Trại hè của trường THPT FPT – FsN Camp 2019: Biên niên sử Hola – Sức mạnh để bứt phá

19/03/2019

Lấy cảm hứng từ bộ phim Biên niên sử Narnia với 7 phần đầy hấp dẫn, FsN Camp năm nay sẽ là 7 ngày trải nghiệm. Mỗi ngày ở đây, học viên được hoá thân thành một nhân vật đặc biệt để khám phá, trải nghiệm và đương đầu với những thách thức của đời sống. Qua mỗi lần hoá thân ấy, học viên được luyện rèn ý chí, được đong đầy cảm xúc, được kết nối yêu thương bên những người đồng đội, những tình nguyện viên và những giáo viên PDP, trường THPT FPT.

Không có phép màu, không có sự hỗ trợ của những sức mạnh siêu nhiên như trong Biên niên sử Narnia, nhưng mỗi ngày tại mảnh đất Hola – nơi diễn ra FsN Camp cũng sẽ là một ngày đầy màu sắc và thực sự rất “đời”!

Người dân xứ Hola

Narnia là mảnh đất đặc biệt, nơi có những con người đặc biệt, Hola cũng vậy. Bởi thế, phần đầu tiên trong cuốn “Biên niên sử Hola” học viên sẽ được hoá thân thành người dân xứ sở này. Nơi các bạn được làm quen, được hoà nhập cùng nhau theo những cách thật đặc biệt, để rồi những con người xa lạ ấy nhanh chóng được gần gũi, hoà hợp và thân thiết với nhau như những người con, người dân của mảnh đất thân thương này.

Học viên đến với FsN Camp 2018

Người nghệ sĩ tài ba

Phần thứ hai trong hành trình đến với Hola sẽ là cơ hội để mỗi thành viên tìm đến với những đam mê, với chất thơ trong tâm hồn của mình. Thành quả của chuyến phiêu lưu này sẽ là những sản phẩm thực tế đầy sáng tạo và có ý nghĩa với cộng đồng; những phương thức học viên có thể thực hành thường xuyên để giữ được sự cân bằng khi đương đầu với những áp lực của cuộc sống thời hiện đại.

Một trong những sản phẩm tại FsN Camp 2018

Người chiến binh dũng cảm

Giống như trong Narnia, các “chiến binh” của Hola sẽ được rèn luyện, được trang bị kỹ năng để chiến đấu và chiến thắng các thử thách ở ngay trong cuộc sống đời thường. Các chiến binh của chúng ta sẽ học cách để nhận diện nguy cơ, tự giải cứu chính mình, hoặc trợ giúp người khác khi gặp khó khăn, thử thách của cuộc sống. Các chiến binh Hola dũng cảm, nhưng đủ sáng suốt để lựa chọn được phương án trợ giúp phù hợp mà không gây nguy hại cho bản thân, hay làm tăng nặng nguy cơ cho người khác.

Học viên FsN Camp 2018 trong khoá học kỹ năng sinh tồn

Người bạn của núi rừng

Từ Narnia, chiến binh của xứ sở này cũng đã có những hành trình để chinh phục các vùng đất khác. Các chiến binh của Hola cũng vậy, chúng ta sẽ cùng đi và chinh phục mảnh đất và con người miền sơn cước. Nơi mọi người sẽ cùng khám phá, cùng cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, cùng ăn, cùng chơi và cùng làm nên những điều giản dị, nhưng đầy ý nghĩa dành cho những người con nơi núi rừng ấy.

Học viên FsN camp 2018 trong một chuyến thực địa

Người công dân thông thái

Cuộc sống không bao giờ là bằng phẳng và thời đại nào cũng sẽ ẩn chứa những thử thách, những sóng gió, gian nan. Nếu không đủ ý chí, đủ nghị lực và đủ thông thái, chúng ta sẽ khó có thể sống ở đời đúng nghĩa. Design your life là một trong số những kỹ năng quan trọng, để mỗi người dân của xứ sở Hola có thể định hình cuộc sống của mình trong một thế giới đầy biến động và khắc nghiệt hiện nay.

Học viên FsN Camp 2018 thuyết trình trong buổi học về Kỹ năng lãnh đạo

Người thiền sinh yêu thương

Những người con Hola sẽ có một ngày để lắng lại lòng mình trong âm thanh của thiền ca, được chiêm nghiệm những bài học sâu sắc về mục tiêu cuộc sống, về cách đối nhân xử thế ở đời, sống đạo hiếu, nhân văn và hướng thiện. Ở đây, chúng ta cũng được học tập và trải nghiệm cách thức để tĩnh lại lòng mình, để cảm nhận từng hơi thở, từng bước đi, từng hương vị của cuộc đời trong từng phút giây, từng hoạt động của cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Học viên FsN Camp 2018 trải nghiệm tại Chùa Đình Quán

Người học viên trưởng thành

Mỗi thời kỳ của Narnia là một thời kỳ oanh liệt với những trải nghiệm tuyệt vời của những chàng trai cô gái đến từ thời hiện đại. Họ đã mạnh mẽ, đã trưởng thành thật nhiều sau mỗi chặng đường đi qua. Các chiến binh của Hola cũng thế, các bạn sẽ thấy mình lớn hơn mỗi ngày. Và chặng cuối trong hành trình 7 ngày tại Hola sẽ là thời gian để chúng ta nhìn lại những gì đã qua, những gì muốn làm trên con đường phía trước. Hơn tất cả, đây cũng là khoảng thời gian để chính các học viên cùng dựng xây một chương trình để khẳng định bản thân, để gắn kết yêu thương và để cho FsN Cam 2019 khép lại nhưng sẽ còn mãi trong lòng của những người đã đi qua.

Nhà Apolo và Iris tại FsN Camp 2018

Nhà Athena và Artemis tại FsN Camp 2018

THÔNG TIN TRẠI HÈ

Độ tuổi tham gia: từ 14 – 16 tuổi

Thời gian tổ chức: 07 ngày, từ 17 – 23/6/2019

Kinh phí: 5,500,000 VNĐ

Phí tham gia: 5,000,000 VNĐ dành cho:

  • Con/em CBNV thuộc tập đoàn FPT
  • Học sinh trong hệ thống FPT
  • Học viên đến từ các tỉnh phía Nam
  • Học viên đóng toàn bộ phí trước 30/4/2019
  • Học viên đăng ký theo nhóm 5 người trở lên

Thông tin liên hệ:

https://www.facebook.com/FsNcamp/

Email: thpt.fsncamp@fe.edu.vn

Hotline hỗ trợ: 0978 967 060 (Ms.Lương Trà My)

BTC FsN Camp 2019

Tin cùng chuyên mục