, chỉ nghe thôi cũng khiến bao thế hệ học sinh phải “kinh hãi”. Nhưng với những cách giảng dạy nghiêm khắc và nhanh, học sinh không thể nào lơ đãng bài giảng dù chỉ 1 phút.

Ngữ Văn là môn học khô khan nhất trong các môn mà chúng ta đang được học trên trường. Thế nhưng, khi đến với thế giới ngữ văn của cô An Linh, bạn sẽ có một cái nhìn khác bởi cô không chỉ xây dựng bài học dễ hiểu mà cô còn đầu tư thêm thời gian để biến tấu bài học, tạo ra những Slide, bài học nhiều màu sắc với những trải nghiệm mới lạ, khiến cho học sinh không còn ngái ngủ, chán nản mỗi khi tiết Văn đến. Cách làm này không chỉ tạo ra những khoảnh khắc thú vị, biến tấu cho giờ văn trở nên sôi động hơn mà còn là một cách đánh dấu chủ quyền không lẫn đi đâu được.

Thầy Châu và cô My – 2 gương mặt nằm trong loạt bóc phốt những những chiêu kêu gọi vote không lẫn đi đâu được

 

Xinh trai, đẹp gái cũng được học sinh đem ra bóc phốt vì học sinh chỉ cần nhìn thấy các thầy cô thôi là cũng đủ đứng hình mất 5 giây.

Chuyện là FSchool mới lắp camera trong lớp, không chỉ gây xôn xao ở các lớp học mà còn cả ở phòng giáo viên. Sự “thay đổi nhẹ” của thầy cô trong mỗi lớp học cũng không thể chạy thoát nổi trong màn bóc phốt này.

Đối tượng không chỉ dừng lại ở giáo viên đứng lớp mà còn cả các thầy cô quản nhiệm tại Kí Túc Xá

Trường THPT FPT lại đặc biệt hơn bao giờ hết khi ngoài được nhận sự chỉ dạy và yêu thương của các thầy cô trên giảng đường, còn nhận được sự quan tâm “đặc biệt” từ các thầy cô quản nhiệm tại Kí túc xá. Các thầy cô đã trở thành những người cha , người mẹ, thậm chí còn là những người bạn thân thiết của học sinh trong 3 năm các bạn xa gia đình. Các thầy cô dù có nghiêm khắc nhưng vẫn luôn ân cần, gần gũi, hằng ngày chỉ để cho học sinh trở nên tốt hơn, rèn được sự tự lập khi ở trong môi trường đầy thử thách.

Thế nhưng học sinh lại luôn có 7749 trò lách luật đầy lươn lẹo khiến thầy cô không khỏi đau đầu.

Hạng mục : “Bức tường tôn vinh” – Nơi tất cả “sự thật” được phơi bày
Một hoạt động cùng nằm trong chuỗi sự kiện này chính là “Bức tường tôn vinh”. Học sinh sẽ viết ra những lời nhắn nhủ của mình đến những người thầy cô mà họ quý mến. Đây cũng là dịp để các Fschoolers “đẩy thuyền” cho các thầy cô, giục các cô mau lấy chồng. Những lời yêu tuy “ngây dại” nhưng lại là những tấm lòng rất lớn, thay cho lời cảm ơn gửi tới các thầy cô của mình

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, Lễ Tri n Thầy Cô nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 sẽ chính thức diễn ra. Hãy cùng đón chờ xem ở sự kiện lần này có những bom tấn gì nhé!
Thời gian : 7:30 – 11:00 thứ 4 ngày 20/11/2019.
Địa điểm : Khu vực đường 30m, trước cửa giảng đường Gamma.

Tin cùng chuyên mục