THPT FPT tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho 272 học sinh ưu tú

03/04/2019

Ngày 01/04, lễ kết nạp Đoàn của trường THPT FPT đã được tổ chức trang trọng tại hội trường Beta. 272 học sinh ưu tú, có thành tích rèn luyện và học tập tốt đã chính thức đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có các thầy cô chủ nhiệm các lớp, bí thư Liên chi Đoàn trường cô Lương Trà My và đông đảo học sinh đến từ các lớp. Dù có số lượng khá đông các bạn tham gia nhưng không khí buổi lễ vẫn diễn gia vô cùng trang nghiêm và long trọng.

Cô Lương Trà My phát biểu trước buổi lễ đã khẳng định: “Lễ kết nạp Đoàn viên là dấu mốc quan trọng và đáng nhớ trong sự trưởng thành và phát triển của 272 học sinh từ khối 10 đến khối 12 THPT FPT. Sau buổi lễ này, các em đã mang trong mình trọng trách hoàn toàn khác, các em sẽ cần tu dưỡng, rèn luyện đạo đức tích cực hơn nữa để đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội.“.

Sau quyết định chuẩn y kết nạp, lần lượt đại diện các thầy cô giáo đã trao huy hiệu đoàn cho mỗi học sinh có trong danh sách. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, ảnh Bác Hồ, 272 lời hứa danh dự quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, học tập để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên đã được hô vang.

Bạn Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 10, một trong những Đoàn viên được kết nạp chia sẻ: “Được đứng trong đội ngũ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một trong những dấu mốc đang nhớ trong quãng thời gian học THPT của em. Em thực sự thấy mình trưởng thành hơn và thấy rất vui và hạnh phúc khi được vào Đoàn ngay từ năm lớp 10.”.

Theo Linh, lễ kết nạp lần này có rất đông các bạn tham gia. Tuy nhiên bạn học sinh nào cũng đều ý thức được hoạt động mình đang thực hiên nên không khí buổi lễ vừa trang nghiêm lại cũng vừa hồ hởi và rất vui vẻ. Mỗi huy hiệu đoàn được trao trân sân khấu là một niềm tự hào đặt trên vai. Đối với những bạn chưa có cơ hội kết nạp lần này, các bạn hãy tiếp tục cố gắng phấn đấu để được kết nạp vào những đợt sau.

Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh và thầy cô giáo trang nghiêm làm lễ chào cờ. Vậy là từ đây, 272 học sinh này đã trở thành đoàn viên ưu tú, cũng nhau nỗ lực để xây dựng Đoàn trường THPT FPT ngày càng vững mạnh.

Cùng điểm lại một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ:

Lễ kết nạp Đoàn viên có sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo và 272 bạn học sinh từ khối 10 đến khối 12.

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm. Các bạn học sinh hát vang Quốc ca và Đoàn ca.

Các thầy, cô chủ nhiệm thực hiệm nghi thức trao huy hiệu cho từng học sinh được kết nạp Đoàn.

Sau nghi thức, các bạn đã chính thức trở thành những Đoàn viên, cùng nỗ lực để xây dựng nền móng vững mạnh cho Đoàn trường.

Hiền Mai

Tin cùng chuyên mục