Tham quan và trải nghiệm thú vị tại THPT FPT

16/03/2015

Sáng Chủ Nhật ngày 15/3, đoàn khách gồm 133 phụ huynh và các em học sinh đã đến thăm cơ sở vật chất và trải nghiệm mô hình học tập của trường THPT FPT.

8h15’ xe khởi hành từ Văn phòng đại diện của trường tại tòa nhà Detech số 8 Tôn Thất Thuyết – Mỹ Đình – Hà Nội tới trụ sở nhà trường tại khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc. Đến 9h, cả 2 đoàn đã có mặt đầy đủ tại trường và chia thành các nhóm nhỏ phụ huynh, học sinh ghé thăm sân tập võ Vovinam, sân bóng đá, sân trượt băng, khu kí túc xá cho học sinh THPT FPT, căng tin trường, các phòng thí nghiệm, phòng học, phòng học nghệ thuật blackbox và phòng âm nhạc. Cuối cùng, đoàn tập trung tại thư viện và đặt câu hỏi về vấn đề tuyển sinh, sinh hoạt cho nhà trường.

FullSizeRender (6)

Một nhóm phụ huynh tham quan tại võ đường Vovinam – nơi luyện tập của các em học sinh THPT FPT và Đại học FPT

FullSizeRender (2)

Đoàn tham quan thư viện trường và đặt câu hỏi cho các thầy cô trong suốt quá trình tham quan

FullSizeRender (7)

Nhóm học sinh được thầy Vũ Hồng Quân – phụ trách bộ môn phát triển cá nhân của trường giới thiệu về phòng học âm nhạc của trường

FullSizeRender_1

Rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm và mong muốn cho con em mình học tại trường nên đã nộp hồ sơ ngay tại buổi tham quan

FullSizeRender

Một bậc phụ huynh đang hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh cho con mình

Cô Nguyễn Thị Hải – thành phố Sơn La chia sẻ cảm nhận với nhóm phóng viên: “Em nhà cô là đứa khá nhút nhát, dù là con trai nhưng em khá hay khóc. Qua giới thiệu của 2 cháu đang học tại THPT FPT và Đại học FPT, cô được biết môi trường nội trú tại đấy rất hay và muốn gửi gắm con vào trường để em tự tin và tự lập hơn để chuẩn bị hành trang cho con đường du học sau này. Cô rất thích cơ sở vật chất của trường, mô hình học nội trú, đặc biệt là các hoạt động mà qua đó tình cảm bạn bè và thầy cho được gắn kết khiến cho em quên đi nỗi nhớ nhà. Cô đã tìm hiểu nhiều trường nhưng về vấn đề này thì thấy THPT FPT là trường duy nhất làm đươc và cô rất hài lòng về điều này”

Trong khi các bậc phụ huynh nhận thông tin từ nhà trường, một nhóm em học sinh trải nghiệm giờ học tại phòng học nghệ thuật blackbox với thầy Vũ Hồng Quân. Ai nấy đều lạ lẫm và chưa tự tin vào bản thân nhưng sau màn “phá băng” đã giúp các em phần nào mạnh dạn và tự tin vào bản thân hơn.

IMG_2256

Các em học sinh được trải nghiệm giờ học tại phòng blackbox với thầy Vũ Hồng Quân

FullSizeRender (5)

Em Lê Quỳnh Trang – học sinh trường THCS Thực nghiệm hào hứng kể: “em rất ấn tượng với phòng black box và cách dẫn dắt của thầy Quân trong giờ trải nghiệm tại phòng. Ban đầu, các bạn khá rụt rè và căng thẳng nhưng sau màn giới thiệu và làm quen mọi người đã cảm thấy thoải mái thể hiện bản thân. Em thấy mô hình học tập này rất thú vị, giúp chúng em vượt qua sự rụt rè nhút nhát một cách rất đơn giản mà hiệu quả”

FullSizeRender (3)

Các bậc phụ huynh đặt câu hỏi và các vấn đề khúc mắc tới cán bộ Tuyển sinh của nhà trường

Các vị phụ huynh nào chưa có cơ hội tham quan trường THPT FPT xin vui lòng đăng ký tại đây. Nhà trường sẽ có xe đưa đón tại số 8 Tôn Thất Thuyết – Mỹ Đình – Hà Nội vào các buổi trưa thứ Năm và sáng Chủ Nhật hàng tuần.

Tin cùng chuyên mục