Thư gửi mẹ: Cảm ơn mẹ đã buông tay để con được bay

24/01/2020

Gửi bố mẹ thân yêu của con!

Tin liên quan

Thông báo thời gian đón tiếp phụ huynh, học sinh (trong thời gian tạm nghỉ vì dịch bệnh Corona)

Đã 5 tháng từ khi con rời xa vòng tay bố mẹ để đến với 1 môi trường hoàn toàn mới. Trong 5 tháng này, con đã được trải nghiệm 1 cuộc sống tự lập, mặc dù con là 1 đứa lười biếng và vụng về, luôn khiến người khác lo lắng. Khoảng thời gian này đã khiến cho bản thân con thay đổi rất nhiều và nhận ra những lỗi lầm của bản thân. Bức thư này chính là 1 kỷ niệm để đánh dấu sự thay đổi đầu tiên của con tại FSchool.

Cảm ơn bố mẹ vì đã nuôi dưỡng con chu đáo biết nhường nào, cảm ơn vì đã cho con cơ hội để thử sức bản thân mình, cảm ơn vì đã cho con cảm nhận được thế nào là sự ấm áp của gia đình. Con xin lỗi vì đã khiến bố mẹ phải phiền lòng, phải cáu gắt vì sự cứng đầu và ngốc nghếch của con.

Tháng đầu tiên nhập trường, con cảm thấy trống vắng và mệt mỏi. Bạn mới, trường mới, cách học mới, chuyện điểm số, chuyện kiến thức khiến con ngán đến tận cổ. Những khó khăn cứ ập đến khiến ý chí của con lung lay. Lúc đó, con nhớ đến lúc mẹ ‘giảng đạo’ vì sao người ta làm được mà mình không làm được, nhớ đến lúc bố cằn nhằn vì con luôn than thở việc học hành. Con rất nhớ nhà. Nhớ chăn ấm đệm êm, nhớ những món ăn mẹ nấu,nhớ cái tủ lạnh chất đầy đồ ăn, nhớ những lúc cả nhà ngồi quây quần bên nhau. Nhưng dần dần con học được cách để nỗi nhớ ra sau, học cách để sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt này.

Ngày trước, bố thường nói với con: “Việc của con chỉ có ăn với học thôi”. Nhưng bố không biết rằng việc học của con luôn khiến con chán nản. So với các bạn thì con luôn là người kém hơn, điểm số cũng thấp hơn. Nhưng con vẫn luôn cố gắng để có thể bằng các bạn. Và kết quả học sinh khá học kì I làm con cảm thấy thất vọng rất nhiều. Kết quả này làm cho sự kiêu ngạo của con giảm đi, làm cho những nỗi sợ ngày một tăng lên. Con sợ làm bố mẹ buồn, sợ kém hơn người khác, sợ bị người khác hỏi về chuyện học hành. Bố mẹ đã không trách mắng con, bố mẹ an ủi con và điều đó làm con rất vui và tạo cho con động lực để tiến lên trong quá trình học tại FSchool.

Trước đây con cảm thấy thật là sai lầm khi đã nghe lời mẹ đăng ký vào đây. Sao con có thể ở đây 2 tuần mà không có bố mẹ ở bên chăm sóc. Nhưng thực tế đã chứng minh, con đang rất tốt và đang hoàn thiện bản thân mình hơn. Con nói nhiều hơn, cười nhiều hơn và sôi nổi hơn trước đây. Tuy thi thoảng nhớ nhà nhưng mọi thứ dường như rất tốt. Cảm ơn bố mẹ vì tạo cơ hội cho con có thể trưởng thành hơn thay vì là 1 đứa trẻ luôn dựa dẫm vào gia đình. Khác với các năm trước, tết năm nay là cái tết đầu tiên đánh dấu quá trình học xa nhà của con. Chúc cho gia đình ta luôn hạnh phúc và vui vẻ. Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và có thể kiếm thật nhiều tiền.

Yêu bố mẹ rất nhiều

Bạn Tạ Anh Thư- lớp 10A2

Tin cùng chuyên mục

1_THPT_FPT_Kien-tri-tuan-thu-4-nguyen-tac

Chuyên gia giáo dục khuyên: Kiên trì tuân thủ 4 quy tắc khi nuôi dạy con trai trước 12 tuổi, trẻ lớn lên độc lập, gánh vác được mọi việc trong tương lai

1_THPT_FPT_Buc-thu-gui-dua-con-luoi-doc-sach

Nghẹn ngào bức tâm thư gửi đứa con lười đọc sách: Con phải tin mẹ, đọc sách là khoản đầu tư có lãi nhất của đời người

8 nguyên tắc ứng xử bố mẹ nên biết khi con đến tuổi dậy thì

THPT_FPT_Thu-cua-me

Bức thư mẹ trải lòng sau 1 năm con học nội trú

2_THPT_FPT_Cha-me-nghiem-khac

Tình yêu kiểu bao bọc tạo ra loại người vô ơn: Nhớ 2 từ để khỏi rơi vào “bi kịch”

2_THPT_FPT_Cau-hoi-nguoc

Câu hỏi ngược của con trai khi bị mẹ so sánh với “con nhà người ta” khiến tất cả phụ huynh thảng thốt nhìn lại mình

Bia_THPT_FPT_Cha-me-nghiem-khac

Cha mẹ hãy nghiêm khắc nhìn lại mình: Đôi khi bạn có thể làm tất cả mọi thứ cho con trừ việc để nó là chính mình

3-THPT_FPT_La-thu-me-gui

Lá thư vị giám đốc gửi mẹ trước ngày thành lập công ty: Đọc xong, người làm cha mẹ sẽ rút ra bài học cho chính mình

THPT_FPT_Cha-me-ngam-5-1

Mẹ Đỗ Nhật Nam: Đừng để trẻ nghĩ rằng, nhiệm vụ của cuộc đời chúng chỉ là để vượt qua các kì thi và làm cha mẹ hài lòng

THPT_FPT_Cha-me-ngam

Tỷ phú Warren Buffett: Chờ con lớn mới dạy về tiền bạc là quá muộn, áp dụng các bài học tài chính sớm, trẻ có tương lai thành công