Top 8 món quà cực thiết thực cho thầy cô dịp 20/11

19/11/2019

Ngày lễ tri ân phụ nữ và ngày lễ tri ân thầy cô giáo chỉ cách nhau một tháng. Hiện tại không khí vui tươi chào mừng ngày 20/11 đang gõ cửa đến từng lớp học tại THPT FPT, các bạn học sinh đều đang chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng này.

Với việc thấu hiểu và chọn quà cho người phụ nữ thân yêu đã khó thì giờ đây việc chọn được món quà để thể hiện sự kính trọng với thầy cô giáo cũng khó khăn không kém. Việc chọn quà chưa bao giờ là dễ cả, chúng ta cần chọn món quà vừa phù hợp, hữu dụng với thầy cô mà cũng phải mang ý kính trọng, không quá phô trương. Vậy hãy cùng chúng mình “shopping” một vòng để chọn ra được quà tặng thầy cô nhé! 

1. Hoa tươi

Có thể nói, hoa chính là sự lựa chọn hàng đầu vào hầu hết các ngày Lễ lớn. Không ngoại trừ dịp 20/11, những bó hoa tươi vẫn luôn là món “không bao giờ ngán”. Ngoài việc làm đẹp, nó còn thể hiện tình cảm của học sinh tới thầy cô cùng lời chúc tốt đẹp: mong thầy cô lúc nào cũng “tươi như hoa”.

Lớp 12A11 tặng chúc mừng cô Hạnh Vũ. (Nguồn: Hanh Vu)

2 “kiều nữ” bên đóa hoa. (Nguồn: Thanh Ngọc Nguyễn)

2.Thiệp tự làm

Các bạn lớp Handicraft làm thiệp tặng thầy cô.

Thiệp do lớp 12A1 tự làm tặng cô Phương Anh. (Nguồn: Phuong Anh Nguyen)

Một tips nhỏ khó có thể bỏ qua đó chính là những tấm thiệp. Từ lâu, thiệp và hoa đã luôn là “combo” hoàn hảo không thể tách rời. Tuy nhiên, “chiêu thức” cổ điển này chưa bao giờ “lỗi mốt” nên các bạn có thể tận dụng lại mà không sợ bị nhàm chán. 

3. Thuốc ngậm ho

“Bệnh” của nghề giáo chính là chỉ cần sau một tuần đứng “hét” trên bục giảng thì sẽ bị khản giọng ngay. Chính vì vậy, thuốc ngậm ho sẽ là món quà “thiết thực” nhất dành tặng các thầy cô nhân dịp 20/11 này.

4. Mic trợ giảng

Trong một lớp học có không gian cực rộng như ở THPT FPT, các thầy cô khi nói mà không có mic sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nghe giảng, cũng như sức khoẻ của chính thầy cô. Một chiếc mic cài phù hợp sẽ khiến giờ học của chúng ta hiệu quả hơn rất nhiều đó.

5. Bút trình chiếu Lazer 

Cô Linh Phan – chủ nhiệm 11A5.

Hầu hết các tiết học tại FPT School đều được trình chiếu bằng slide. Những tiết học sẽ “dễ dàng” hơn khi đi kèm với đó là chiếc bút Lazer trình chiếu. 

6. Cáp chuyển đổi máy chiếu

Hầu như các tiết học tại FPT School đều phải sử dụng máy chiếu. Trong khi đó có rất ít laptop của giáo viên có sẵn ổ cắm máy chiếu. Chính vì vậy, việc tự trang bị cáp chuyển đổi máy chiếu là một thứ cần thiết đối với mỗi giáo viên, đây cũng sẽ là món quà “độc – lạ” dành cho các thầy cô.

Hầu như giáo viên nào cũng phải chuẩn bị cáp chuyển đổi máy chiếu.

7. Vũ khí “chuyên môn”

Một món quà thiết thực không kém dành cho các thầy cô chính là những dụng cụ giảng dạy liên quan đến bộ môn của thầy cô đó như: quả địa cầu dành cho cô Địa, thước kẻ dành cho thầy Toán hay một con chuột tặng cô dạy Tin.

Biết thầy mình làm Youtube, du học sinh gửi Mic từ Canada về tặng thầy. (Nguồn: Đoàn Mạnh Linh)

8. Chiến lợi phẩm

Có lẽ đối với thầy, cô giáo, sự cố gắng và những nỗ lực của học sinh chính là món quà ý nghĩa nhất. Chẳng có món quà nào bằng niềm vui khi nghe thấy tin học trò của mình ….

Top 5 cuộc thi “The Fear” sự kiện Halloween. (Nguồn: F-Event)

Còn nhiều những món quà khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn tặng thầy/cô dịp 20/11 này. Các bạn có ý tưởng nào độc đáo hơn thì hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Hiền Hậu, Phương Thảo

Tin cùng chuyên mục