Thầy cô FSchool đồng loạt hóa siêu anh hùng trong ‘Tôi chế thầy cô tôi’

18/11/2018

“Tôi chế thầy cô tôi” là cuộc thi do THPT FPT tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cuộc thi dành cho các cá nhân, nhóm nhỏ hoặc tập thể lớp của FSchool dưới hình thức “chế” ảnh/clip hoặc bài hát về thầy cô. “Tôi chế thầy cô tôi” là cơ hội để rút ngắn khoảng cách của học sinh và thầy cô, đồng thời cũng là dịp để các em tri ân những người đã dạy dỗ, chỉ đường trong suốt 3 năm học.

Sau 10 ngày phát động, hiện tại có hơn 80 tác phẩm gửi tới với nội dung hài hước và độc đáo. Dù đều là những “tay ngang” không hề có kiến thức chuyên môn về đồ họa nhưng các bài thi gửi về đều có điểm chung là chứa đựng những tâm tư, tình cảm của các em gửi đến thầy cô.

Với óc sáng tạo không giới hạn của những “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, rất nhiều bài thi khiến người xem cười nghiêng ngả. Các thầy cô bỗng dưng bị “hô biến” thành hàng loạt nhân vật đình đám như các siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel, công chúa Elsa… Nhưng tựu trung, mỗi tấm ảnh đều gắn liền với một đặc trưng “đi cùng năm tháng” của các thầy cô mà chỉ “dân” FSchool mới hiểu được.

Bạn Nguyễn Hải Sơn nhắn nhủ tới thầy Toàn: “Từ đầu năm đến giờ tuy chúng em có lúc quậy phá, làm ồn ban đêm hay nhiều khi đùa nghịch khiến thầy khó xử nhưng em xin được thay mặt các bạn phòng B506 cảm ơn thầy. Thầy đã giúp chúng em dần trở nên tốt hơn và nề nếp hơn”.

Thầy Toàn Thor và sức mạnh siêu nhiên dùng để rèn giũa học sinh FSchool.

Cô Phương Hoá và phong cách giảng bài như “bắn” rap.

Ảnh đẹp của thầy cô em có rất nhiều, ảnh “dìm” em cũng không thiếu.

Thầy Tuyên, cô Hiền, cô Linh và những đặc tính siêu đáng yêu.

Cách đây ít ngày, BTC đã chọn ra những tác phẩm đặc biệt nhất vượt qua vòng loại và đến với vòng bình chọn. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 20/11 với tổng giá trị giải thưởng là 5 triệu đồng. Cụ thể, sẽ có 1 giải Nhất (trị giá 2.000.000 đồng), 2 giải Nhì (1.000.000 đồng/giải) và 3 giải Ba (500.000 đồng/giải). Ngoài ra, còn có thêm hai giải thưởng cho tập thể lớp hoặc nhóm có số lượng bài thi nhiều nhất, sáng tạo nhất và bài thi được bình chọn nhiều nhất. Theo bật mí từ BTC, đã lộ diện nhóm dành được giải tập thể với con số ấn tượng lên đến 26 tác phẩm dự thi.

Có ai nhận ra cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tân trong hình ảnh này không?

Vi phạm à, chọn 1 trong 2 hình thức phạt em nhé?

Cuốn sách được mong đợi nhất năm.

Trước đó, học sinh THPT FPT cũng gây ấn tượng với loạt báo tường “troll” thầy cô siêu đáng yêu và hài hước. Nhiệt huyết của các em cũng phần nào thể hiện sự trẻ trung, thoải mái và mối quan hệ thầy trò gần gũi ở FSchool.

2-3618-1542626586.jpg

Báo tường của FSchooler cũng phải khác biệt khi “dám” mang thầy cô ra “troll” không thương tiếc.

Tin cùng chuyên mục