TEEN FSCHOOL ĐƯỢC VINH DANH TẠI ĐẤU TRƯỜNG PHÁP LÝ CỦA HỌC SINH THPT

20/04/2017

Ngày 20/4/2017, đội quân THPT FPT đã thi đấu hết mình trong cuộc thi Luật gia tương lai cụm thi Thạch Thất – Quốc Oai và về Nhì chung cuộc.

Học sinh THPT FPT giành giải thưởng trong cuộc thi Luật gia tương lai

Đây là lần thứ hai các FSchooler tham gia cuộc thi này. Tuy nhiên, năm nay cuộc thi có nhiều thay đổi. Luật gia tương lai 2017 sẽ dừng lại chỉ thi ở cấp cụm chứ không thi tiếp các cấp cao hơn. Nếu như năm 2016 các thí sinh sẽ thi online từ vòng loại sau đó thi tiếp vòng chung kết, tính điểm cá nhân thì năm nay mỗi trường chọn 10 học sinh ưu tú lập thành 1 đội.

thpt-fpt-luat-gia-tuong-lai

Các đội sẽ thi 3 vòng theo hình thức giống cuộc thi Rung chuông vàng, đội nào xuất sắc bám trụ lại cuối cùng, còn nhiều thí sinh trên sân khấu nhất sẽ giành chiến thắng. Kết thúc cuộc thi, đội THPT FPT còn 2 thí sinh đó là bạn Lê Đăng Khoa 11A2 và bạn Mai Xuân Huy 11A4. Trong khi đó THPT Cao Bá Quát còn 3 thí sinh và giành giải Nhất. Khoảng cách giữa hai đội Nhất Nhì chỉ là 1 thí sinh.

thpt-fpt-luat-gia-tuong-lai3

Để chuẩn bị cho cuộc thi Luật gia tương lai lần này, các bạn học sinh có 2 tuần ôn tập. Trong suốt quá trình đó cô Nguyễn Thị Thúy và cô Đoàn Thị Vành Khuyên là người hướng dẫn, người đồng hành cùng các bạn. Các FSchooler đã tìm hiểu các luật về Giáo dục, luật Thanh niên, luật phòng chống HIV, luật an toàn giao thông, luật Thủ đô… ngoài ra còn có các nội dung ôn tập đại trà được cô  soạn thảo, cô trò cùng nhau tranh thủ ôn tập trên lớp.

thpt-fpt-luat-gia-tuong-lai2

Cô Nguyễn Thị Thúy đánh giá về cuộc thi: “Các câu hỏi mà Sở đưa ra rất sát với thực tế đời sống, qua đó  các bạn học sinh THPT FPT xử lý rất thông minh, trưởng thành, có kỹ năng mềm và vốn hiểu biết cuộc sống khá tốt. Những cuộc thi như thế này giúp các em trang bị cho mình những kiến thức pháp luật để hoàn thiện mình, trở thành một công dân toàn cầu, sống đúng chuẩn mực hơn”

Cuộc thi  “Luật gia tương lai” là cuộc thi dành riêng cho các học sinh THPT, bằng các kiến thức về pháp luật cơ bản và mở rộng bám sát chương trình học,  các em không chỉ được ôn luyện kiến thức về pháp luật mà còn được trải nghiệm một cuộc thi trí tuệ mới lạ và hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục